Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

แซ่บเวอร์! กับ 6 ไอเดียแฟชั่นแต่งคู่ออกเดทกับคุณแม่!

แซ่บเวอร์! กับ 6 ไอเดียแฟชั่นแต่งคู่ออกเดทกับคุณแม่!

ใกล้วันแม่เข้าไปทุกทีแล้ว Orami เลยมีไอเดีย Couple Fashion 6 แบบมาให้คุณแต่งคู่กับคุณแม่เพื่อออกเดทในวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ค่ะ ว่าแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีสไตล์ไหนบ้าง

1. เดรสชมพูอ่อน เรียบหรูแบบไม่หวานเลี่ยน

ไหนๆสีชมพูก็ยังอินในเทรนด์ไม่ไปไหนแล้ว สาวๆลองชวนคุณแม่ใส่สีชมพูไปดินเนอร์สุดหรูด้วยกันสิคะ  

ช่วยคุณแม่เลือกเดรสคอวีเพื่อลำคอที่เรียวยาวขึ้น แถมยังมีพื้นที่ไว้โชว์เครื่องประดับที่สะสมไว้ ต่อด้วยดีเทลเดรสที่มีเชือกผูกเอวเพื่อให้รูปร่างดูสมส่วนมากขึ้น เห็นส่วนโค้งของเอวเพราะจะทำให้ตัวไม่ดูตันเกินไปค่ะ

ส่วนคุณแม่คนไหนเปรี้ยวจริงๆ ก็จะลองเป็นการโพกหัวด้วยผ้าพันคอก็จะให้ลุคที่หรูหรา แถมชิคเกินลูกสาวได่เลยค่ะ

Head Scarf and Pink Dress

สำหรับคุณสาวๆนั้น จะใส่เป็นเดรสสีชมพูคู่กับคุณแม่ก็ได้ หรือจะแมทช์เสื้อผ้าให้ดูดีขึ้นง่ายๆด้วยสลิปเดรสสายเดี่ยวกับเสื้อยืดพร้อมรองเท้าส้นสูงเพื่อคงลุคหรูหราค่ะ

Slipdress

Pair a bomber with a silky dress to get that edgy feminine look.

แต่หากจะแมทช์แฟชั่นสีชมพูแบบสตรีท ให้คุณแม่ลองแมทช์เสื้อยืดกราฟฟิคกับกางเกงสีเรียบ พร้อมประดับผ้าพันคอเฟอร์สีชมพูก็เก๋ไม่เบา

Pink Fur White Tee

สำหรับคุณลูกก็เล่นกับแฟชั่นเฟอร์ด้วยรองเท้าประดับเฟอร์สีเดียวกันเพื่อแมทข์กับลุคของคุณแม่ได้ค่ะ 

Pink Fur Shoes

2. ลายดอกสุดคลาสสิคใส่ได้ทุกวัย 

สำหรับคุณแม่ที่อยากใส่ลายดอกแต่ยังอยากคงความสุขุมด้วยแล้วล่ะก็ Orami ขอแนะนำเป็นการแมทช์เสื้อผ้าชิ้นใดชิ้นหนึ่งเป็นลายดอกกับเสื้อสีพื้น โดยถ้าทั้งลุคเป็นโทนดำแล้วล่ะก็ จะให้ลุคที่ดูเป็นผู้ใหญ่แต่เก๋สุดๆไปเลยล่ะค่ะ 

 Headscarf and Floral Pants

สำหรับคุณลูกที่แมทช์ลุคลายดอกด้วยโทนสีเข้มนั้น คุณสามารถทำให้ชุดดูเด็กลงได้การเลือกลายดอกที่มีสีสันหน่อย เช่น สีแดง และสีเหลืองสด จะแถมเครื่องประดับอย่างแว่นกันแดดสีแดงเข้าไปด้วยก็ได้เพื่อความสดใสค่ะ 

Floral Dress

 Floral Dress

3. โททัลลุคสีดำพร้อมสีขาวตัดเป็นกิมมิค

ปฏิเสธไม่ได้เลยจริงๆว่าสีดำนั้นทำให้คุณแม่ดูขรึมเป็นผู้ใหญ่มากๆ และ Orami ก็ขอเสนอวิธีใส่สีดำทั้งชุด พร้อมเพิ่มกิมมิคสีขาวเข้าไปเพื่อให้ทั้งลุคดูไม่ดุเกินไป ด้วยสีของสร้อยคอ กำไล กระเป๋า ผ้าพันคอ และรองเท้าค่ะ 

Overall Black

Backless Jumpsuit

4. ต่อด้วยลุคคลีนๆด้วยสีขาว-กากี

สีโทนธรรมชาตินี่แหละค่ะ ที่คุณแม่สามารถนำมาจับคู่สีหลายๆสีให้มาอยู่ด้วยกันได้และดูยังไงก็เข้ากัน เคล็ดลับมีเพียงแค่คุณแม่ต้องมีตัวเชื่อมระหว่างสีต่างๆ เช่น เชือกผูกเอวเสื้อคลุมที่จะช่วยทำให้เสื้อตัวนอก ดูติดกับเสื้อสีขาวตัวในได้ และสร้อยคอยาวที่พาดผ่านเสื้อผ้าทั้ง 3 ชิ้นเข้าด้วยกันค่ะ

White and grey outfit

White and grey outfit

5. เรียบๆแบบมินิมอลก็ดูชิคได้ 

การจะสร้างลุคมินิมอลนั้น ไม่จำเป็นที่คุณจะต้องใส่สีดำ-เทา-ขาว เสมอไปนะคะ อย่างการที่ใส่เสื้อและกางเกงสีดำทั้งชุดแล้วนั้น เมื่อแมทช์กับเสื้อคลุมตัวบางสีส้มอ่อน ก็จะสามารถทำให้ทั้งลุคมินิมอลนี้ดูไม่น่าเบื่อเกินไปด้วยได้ 

ยิ่งถ้าแมทช์กับสีเครื่องประดับโทนร้อนแล้ว อย่างต่างหู กำไล และเข็มกลัดสีทอง ก็ยิ่งจะช่วยขับผิวและแมทช์กับเสื้อคลุมสีส้มอ่อนมากๆเลยล่ะค่ะ

Black Mustard

สำหรับคุณลูกก็สามารถสร้างลุคมินิมอลชิคได้โดยใช้สีเสื้อผ้าเหมือนกับคุณแม่เพื่อความเข้ากัน และแมทข์กับรองเท้าส้นสูงทรงหัวแหลมเพื่อทำให้เรียวขาดูยาวขึ้นค่ะ

Black Flame

Jumpsuit

6. ชวนคุณแม่มาเป็นสาวเปรี้ยวสายสตรีทด้วยแฟชั่นสีแดง Red is the new black

สำหรับคุณแม่สายแซ่บ Orami ขอแนะนำแฟชั่นสีแดงไปเลย! เริ่มจากการแมทช์แจ็คเก็ตสีแดงคู่กับแบนดานาคาดผม พร้อมกับเสื้อยืดสีเรียบ

Red bomber

และแมทช์แว่นกันแดดสีขาวกับกระเป๋าสีขาวเพื่อความเข้ากันค่ะ

Red bomber

สำหรับคุณลูกสาวนั้นก็สามารถแมทข์สีให้เข้ากับคุณแม่ได้ด้วยการใส่โทนสีเสื้อผ้าเป็น ขาว-แดง-ดำ เช่นเดียวกันค่ะ

Red Track Pants

Black Biker

Black Leather Jacket

เป็นยังไงกันบ้างคะสาวๆ ชอบสไตล์ไหนใน 6 สไตล์นี้กันบ้างเอ่ย? อย่าลืมลองนำไอเดียแต่งตัวที่ Orami นำเสนอคุณในวันนี้ไปแต่งคู่กับคุณแม่กันนะคะ นอกจากจะดูน่ารักแล้ว เวลาถ่ายรูปคู่กันจะยิ่งดูเก๋มุ้งมิ้งสุดๆไปเลยค่ะ

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram