Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ห้ามพลาด! 20 เสื้อสูทผู้หญิง เพื่อแฟชั่นทำงานที่ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป!

ห้ามพลาด! 20 เสื้อสูทผู้หญิง เพื่อแฟชั่นทำงานที่ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป!

ปฏิเสธไม่ได้เลยนะคะ ว่าการใส่สูทจะทำให้ลุคคุณมีความเป็นทางการและมืออาชีพสุดๆ แต่ก็มีหลายครั้งที่สาวๆอาจจะอยากใส่สูทโดยไม่ขรึมเกินไป คล่องตัว และมีกิิมมิคเล็กๆน้อยๆให้กับชุดบ้าง

วันนี้ Orami เลยขอเสนอ 20 วิธีการสไตล์ลิ่งเสื้อสูทผู้หญิงเพื่อแฟชั่นทำงานสุดดูดีของคุณให้ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป พร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

เสื้อสูทเบลเซอร์

บอกเลยนะคะ ว่าเบลเซอร์โอเวอร์ไซส์ตัวใหญ่นั้นกำลังมาสุดๆ ทำให้ลุคดูไม่เป็นทางการเกินไปนักได้ด้วยการจับเสื้อฮู้ดดี้สีส้มแขนยาวมาแมทช์ไว้ด้านใน พร้อมกับกระโปรงสอบหนังและถุงน่องตาข่ายสุดเซ็กซี่ เลือกรองเท้าบู้ทสูงส้นแหลมเพื่อไม่ให้ทั้งชุดดูตันเกินไป ปิดท้ายด้วยเครื่องประดับสีทองเพิ่มความเนี้ยบ เช่นโชคเกอร์และแว่นตากรอบสีทองค่ะ หากใครมีกระเป๋าคลัทช์ลายตารางที่เข้ากับเบลเซอร์ก็นำออกมาถือเฉิดฉายได้เลย

เสื้อสูทเบลเซอร์

มาต่อด้วยเสื้อสูทตัวใหญ่ตามเดิม โดยลุคนี้ ตัวเสื้อสูทจะมีแผ่นบุหัวไหล่เพิ่มความเป็นสาวยุค 80s จับคู่เสื้อสูทกับกระโปรงสอบสั้นลายเดียวกัน และเสื้อยืดคอกลมตัวเรียบเพื่อไม่ให้ลุคเว่อร์วังเกินไป ปิดท้ายด้วยการแมทช์บู้ทหนังสีขาว กระเป๋าทรงเหลี่ยมลายสีเทา และแว่นกันแดดกรอบสีเหลืองมาเพื่อให้ลุคไม่จืดเกินไปค่ะ

เสื้อสูทเบลเซอร์

มาดูเดรสที่ดีไซน์คล้ายเสื้อสูทยาวกันบ้าง หากใครมีไอเท็มเริ่ดๆแบบน้ก็อย่าลืมนำออกมาแมทช์กับบู้ทหุ้มข้อซักหน่อยเพื่อไม่ให้เผยเนื้อหนังมากเกินไป พร้อมแมทช์กับกระเป๋าหนังและแว่นกันแดดคู่เก่งสีดำซักหน่อยก็ดูกลมกลืนกันทั้งชุดแล้ว และหากใครไม่มั่นใจหรือไม่อยากโชว์เรียวขาแล้วล่ะก็ ลองเลือกเลกกิ้งหนังสีดำ หรือกางเกงขาบานสีดำซักตัวมาแมทช์กับแฟชั่นท่อนบนสีชมพูอ่อนก็เอาอยู่แล้ว

เสื้อสูทเบลเซฮร์

มาต่อด้วยเบลเซอร์ตัวยาว หรือโค้ทซักหน่อย การแมทช์คู่กับเสื้อยืดเป็นอะไรที่ช่วยทำให้ลุคดูสบายมากขึ้น แต่กางเกงเนื้อผ้ากำมะหยี่ทรงปล่อยก็ยังช่วยให้ลุคคุณดูหรูนิดๆได้ แถมการรัดเข็มขัดสีดำตรงช่วงเอวจะเป็นการช่วยให้คุณไม่ดูตัวพองเกินไป และจะให้ไหล่เสื้อไหลเกินไหล่มาหน่อยก็ช่วยสร้างความเซ็กซี่ได้แล้วค่ะ

เสื้อสูทเบลเซอร์

มาต่อกันด้วยเบลเซอร์ลุคสปอร์ต แมทช์ชุดสูทลายทางสีส้มพร้อมเสื้อยืดคอปีดเพื่อสร้างความสนุกให้กับลุค เลือกสรรกระเป๋าคลัทช์สีเขียวเมททัลลิค

เสื้อสุทเบลเซอร์

ชุดสูทสีชมพูอ่อนจะช่วยทำลุคมืออาชีพของคุณดูชิคและมีเสน่ห์ความเป็นผู้หญิงมากขึ้นได้ การแมทช์กับรองเท้าหนังอ็อกซ์ฟอร์ดที่มีส้นแพล็ตฟอร์มหนา ก็จะทำให้คุณดูกลายเป็นสาวเนี้ยบที่เท่ห์สุดๆไปเลย

เสื้อสูทเบลเซอร์

แมท์โททัลลุคเสื้อสูทสีแดงเข้ม กับเสื้อยืดลายกราฟฟิคสีเดียวกันที่มีลายสีเหลืองมัสตาร์ดตัดกับพื้นสีแดงเข้ม พร้อมแมทช์กับรองเท้าผ้าใบสีขาวเพื่อเพิ่มความคล่องตัว โดยยังคงโททัลลุคสีแดงได้ด้วยกระเป๋าสะพายข้างสายสั้น

เสื้อสูทเบลเซอร์

เปลี่ยนจากการแมทช์สีเดียวกันทั้งตัว มาเป็นสีคู่ตรงข้ามอย่างสีน้ำเงิน-ส้มบ้าง ลุคนี้ถือเป็นลุคที่มีสีสันช่วยสร้างความสดใสให้กับลุคเป็นทางการได้ และเมื่อแมทช์กับรองเท้าส้นสูงหัวแหลมก็จะช่วยให้คุณดูขายาวขึ้นได้ด้วยค่ะ

เสื้อสูทเบลเซอร์

มาถึงสีน้ำตาลอมชมพูตุ่นๆ หรือสีกะปิสุดคลาสสิค เลือกแมทช์ชุดด้านในด้วยเสื้อสีดำตัวสบายและเลือกรองเท้าส้นเปิดสีเดียวกันเพื่อสีที่ไม่เยอะเกินไป เนื่องจากเราจะเลือกสีเขียวมรกต อย่างในตัวกระเป๋าหนังและผ้าพันคอ มาเป็นสีประดับสุดเด่นของลุคนั่นเองค่ะ

 เสื้อสูทเบลเซอร์

มาต่อกันด้วยเสื้อสูททั้งชุดแบบสีฟ้าคอปกกว้างไม่เหมือนใคร จุดเด่นของการสไตล์ลิ่งลุคนี้ที่เราอยากบอกต่อ คือการนำกระเป๋าคาดเอวมาคาดทับเสื้อสูทตัวใหญ่ตัวนอกเพื่อสร้างสัดส่วนให้กับลุคโอเวอร์ไซส์นั่นเองค่ะ


เสื้อสูทเบลเซอร์

ต่อเนื่องจากการคาดเข็มขัดทับเสื้อสูทโอเวอร์ไซส์ สายมินิมอลก็สามารถใช้วิธีนี้ได้กับเสื้อสีเบสิค ขาว-เทา-ดำได้เช่นกัน

เสื้อสูทเบลเซอร์

น่ารักไม่เบา กับเสื้อเบลเซอร์สีเขียวลายตารางที่เป็นตัวเลือกสำหรับสาวๆที่ชื่นชอบการใส่สูทนะคะ ลุคนี้จะเป็นความกึ่งทางการกึ่งใส่ไปเที่ยว เพียงแค่คุณแมทช์แฟชั่นชิ้นในเป็นเสื้อเชิ้ตตัวเก่งกับกางเกงยีนส์เอวสูงสไตล์วินเทจพร้อมกับบู้ทสีเลือดหมูมาตัดกับเบลเซอร์สีเขียว เพียงเท่านี้ก็เก๋ไม่แพ้ใครแล้ว

เสื้อสูทเบลเซอร์

สำหรับใครที่มีแผนไปเที่ยวในประเทศที่มีอากาศหนาวเร็วๆนี้ เราอยากให้คุณลองนำชุดสูทไปแมทช์กับฮู้ดดี้สีสด ก่อนจะเลเยอร์กันความหนาวอีกชั้นด้วยแจ็คเก็ตขนเป็ดตัวนอกทับ อย่าลืมเครื่องประดับอย่างแว่นกันแดดเลนส์สีเขียว ต่างหูห่วงสีทองคู่ใหญ่ กระเป๋าหนังสุดเฉียบพร้อมรองเท้าบู้ทส้นเข็ม

 เสื้อสูทเบลเซอร์

ลุคนี้จุดเด่นจะเป็นการสไตล์ลิ่งชุดสูทด้วยกิมมิคยางยืดสีดำที่จะช่วยดึงปลายขากางเกงมารัดใต้รอบส้นรองเท้า การเลือกรองเท้าสีขาวเรียบแต่มีกิมมิคที่ความหัวแหลม จะเป็นสีที่ตัดกับตัวยางยืดรัดด้วยค่ะ

เสื้อสูทเบลเซอร์

ลุคนี้เป็นเสื้อสูทตัวสั้นและเป็นดีไซน์แขนสั้นอีกด้วย เหมาะสำหรับสาวๆที่มองหาสูทดีไซน์ทางเลือกใหม่ๆ เพราะสูททรงนี้ช่วยเผยให้เห็นสัดส่วนช่วงเอว และยังช่วยทำให้ช่วงขาดูยาวขึ้นอีกด้วยค่ะ

เสื้อสูทเบลเซอร์

สีเหลืองโทนมัสตาร์ดกำลังมาแรง ยิ่งโดยเฉพาะเมื่อมาอยู่ในรูปแบบลายทาง ซึ่งก็เป็นอีกลายพริ้นท์ยอดฮิตในซีซั่นนี้ คุณสามารถนำทั้งลุคมาแมทช์กับเสื้อคอเต่าสีขาวและรองเท้าส้นสูงสีอ่อน เพื่อให้กลมกลืนความสีอ่อนของทั้งลุคได้ และหากใครชอบแจ็คเก็ตขนเฟอร์แล้วล่ะก็ สามารถใส่ทับทั้งชุดไปได้เลยแบบเกร๋ๆ

 เสื้อสูทเบลเซอร์

หากสาวคนไหนอยากได้ชุดสูทที่ไม่เหมือนใคร เราขอแนะนำเป็นสูทลายกราฟฟิคเรขาคณิต (Geometric Prints) เสื้อตัวในควรเป็นเสื้อสีเรียบไม่ต้องมีดีเทลเยอะ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อเชิ้ต หรือเสื้อยืดก็ได้เช่นกัน ปิดท้ายด้วยการแมทช์กระเป๋าหนังสายโซ่เพื่อความเท่ห์และรองเท้าหนังสีเดียวกันซักคู่ก็ดูดีได้แล้วค่ะ

การพับแขนเสื้อสูทแล้วถกขึ้นมาจะช่วยให้ลุคของคุณดูเป็นกันเองมากขึ้น แต่ถ้าหากใครไปงานทางการ ก็อาจจะปล่อยชายแขนเสื้อให้เป็นปกติ พร้อมเปลี่ยนเป็นรองเท้าหนังมีส้นแทนค่ะ

เสื้อสูทเบลเซอร์

การจับชุดเบลเซอร์สีส้มอิฐ​กับเสื้อด้านในสีน้ำเงินสด จะเป็นการจับคู่สีตรงข้ามมาอยู่ด้วยกันอย่างลงตัว วิธีการเลือกเครื่องประดับให้เหมาะกับชุด คือให้ดูสีอันเดอร์โทนของตัวเองไปพร้อมๆกับการดูว่า เครื่องประดับโทนสีทองนั้นเข้ากับเสื้อผ้าหรือไม่นั่นเองค่ะ ใครไปงานอยากเด่นก็จัดแว่นกันแดดดีไซน์ล้ำที่มีเลนส์สีส้มเข้ากับชุดมาใส่ ปิดท้ายด้วยรองเท้าสีขาวเรียบเพื่อไม่ให้สีบนชุดเยอะเกินไป แถมทรงหัวแหลมนี้ยังช่วยให้ขาของคุณดูยาวขึ้นอีกด้วยนะคะ

เสื้อสูทเบลเซอร์

มาต่อด้วยความเป็น Metallic Chic กับการใส่สูทที่มีเนื้อผ้ามัน เราขอแนะนำให้ใส่เสื้อข้างในเป็นสายเดี่ยวประดับลูกไม้เพื่อนำความหวานมาตัดกับความอวกาศของสูทตัวนอกสีเงิน ส่วนเครื่องประดับอัพความเฉี่ยวให้เข้ากับลุคก็คงจะไม่พ้นแว่นกันแดดทรงแคทอายส์ที่มีปลายเชิดขึ้นและกระเป๋ากล่องประดับเลื่อมไล่สี ปิดท้ายด้วยผ้าใบใส่สบายสีขาวซักคู่ก็จะทำให้ทั้งลุคดูไม่เว่อร์วังเกินไป แถมยังคล่องตัวไปไหนมาไหนได้สะดวกสุดๆเลยค่ะ

เสื้อสูทเบลเซอร์

เพียงใส่เสื้อยืดคอกลมสีขาว คู่กับเบลเซอร์ปกกว้างกับกางเกงขากระบอกใหญ่เอวสูงที่มาเป็นเซ็ตสีฟ้าพาสเทล ก็จะช่วยทำให้ลุคเป็นทางการของคุณดูซอฟท์ขึ้นได้ และเมื่อแมทช์กับเครื่องประดับโทนร้อน เช่น กำไลสีทอง รองเท้าหนังสีน้ำตาลแดง และแว่นกรอบน้ำตาลลาย ก็เป็นสีที่เข้ากับกระดุมเหลืองอ่อนของเสื้อแจ็คเก็ตและสีผมได้อย่างลงตัว

เป็นยังไงบ้างคะกับแฟชั่นเสื้อสูท ชอบลุคไหนกันบ้างเอ่ย ยิ่งตอนนี้เทรนด์ชุดสูทกำลังมา คุณสาวๆก็ยิ่งมีตัวเลือกให้สนุกกับแฟชั่นไปทำงานมากยิ่งขึ้นนะคะ ไว้ Orami จะนำเทรนด์และเคล็ดลับแฟชั่นบิวตี้มาฝากคุณใหม่ค่า

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram