Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

แต่งตัวให้ดูดี! 13 เคล็ดลับการสไตล์ลิ่งที่แม้จะท้องอยู่ก็ยังดูดีแถมชิคสุดๆ

แต่งตัวให้ดูดี! 13 เคล็ดลับการสไตล์ลิ่ง ที่แม้จะท้องอยู่ก็ยังดูดีแถมชิคสุดๆ

เห็นกันมาบ้างแล้วใช่มั้ยคะสำหรับแฟชั่นของสาวชมพู่ อารยา ระหว่างตั้งครรภ์​ แต่วันนี้ Orami จะขอนำเสนอวิธีสไตล์ลิ่งแฟชั่นคนท้องอย่างละเอียดจัดเต็มเอาใจคุณสาวๆ ที่จริงๆแล้วไม่ว่าจะท้องหรือไม่ท้องก็ใช้เคล็ดลับการแต่งตัวแบบแฟชั่นนิสต้าอย่างชมพู่ อารยาได้

พร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ!

ลุคที่ 1 ด้วยความที่สาวชมนั้นช่างฟิตแอนด์เฟิร์ม เมื่อเธอตั้งครรภ์ใหม่ๆเรานี่แทบดูไม่ออกกันเลยนะคะว่าในท้องนั้นมีเจ้าแฝดสองอยู่ด้วย 

ในช่วงแรกของการตั้งครรภ์นั้น สาวชมพู่ก็ยังแต่งตัวหวานปนเซ็กซี่ได้ด้วยเสื้อคร็อปเปิดไหล่ตัวพอง พร้อมกระโปรงเอวสูงที่พอโชว์ส่วนเอวได้เล็กน้อย การบาลานซ์ความสั้น-ยาวระหว่างแฟชั่นชิ้นบนและล่างจะสามารถทำให้คุณสาวๆเซ็กซี่ได้แบบแพงสุดๆโดยที่ไม่โป๊เกินไปด้วยค่ะ

ชมพู่ อารยา แฟชั่นคนท้อง

ลุคที่ 2 มาต่อกันด้วยชุดที่คล้ายลุคแรก แต่เพิ่มกิมมิคความเก๋ได้ด้วยการเลือกลายผ้าสำหรับทั้งชิ้นบนและชิ้นล่างให้เหมือนกัน โดยสายเดี่ยวสีขาวที่เลือกใส่นั้นก็เป็นสีทำนองเดียวกันกับทั้งลุคที่เน้นสีขาวเป็นส่วนใหญ่ แมทช์กับแว่นกันแดดทรงปลายเชิดที่ประดับดอกไม้พลาสติกสีโทนเดียวกันกับลายเสื้อผ้าและกระเป๋าหิ้วใบจิ๋ว ปิดท้ายด้วยรองเท้าแตะที่ยังชิคด้วยดีเทลเชือกรัดโทนสีม่วงอ่อนเมททัลลิคตัดกับความหวาน แถมยังดูเก๋ไม่กะโปโลหรือเป็นทางการเกินไปค่ะ

ชมพู่ อารยา แฟชั่นคนท้อง

ลุคที่ 3 ลุคนี้สามารถช่วยพรางสัดส่วนได้เป็นอย่างดี ด้วยตัวเดรสที่มีลายพริ้นท์สีเขียวอยู่ทั่ว พร้อมแถบเส้นสีเนื้อตรงด้านข้างที่เป็นเส้นยาวขนาบข้างตัวนำทางสายตา และแจ็คเก็ตตัวสั้นสีเขียวชมพูที่เข้ากับเดรสก็จะยิ่งช่วยอำพรางให้หุ่นดูเพรียวลงได้อีก เพราะผู้พบเห็นจะมองเห็นแค่ลายเดรสตรงช่วงอกที่ถูกแจ็คเก็ตมาพรางหุ่นทั้งสองข้างไว้เรียบร้อยแล้ว 

ลุคที่ 4 เพื่อความดูเพรียวยาวที่มากขึ้น ลองเดรสตัวยาวที่ไม่หลวมจนเกินไปและรัดรูปตรงช่วงเอวเล็กน้อย อย่างเดรสกี่เพ้าสไตล์โมเดิร์นสีฟ้าหม่นที่สาวชมเลือกใส่ ที่มีลายพริ้นท์ใบไม้แนวยาวอยู่ทั่ว ทั้งยังมีดีเทลการกุ๊นขอบผ้าด้วยสีชมพูอ่อนที่ตัดกันกับสีเดรสแต่กลับดูเข้ากันอย่างลงตัวสุดๆ และขุ่นแม่ชมก็ยังแมทช์ทั้งลุคกับรองเท้าสไตล์กังฟูและเครื่องหัวที่เป็นโบว์สีชมพูใหญ่พร้อมแว่นกันแดดสีเงินที่ทำให้ทั้งลุคดูจีนโมเดิร์นในสไตล์ชมพู่อารยาสุดๆไปเลยค่ะ

Image result for แฟชั่น ชมพู่ ท้อง

ลุคที่ 5 สาวชมคนนี้ทำให้เสื้อยืดกับกางเกงยีนส์ดูเป็นสตรีทแฟชั่นแบบแฟชั่นนิสต้า ได้ด้วยการสไตล์ลิ่งคู่กับเสื้อลายสก็อตดีเทลผ่าตรงไหล่ พร้อมยังดึงลุคให้หรูเนี้ยบขึ้นได้ด้วยกระเป๋าหนังสุดหรูทรงแปลก คู่กับการรวบผมเป็นมวยสูง การนำกระเป๋าหนังที่ดูดีทรงแข็งมาแมทช์กับลุคสบายๆนั้นจะช่วยทำให้ทั้งลุคดูมีความเนี้ยบขึ้นได้โดยที่คุณไม่ต้องเหนื่อยแต่งตัวเยอะเลยค่ะ

ชมพู่ อารยา

ลุคที่ 6 ลอจิคเดียวกันกับลุคที่ 5 นะคะ สาวชมนี่ดูดีสุดๆได้แม้แต่การใส่เสื้อยืดกางเกงยีนส์และรองเท้าผ้าใบ เพราะขุ่นแม่นั้นมีกิมมิคในการเลือกแจ็คเก็ตสีเขียวมะนาวมาชูให้ทั้งลุคดูเด่นขึ้นได้ แถมยังโพกผ้าพันคอสีชมพูอ่อนที่ตัดกับสีเขียวมะนาวเป็นอย่างดี เพียงแค่นี้ชุดสบายๆของคุณก็จะดูดีขึ้นได้ในพริบตาค่ะ

ลุคที่ 7 มาต่อกันด้วยลุคสุดล้ำแต่คลาสสิค ด้วยการแมทช์เดรสสายเดี่ยวสีขาวง่ายๆ กับการใช้เข็มขัดสีขาวแนวสตรีทรัดใต้ช่วงอกเพื่อไม่รัดบริเวณท้องจนเกินไปแต่ยังช่วยให้กระโปรงดูมีมิติรับกับสัดส่วนมากขึ้น พร้อมแมทช์กับแจ็คเก็ตยีนส์ตัวใหญ่สไตล์โอเวอร์ไซส์ที่มีดีไซน์ไหล่เชิดแบบยุค 80s ทั้งนี้การที่เดรสสีขาวเป็นดีไซน์คอวี พร้อมการปล่อยปลายเข็มขัดให้ตรงขาวลู่ไปจนเลยชายกระโปรงเดรส ก็จะเป็นการช่วยนำสายตาผู้พบเห็นให้เคลื่อนที่ในแนวยาว ทำให้ผู้สวมใส่ลุคนี้ดูเพรียวสูงขึ้นได้ค่ะ 

แฟชั่นคนท้อง ชมพู่

ลุคที่ 8 เดรสเกาะอกรัดรูปตัวนี้ถือว่าขุ่นแม่ใส่แล้วเปรี้ยวสุดๆไปเลย แถมเมื่อแมทช์กับรองเท้าบู้ทสูงสีดำปลายแหลมยิ่งทำให้ขาดูยาวได้มากกว่าเดิมอีกนะคะ เท่านั้นยังไม่พอ คุณแม่ชมยังเล่นกับเทรนด์โอเวอร์ไซส์ด้วยการแมทช์แจ็คเก็ตตัวใหญ่คอลึกและรวบผมหางม้าสูงตึงเพื่อโชว์คอเรียวสวยอีกด้วย พูดได้ว่า ลุคนี้นี่เป็นสตรีทเพร็พพี่ (Preppy) ที่แมทช์ออกมาแล้วเป็นชมพู่สุดๆไปเลยอีกลุคค่ะ

ลุคที่ 9 สาวชมเล่นกับชุดเดรสรัดรูป โดยการเลือกดีเทลเสื้อผ้าที่มีลายทางยาว จะช่วยทำให้ดูมีสัดส่วนได้แม้ยังมีแฝดสองอยู่ในท้องนะคะ แล้วการแมทช์ชุดสีขาวนี้คู่กับรองเท้าผ้าใบสีขาวสุดชิล ก็จะทำให้ทั้งลุคดูสบายๆมากขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ ใครอยากเสริมความสูงตัวยาวก็อย่าลืมรวบมวยสูงตามคุณแม่ชมด้วยล่ะ

แฟชั่นคนท้อง ชมพู่ อารยา

ลุคที่ 10 แจ็คเก็ตที่มีคอแหลม พร้อมดีเทลบานออก หรือเป็นชั้นๆนี่แหละค่ะ ที่จะช่วยอำพรางหุ่นและลวงสายตาผู้พบเห็นได้เปรียบเสมือนท้องคุณไม่ได้ป่องกันเลยทีเดียว เพราะการที่แจ็คเก็ตมีดีไซน์แบบนี้นั้นจะทิ้งน้ำหนักเทลงมาด้านหน้านั่นเอง สำหรับคุณแม่คนไหนที่ไม่รู้จะแต่งตัวยังไงดี เราก็ขอแนะนำเสื้อยืดพร้อมกางเกงยีนส์คนท้อง พร้อมแจ็คเก็ตดีไซน์ประมาณนี้ซักตัว แค่นี้ก็เอาอยู่ทุกสถานการณ์แล้วค่ะ

ลุคที่ 11 เลเยอร์แบบคุณแม่แฟชั่นนิสต้าด้วยการเลือกใส่เสื้อคลุมลูกไม้ที่ยาวเลยแจ็คเก็ตยีนส์พอดีตัวออกมาคลุมด้านข้าง ซึ่งส่วนนี้เองที่จะทำให้ช่วงตัวดูแคบลงและยาวขึ้นได้ เนื่องจากตัวลูกไม้นี้จะช่วยปิดช่วงสะโพก และดึงสายตาลงไปที่ข้อเท้าอันผอมเพรียวนั่นเอง 

ลุคที่ 12 จับกระโปรงพลีทสีชมพูอ่อนมาแมทช์กับแจ็คเก็ตสไตล์สตรีทตัวยาวดีเทลเยอะซักตัวเพื่อตัดความหวานเลี่ยน พร้อมทั้งใส่ถุงเท้าลายจุดสุดน่ารักกับรองเท้าส้นหนาเพื่อสร้างกิมมิคความสนุกสนานให้กับลุค เรียกได้ว่าเป็นการแมทช์ลายพริ้นท์หลายลายและหลายสไตล์เข้าด้วยกันได้อย่างลงตัวสมเป็นชมพู่ อารยาจริงๆค่า

ลุคที่ 13 เดรสสีขาวพองที่เพิ่มความเป็นสัดส่วนได้มากขึ้นด้วยลูกเล่นรัดแขนเสื้อเป็นปล้อง พร้อมรองเท้าส้นสูงสีขาวหัวแหลมที่ช่วยยืดขาให้ดูยาวขึ้น และการแมทช์ต่างหูทรงยาวที่เข้ากับปลายผมที่ถูกปล่อยลู่ข้างใบหน้า ก็จะยิ่งช่วยให้คอดูยาวระหงขึ้นได้ด้วยค่ะ อาจเลือกกระเป๋าสีสดมาหิ้วเพิ่มความเก๋เพื่อให้ตัดกับความเรียบของสีเดรสค่ะ

Image result for แฟชั่น ชมพู่ ท้อง

เป็นยังไงบ้างคะคุณสาวๆ หวังว่าแฟชั่นของคุณแม่มือใหม่อย่างชมพู่อารยาและเคล็ดลับการสไตล์ลิ่ง แต่งตัวให้ดูดี ของเราจะเป็นแรงบันดาลใจในการแต่งตัวของคุณสาวๆนะคะ แล้ว Orami จะนำเคล็ดลับแฟชั่นและบิวตี้มาฝากคุณใหม่ค่า

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram