Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

6 เทคนิคแมทช์รองเท้าผ้าใบในตู้ กู้สถานการณ์แฟชั่นทำงานสำหรับทุกวัน!

6 เทคนิคแมทช์รองเท้าผ้าใบในตู้ กู้สถานการณ์แฟชั่นทำงานสำหรับทุกวัน!

รองเท้าผ้าใบที่เราคุ้นเคยนั้น นอกจากจะช่วยเพิ่มความทะมัดทะแมงคล่องตัวสำหรับทำนู่นทำนี่ระหว่างวันแล้ว ยังจะช่วย dress down หรือทำให้ทุกลุคดูไม่เว่อร์วังอลังการเกินไป ให้คุณใส่เสื้อผ้าที่มีในตู้ได้มากขึ้นในทุกๆวันค่ะ 

ในวันทำงานแสนยุ่งนั้น ปกติแล้วคุณอาจจะเคยชินกับการใส่แฟลต หรือรองเท้าส้นสูงไปทำงาน แต่วันนี้ Orami ขอให้คุณลองจับเสื้อผ้าทางการนี้มาแมทช์กับรองเท้าผ้าใบแทนค่ะ รับรองว่าคุณจะได้ลุคสาวทำงานสมัยใหม่ที่ไม่ว่าใครต้องเหลียวมองแน่นอน!

แมทช์สูทสีเทาอ่อนพร้อมเสื้อคอกว้างสีขาวด้านในให้เข้ากับสีรองเท้าผ้าใบคู่สบาย

ใครว่าชุดสูทจะต้องใส่กับส้นสูงอย่างเดียวกันล่ะคะ คุณสามารถลองแมทช์ผ้าใบเข้ากับชุดทำงาน ได้ด้วยการเลือกผ้าใบสีเรียบ และถ้าอยากให้ดูสบายแต่เรียบหรูขึ้นไปอีก ก็ลองเลือกเป็นผ้าใบที่เป็นวัสดุหนังก็ได้ค่ะ

เสื้อเชิ้ตแขนโอเวอร์ไซส์พร้อมกางเกงแสล็คลายทาง

ชุดทำงานจะดูไม่น่าเบื่อหากคุณเลือกใช้เสื้อผ้าที่มีดีเทลผิดไปจากปกติบ้าง อย่างเช่นปลายแขนเสื้อเชิ้ตสีขาวตัวนี้ที่เป็นดีไซน์โอเวอร์ไซส์ยาวและกว้างกว่าปกติ และจับผ้าใบสีขาวมาแมทช์ด้วยเพื่อไม่ให้ทั้งลุคดูเว่อร์เกินไป ลุคนี้ดูรวมๆแล้วนิยามให้คุณได้ว่า สาวทำงานที่่ชิคแบบไม่ตั้งใจได้ค่ะ

เสื้อยืดดำรัดรูปพร้อมกางเกงแสล็คเอวสูง

เสื้อยืดพอดีตัวสีขาวพร้อมกางเกงแสล็คตกแต่งดีเทลเชือกผูกเอว

หากอยากเปลี่ยนอารมณ์จากการใส่เสื้อเชิ้ตมาเป็นอะไรที่เนื้อผ้าสบายกว่า เราขอแนะนำเป็นเสื้อยืดแขนยาวสีเรียบพอดีตัว พร้อมกางเกงแสล็คที่ยังจะชูความเป็นทางการไว้ได้ แม้สุดท้ายแล้วเราจะแมทช์ทั้งชุดกับรองเท้าผ้าใบสีเรียบค่ะ

โททัลลุคสีขาวด้วยเสื้อยืดและกระโปรงพลีท

ลุคโมโนโครมสีขาวพร้อมสีดำตัดด้วยรองเท้าและกระเป๋า

มาต่อกันที่การสร้างลุคทำงานคลีนๆสบายๆแต่ยังคงเสน่ห์ความเป็นผู้หญิงไว้ด้วยการแมทช์กระโปรงพลีทสีขาวกับเสื้อยืดแขนสั้นสีเรียบ หรือเสื้อเชิ้ตและกระโปรงสอบสีขาว แต่เลือกเครื่องประดับ แจ็คเก็ต และรองเท้าผ้าใบเป็นสีดำ เพื่อสร้างดีเทลสีดำให้ตัดกับสีขาวค่ะ

เดรสชมพูที่ถูกตัดความหวานด้วยแจ็คเก็ตหนังสุดเท่ห์กับรองเท้าผ้าใบสุดชิว

หากเดรสของคุณมีดีเทลเยอะแล้ว เช่นดีไซน์ลายทางหลากสี และชายตะเข็บแต่งระบาย ลองแมทช์กับรองเท้าผ้าใบสีขาวเรียบ เพราะสีอ่อนของรองเท้าผ้าใบจะเป็นโทนทำนองเดียวกับเดรสสีชมพูอ่อนค่ะ นอกจากนี้ ลองเลือกแจ็คเก็ตทรงแข็งซักตัว เช่น แจ็คเก็ตหนัง หรือเสื้อสูทที่มีแผ่นรองไหล่ เพื่อให้ทั้งลุคยังคงความเป็นทางการไว้เล็กน้อย ไม่หลุดจากธีมชุดทำงานมากเกินไปนะคะ

คงความคุมโทนขาว-ดำด้วยเดรสยาวพร้อมระบายซีทรูดำ

ปิดท้ายลุคทำงานแบบสาวสมัยใหม่ด้วยการใส่กระโปรงซีทรูลูกไม้สีดำไว้ด้านในเดรสรัดรูปตัวยาวเพื่อสร้างลุคทำงานแบบสตรีท ที่ยังคงความหรูหราแบบผู้หญิงไว้ด้วยผ้าลูกไม้

แต่หากใครอยากให้ทั้งลุคดูเป็นทางการมากขึ้น เราขอแนะนำให้เปลี่ยนเดรสรัดรูปตัวนอกเป็นเชิ้ตเดรสตัวยาวที่มีปกแทนค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างคะสาวๆ อย่าลืมนำเคล็ดลับเล็กๆน้อยๆของ Orami ไปปรับเปลี่ยนแฟชั่นชุดทำงานให้ใส่สบายและชิคขึ้นได้ด้วยรองเท้าผ้าใบนะคะ แล้วเราจะนำเคล็ดลับและเทรนด์แฟชั่นบิวตี้มาฝากคุณสาวๆใหม่ค่า

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram