Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

มาดู! 20 ลุคคุมโทนเสื้อผ้าสีเทายังไงให้สุภาพและชิค

มาดู! 20 ลุคคุมโทนเสื้อผ้าสีเทายังไงให้สุภาพและชิค

สวัสดีค่ะสาวๆ วันนี้ Orami มี 20 ลุคการใส่เสื้อผ้าโทนสีเทามาฝากทุกคนกัน ที่นอกจากจะดูสุภาพ ถูกกาลเทศะแล้ว การแต่งตัวแบบนี้ยังเป็นตัวเลือกที่ดีหากเสื้อผ้าสีดำคุณหมดหรือซักอยู่! เรียกได้ว่าเป็นสีสายมินิมอลชิคหรือเรียบง่ายแต่ดูดีค่ะ พร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่า ว่าจะแต่งตัวโทนสีเทายังไงได้บ้าง

ลุคที่ 1 : แมทช์เสื้อยืดหรือคอเต่าสีเทาแขนยาว กับกางเกงขาบานสีเทาที่มีโทนสีอ่อนกว่า พร้อมกับผ้าใบคู่เก่งซักคู่เพื่อลุคสบายๆ และกระเป๋าคลัทช์สีดำเพิ่มความเนี้ยบ ดูเป็นลุคสาวทำงานแบบชิคๆ

เสื้อผ้าสีสุภาพ

ลุคที่ 2 : เสื้อคอเต่าเนื้อผ้าสบายซักตัวก็เหมาะกับอากาศเย็นๆในออฟฟิศ แมทช์กับกางเกงสแล็คสีเทาและรองเท้าหนังเพื่อความดูเป็นมืออาชีพ ชุดนี้จะช่วยกันความหนาวให้กับคุณได้แน่นอน ยิ่งโดยเฉพาะช่วงนี้ฝนตกบ่อยด้วยนะคะ 

เสื้อผ้าสีสุภาพ

M.Patmos | Pre-Fall 2014 Collection | Style.com

หรือจะเปลี่ยนจากกางเกงขากระบอกเล็ก มาเป็นกางเกงขาบานก็ชิคไม่น้อยเช่นกัน อาจเปลี่ยนรองเท้าเป็นรองเท้าหนังหัวแหลมเพื่อทำให้ช่วงขาดูยาวขึ้นและตัวเพรียวขึ้นได้เช่นกัน

เสื้อผ้าสีสุภาพ

ลุคที่ 3 & 4 : แมทช์กางเกงสีเทาขาบาน กับเสื้อเชิ้ตขาวตัวเรียบ พร้อมกระเป๋าหนังสะพายข้างสีเทาและรองเท้าแพล็ตฟอร์มสีดำ แค่นี้ก็คุมโทนได้ด้วย 3 เฉดสี เทา-ขาว-ดำ แล้วค่ะ

หรือจะเป็นการสลับลุคให้ดูสบายๆมากขึ้น ด้วยการใส่เสื้อเชิ้ตตัวยาวหน่อยสีเทา กับกางเกงสีขาวขาสั้น พร้อมกระเป๋าสีขาวที่ดูเป็นไอเท็มที่คุณสามารถเอาไปทะเลได้ และรองเท้าแพล็ตฟอร์มสีขาวที่จะช่วยทำให้เรียวขาของคุณยาวขึ้นได้ทันใจเชียวค่ะ 

เสื้อผ้าสีสุภาพ

ลุคที่ 5 : ลุคนี้เป็นการแมทช์กระโปรงสอบผ้าทวีตได้น่ารักมากๆ เพราะปกติแล้วผ้าทวีตนั้นจะให้อารมณ์ที่เป็นทางการมากๆ แต่เมื่อนำมาแมทช์กับเสื้อยืดสีเทาและรองเท้าผ้าใบสีดำแล้ว ก็ให้ความรู้สึกที่เยาว์วัยลงให้กับลุค แต่ยังมีความเนี้ยบสไตล์ผู้หญิงทำงานมืออาชีพได้อยู่ ด้วยกระเป๋าสะพายทรงแข็งใบเก่งซักใบ 

หรือใครไม่มั่นใจกับรองเท้าผ้าใบ ก็สลับปรับเปลี่ยนเป็นรองเท้าหนังเท่ๆซักคู่แทนก็ได้เช่นกันค่ะ

เสื้อผ้าสีสุภาพ

ลุคที่ 6 : กระโปรงทรงสอบลายตารางสีเทาพร้อมเสื้อยืดสีขาวเรียบๆซักตัวและหมวกเก๋ๆซักใบ เพิ่มคาร์ดิแกนสีเทาอีกซักตัวเพื่อความมีเลเยอร์และคุมโทนลุค

เสื้อผ้าสีสุภาพ

ลุคที่ 7 : เสื้อคอกว้างสีขาว ที่นำผ้าพันคอสีอ่อน หรือจะเป็นสีขาว-เทา-ดำ แทนก็ได้ พร้อมกางเกงสแล็คสีเทาเข้ม และรองเท้าสีเงินเพื่ออัพลุคซักหน่อย

เสื้อผ้าสีสุภาพ

ลุคที่ 8 : แมทช์เสื้อยืดสีเรียบกับกางเกงขาบานสีเทาแต่งเอี๊ยม จับคู่กับคอนเวิร์สสีดำคุมโทนตรงกับสีเสื้อ 

เสื้อผ้าสีสุภาพ

ลุคที่ 9 : สาวหวานก็เอี๊ยมได้เพียงแค่สลับเสื้อตัวในเป็นเสื้อที่มีดีเทลช่วงปกที่เป็นระบาย พร้อมคาดผมด้วยผ้าพันคอและถุงเท้าลายน่ารักซักหน่อย

เสื้อผ้าสีสุภาพ

ลุคที่ 10 : สายแนวไม่เหมือนใคร ต้องลองเอี๊ยมทรงโอเวอร์ไซส์แบบนี้เลย เพิ่มความวินเทจและน่ารักให้กับลุคได้ด้วยการใส่ถุงเท้าสีเทายาวพร้อมกับรองเท้าคัทชูหนังสีขาว

เสื้อผ้าสีสุภาพ

ลุคที่ 11 : เล่นเลเยอร์ได้ด้วยการใส่เสื้อเชิ้ตสีเทาแขนสั้นในชั้นแรก ทับด้วยเสื้อยืดคอกลมสีเทาแต่งดีเทลรุยตรงชายแขนและกางเกงสีขาวเอวสูงคุมโทน

เสื้อผ้าสีสุภาพ

ลุคที่ 12 : เสื้อยืดสีเทา ไม่ว่าจะเนื้อผ้าหนาหรือบางก็ปรับเอาตามสภาพอากาศที่่คุณต้องพบเจอ จับแมทช์กับกระโปรงสไตล์ Wrapped Skirt ที่มีดีไซน์พันรอบตัวและเหลื่อมล้ำทีกำลังอินเทรนด์สุดๆในตอนนี้

เสื้อผ้าสีสุภาพ

ลุคที่ 13 : เซ็ตเสื้อและกางเกงสีเทาลายตาราง จะแต่งให้ดูหรูหรือชิลก็ได้เพียงแค่คุณปรับเรื่องรองเท้า ส้นสูงสำหรับลุคทำงานและผ้าใบสำหรับสายชิลในวันสบายๆค่ะ

เสื้อผ้าสีสุภาพ

ลุคที่ 14 : เปลี่ยนมาเป็นลุคสาวทำงานมืออาชีพติดชิคกันบ้าง เพียงแค่คุณจับสูทสีเทาเข้าเซ็ตมาคู่กับกระเป๋าถือทรงแปลกซักนิด ต่อด้วยแว่นกันแดดทรงกลมเลนส์สีและรองเท้าหนังลายเด่น แค่นี้ก็ครบเครื่องความชิคแต่คุมโทนแบบสุดๆแล้ว

เสื้อผ้าสีสุภาพ

ลุคที่ 15 : เปลี่ยนมาเป็นลุคสาวทำงานมืออาชีพติดชิคกันบ้าง เพียงแค่คุณจับสูทสีเทาเข้าเซ็ตมาคู่กับกระเป๋าถือทรงแปลกซักนิด ต่อด้วยแว่นกันแดดทรงกลมเลนส์สีและรองเท้าหนังลายเด่น แค่นี้ก็ครบเครื่องความชิคแต่คุมโทนแบบสุดๆแล้ว

เสื้อผ้าสีสุภาพ

ลุคที่ 16 : หรือจะเป็นเบลเซอร์โอเวอร์ไซส์พร้อมลายพริ้นท์กราฟฟิค พร้อมรองเท้าส้นแหลมเรียบอัพความหรูมาตัด

เสื้อผ้าสีสุภาพ

ลุคที่ 17 : เอาใจสาวชอบเนื้อผ้าธรรมชาติกันบ้าง กับการเลือกเสื้อทรงหลวมนิดหน่อยสีเทาเข้มมาแมทช์กับกระโปรงพันรอบตัวสีเทาอ่อนพร้อมดีเทลผูกโบว์

เสื้อผ้าสีสุภาพ

ลุคที่ 18 : เสื้อคอปีนสีขาวกับกระโปรงตารางสีเทาเข้มพร้อมผ้าใบสีดำก็เข้ากันสุดๆ อาจเพิ่มเลเยอร์ด้วยการนำคาร์ดิแกนสีเทาซักตัว

เสื้อผ้าสีสุภาพ

ลุคที่ 19 : เสื้อและกระโปรงทรงสอบยาวเนื้อผ้ายืดหนา สไตล์ Sweatsuit สำหรับสายสตรีท แมทช์กับรองเท้าบู๊ทส้นสูงซักคู่กับกระเป๋าคลัทช์ซักใบเพื่อเพิ่มความเท่ห์ให้กับลุคนี้ 

เสื้อผ้าสีสุภาพ

ลุคที่ 20 : ปิดท้ายด้วยกางเกงสแล็คและเสื้อยืด จัดเข็มขัดเส้นหนาซักใบเพื่อให้เห็นสัดส่วนช่วงเอวชัดๆ จบด้วยรองเท้าผ้าใบซักคู่และถุงผ้าหากคุณอยากได้ลุคสบายๆ หรือจะเป็นส้นสูงคู่เก่งพร้อมกระเป๋าหนังหากคุณอยากได้ลุคสาวทำงานนะคะ

เป็นยังไงบ้างคะสาวๆ ชอบลุคไหนกันบ้างเอ่ย? แล้วเราจะนำเคล็ดลับการแต่งตัวและบิวตี้มาฝากคุณใหม่นะค้า 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram