Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

สูงแค่ไหนก็ไม่หวั่น ! 8 วิธีเดินบนรองเท้าส้นสูงแบบมือโปร

สูงแค่ไหนก็ไม่หวั่น ! 8 วิธีเดินบนรองเท้าส้นสูงแบบมือโปร

หนึ่งในเครื่องแต่งกายที่สามารถปลุกความเป็นผู้หญิงในตัวคุณคือ รองเท้าส้นสูงนั่นเองค่ะ ทั้งนี้นอกจากรองเท้าส้นสูงจะสามารถช่วยทำให้คุณดูสูงเพรียวขึ้นแล้ว มันก็ยังเสริมให้คุณดูสวยสง่ามากยิ่งขึ้นค่ะ อย่างไรก็ตาม สาวๆ คนไหนที่ยังไม่คุ้นชินกับการใส่รองเท้าส้นสูง วันนี้เรามีหลากเทคนิคที่จะช่วยให้คุณเดินบนรองเท้าส้นสูงได้แบบมือโปรค่ะ มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

บู๊ท สูง

  1.  ฝ่าเท้าต้องพอดีกับรองเท้า

คุณจะไม่สามารถเดินบนรองเท้าส้นสูงได้อย่างคล่องแคล่วหากฝ่าเท้าของคุณไม่พอดีกับรองเท้า หากรองเท้าหลวมเกินไป โอกาสที่คุณจะเดินสะดุดล้มนั้นก็จะมากขึ้นค่ะ แต่หากรองเท้าคับเกินไป คุณก็จะปวดหรือเจ็บเท้า ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่คุณควรเลือกรองเท้าให้พอดีกับฝ่าเท้าค่ะ

  1.  เดินช้าๆ

อีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้สาวๆ เดินโดยใส่รองเท้าส้นสูงได้อย่างสง่างามคือ การเดินช้าๆ ค่ะ เพราะหากคุณรีบเดินจ้ำประหนึ่งตอนใส่รองเท้าส้นเตี้ยล่ะก็ โอกาสที่คุณจะหกล้มหัวคะมำนั้นก็ยิ่งสูงขึ้น นอกจากมันจะทำให้คุณเจ็บตัวแล้ว คุณยังรู้สึกอับอายเมื่อตกเป็นเป้าสายตาของคนรอบข้าง ดังนั้นคุณควรค่อยๆ เดินอย่างใจเย็นค่ะ ไม่ต้องรีบร้อน

  1.  เดินจากส้นเท้าไปยังปลายเท้า

หนึ่งในสัญญาณที่บอกว่าคุณสามารถเดินบนรองเท้าส้นสูงได้อย่างชำนาญ คือ มันจะต้องมีเสียงดังเกิดขึ้นขณะเดินค่ะ โดยให้คุณเดินจากส้นเท้าไปยังปลายเท้า แม้ว่ามันจะทำได้ยากในช่วงแรก แต่หากคุณฝึกฝนจนคล่องแคล่ว คราวนี้คุณก็จะเดินได้อย่างเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้นค่ะ

ส้นสูง แฟชั่น

  1.  ไม่ต้องก้มมองเท้า

สำหรับคนที่เพิ่งหัดใส่รองเท้าส้นสูง คุณอาจรู้สึกไม่ชินหรือเป็นกังวลจนทำให้ต้องเผลอมองรองเท้าขณะเดินอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งนั่นอาจทำให้คุณเดินชนคนรอบข้าง และดูเสียบุคลิกค่ะ นอกจากนี้มันยังทำให้คุณทรงตัวได้ไม่ดีเท่าที่ควร ทั้งนี้คุณควรมั่นใจและมองไปข้างหน้าขณะเดินค่ะ

  1.  เลือกซื้อรองเท้าที่แผ่นรองฝ่าเท้ามีความหนา

หากคุณเป็นมือใหม่ที่เพิ่งหัดใส่รองเท้าส้นสูง เราขอแนะนำให้คุณเลือกซื้อรองเท้าที่แผ่นรองฝ่าเท้ามีความหนาสักหน่อยค่ะ เพราะหากพื้นรองเท้ามีความบาง มันจะทำให้คุณเดินได้ยากลำบากมากยิ่งขึ้น รวมถึงทำให้คุณรู้สึกเจ็บฝ่าเท้าได้ค่ะ


รองเท้าส้นสูง

  1.  ปรับท่าทางให้เหมาะสม

สำหรับคนที่เพิ่งหัดใส่รองเท้าส้นสูง คุณอาจพบว่าตัวเองโน้มตัวไปข้างหน้าเล็กน้อยขณะเดิน ซึ่งนั่นอาจทำให้การเดินแต่ละก้าวของคุณไม่มั่นคงค่ะ อย่างไรก็ดี คุณควรเดินโดยยืดหลังให้ตรง ยกศีรษะขึ้น แล้วปล่อยมือตามสบายที่ข้างลำตัว ซึ่งมันจะทำให้คุณเคลื่อนไหวได้อย่างสมดุลและเดินได้เป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

  1.  พักขาเป็นครั้งคราว

เป็นเรื่องปกติที่เราจะรู้สึกเมื่อย หรือปวดเท้าเมื่อใส่ส้นสูงเป็นระยะเวลานาน ดังนั้นคุณควรหาเวลานั่งพักขาบ้างค่ะ ทั้งนี้หากคุณไปแฮงก์เอ้าท์ยามค่ำคืนกับเพื่อนสาวพร้อมกับใส่ส้นสูงขณะออกสเตปแด๊นซ์ ถ้าไม่อยากปวดเท้าในภายหลัง คุณควรนั่งพักทุก 20 นาที หรือเมื่อใดก็ตามที่เริ่มรู้สึกปวดเท้าค่ะ

  1.  อย่าเกร็ง

การที่คุณเดินเกร็งขณะใส่รองเท้าส้นสูงนั้นจะทำให้คุณเดินแบบเก้ๆ กังๆ และอาจทำให้สะดุดล้มได้ค่ะ ดังนั้นคุณควรทำตัวตามสบายและเดินด้วยความมั่นใจ แม้ว่ามันจะดูเป็นเรื่องยากในครั้งแรก แต่หากคุณหมั่นฝึกฝนบ่อยๆ รับรองว่าคุณจะเดินได้อย่างเป็นธรรมชาติและสง่างามค่ะ

สำหรับสาวๆ คนไหนที่กำลังฝึกเดินโดยใส่รองเท้าส้นสูงอยู่ล่ะก็ ลองนำเทคนิคที่เราแนะนำข้างต้นไปปรับใช้ดูค่ะ แม้ว่ามันจะดูเป็นเรื่องยากในครั้งแรก แต่หากคุณหมั่นฝึกฝนเป็นประจำ รับรองว่าคุณจะเดินได้อย่างสง่างามและมีความเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้นค่ะ

ที่มา : beautyandtips

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram