Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

แมทช์ลิปสติกสีส้มสด กับแฟชั่นทำงานทั้ง 3 ลุคที่ปรับใส่ได้ทุกวันไม่มีเบื่อ (#1)

[Exclusive] แมทช์ลิปสติกสีส้มสด กับแฟชั่นทำงานทั้ง 3 ลุคที่ปรับใส่ได้ทุกวันไม่มีเบื่อ (#1)

สาวๆหลายคนอาจจะไม่ค่อยทาลิปสติกสีสดในชีวิตประจำวันกันซักเท่าไหร่ วันนี้ Orami เลยขอนำเสนอ 3 ลุคแฟชั่นพร้อมหลากวิธีที่จะทำให้การทาลิปสติกสีส้มสดนั้นเข้ากับชุดได้หลากหลายสไตล์ที่สามารถใส่ในชีวิตประจำวันได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นแฟชั่นไปทำงานหรือไปเที่ยวก็ตาม เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้สาวๆหลายคนได้ลองอะไรใหม่ๆ และได้นำลิปสติกสีประมาณนี้มาใช้ได้บ่อยขึ้นอย่างมั่นใจค่ะ

พร้อมแล้วเราไปเริ่มกันที่ลุคแรกกันดีกว่า!


ลุค 1 สปอร์ตี้ปนหวาน “ไม่ได้ตั้งใจหรูแต่ออกมาดูดีได้แบบชิลๆสบายตัว”

สำหรับวันทำงานที่อาจต้องนั่งที่โต๊ะทั้งวันแล้วนั้น บางทีเราก็อยากได้ความสบายเนื้อสบายตัวบ้างใช่มั้ยคะ สำหรับลุคแรกนี้ Orami เลยขอแนะนำเป็นการจับเสื้อยืดแขนสั้นตัวโปรด ไม่ว่าจะคอกลม คอวี คอปีน หรือคอเต่าก็ตาม

เสื้อยืดตัวสบายนี้ก็ใส่แล้วดูดีได้ เมื่อเลือกแมทช์เสื้อยืดกับเดรสยาว โดยเราขอแนะนำให้คุณเลือกเนื้อผ้าของเดรสที่ดูเงา หรือเป็นกำมะหยี่ และตกแต่งดีเทลลูกไม้ เพราะ 3 สิ่งนี้จะช่วยสร้างความหรูหราเป็นผู้หญิงมาตัดกับความสปอร์ตี้ชิลๆของเสื้อยืดเราได้ค่ะ

เสื้อคอปีนสีฟ้าเข้มพร้อมเดรสลูกไม้สีดำ

ตัวอย่างชุดอื่นๆเมื่อแมทช์เสื้อยืดกับสลิปเดรสเงาตัวยาว

สลิปเดรสกำมะหยี่ตัวยาว

สลิปเดรสสีดำเรียบพร้อมดีเทลลูกไม้ตรงช่วงอก

โดยหากคุณไม่อยากหลุดธีมเสื้อผ้าทำงานที่ต้องใช้ความดูเป็นทางการมาสร้างความน่าเชื่อถือนั้น ก็ควรหลีกเลี่ยงสลิปเดรสเนื้อผ้ายีนส์นะคะ ยกเว้นคุณจะเปลี่ยนเสื้อยืดเป็นเสื้อเชิ้ตแขนยาวพร้อมแมทช์กับส้นสูง ก็ยังจะพอช่วยดึงลุคให้เป็นทางการอยู่ได้บ้างค่ะ

เดรสเดนิมตัวยาว

ปิดท้ายด้วยการแมทช์ทั้งชุดกับรองเท้าแฟลตหัวแหลมเพื่อเพิ่มความยาวของขา และสร้างกิมมิคความหวานชิคให้กับลุคด้วยการเลือกดีเทลรองเท้าที่มีเชือกผูกข้อเท้า

รองเท้ามีดีเทลเชือกผูกข้อเท้า

และหากเพื่อคงความสวมใส่สบายแต่ดูดีไว้นั้น รองเท้าแบบอื่นที่เราแนะนำ ก็จะเป็น

รองเท้ามูลส์ (Mules) ที่หุ้มปลายเท้าข้างหน้าดูเรียบร้อย แต่ช่วงส้นเท้าเปิดไว้เสมือนรองเท้าแตะ

มูลส์ (Mules) สุดเรียบแต่เก๋

และรองเท้าส้นสูงแบบหนา เพื่อการเดินที่คล่องตัวและไม่เมื่อยค่ะ

รองเท้าแตะส้นหนา

ทั้งนี้ทั้งนั้น เพื่อทำให้ลุคนี้ดูสมบูรณ์เป็นสาวเท่ห์ปนหวาน เราขอแนะนำให้ทาลิปสติกสีส้มสดและการรวบผมดัดผมลอนมาม่าใหญ่ครึ่งหัวเพื่อดึงลุคไม่ให้หวานเลี่ยนเกินไปค่ะสีลิปสติกสีส้มตัดกับสีฟ้าเข้มของเสื้อเพื่อความเก๋


ลุคที่ 2 สาวติสท์สุดเซอร์ “แค่คล่องตัวคงไม่พอ พร็อพต้องดีทุกอย่างเก็บทุกรายละเอียด”

มาต่อกันด้วยลุคที่ 2 นี้ Orami ขอนำเสนอลุคที่สบายกว่าเดิมแถมคล่องตัวสุดๆ ด้วยการจับเสื้อยืดสีเรียบตัวโคร่งมาแมทช์กับกางเกงอัดพลีทขาบานปล่อย แต่จุดเด่นของลุคนี้จะเป็นการเลือกพร็อพเครื่องประดับ ไม่ว่าจะเป็นผ้าโพกหัว โชคเกอร์เชือกเส้นยาว และถุงเท้าสีแดงแรงฤทธิ์ ให้ได้ลุคสาวติสสุดซ่า พร้อมปิดท้ายด้วยลิปสติกสีส้มสดขับสีผิว ที่ไม่ว่าคุณจะจัดลุคนี้ในวันหยุด หรือวันทำงานก็ได้

เรามาเริ่มจากพร็อพชิ้นแรกที่จะช่วยสร้างลุคสาวติสท์ ซึ่งนั่นก็คือผ้าโพกหัวนั่นเอง เราเลือกผ้าเช็ดหน้าสี่เหลี่ยมจัตุรัสสีน้ำเงินที่ตกแต่งลายสีแดงและขาว เพื่อให้ตัดกับลิปสติกสีส้มสดของเรา และถุงเท้าสีแดงแรงฤทธิ์ซึ่งเป็นคู่สีโทนตรงข้าม

ในวิดีโอนั้น เนื้อผ้าของผ้าเช็ดหน้าโพกหัวของเรานั้นเป็นเพียงผ้าคอตตอนธรรมดา แต่หากคุณอยากปรับให้ลุคนั้นดูหรูหราขึ้นสำหรับวันทำงานแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำเป็นการใช้ผ้าโพกเนื้อผ้าแพร หรือผ้าไหมแทนค่ะ

ผ้าแพรโพกหัว

ผ้าแพรโพกหัว

พร็อพต่อมาสำหรับลุคนี้ ก็คือโชคเกอร์เชือกเส้นเล็กสีดำที่ใช้พันรอบคอพร้อมปล่อยหางให้ยาวลงมาตามความยาวเสื้อ ที่จริงๆแล้วการทำแบบนี้นั้นจะช่วยทำให้คอของคุณดูยาวขึ้นได้ เนื่องจากความยาวเชือกจะช่วยลวงตาผู้พบเห็นตามแนวยาว

และเราก็มาพร้อมเคล็ดลับในการใช้สร้อยคอให้ลุคสุดชิลนี้ดูเป็นทางการขึ้นสำหรับชีวิตทำงานนั้นก็คือ การเลือกสีสร้อยคอให้ดูหรูขึ้นนั้นเอง ไม่ว่าจะเป็น การผสมสร้อยคอสีเงินและทองเข้าไปกับการใส่โชคเกอร์สีดำเบสิค

สร้อยสีทองยาว พร้อมโชคเกอร์เรียบสีดำ

โชคเกอร์เชือกสีดำเพิ่มความหรูดูดีด้วยการประดับอะไหล่สีทองตรงปลายเชือก

หรือจะเป็นการสลับไปเป็นสร้อยคอยาวสีเงินหรือทองแทนเชือก

สร้อยคอสีทองยาว

หรือการห้อยสร้อยคอสีเงินหรือทองเป็นหลายๆชั้นเพื่อสร้างเลเยอร์ขึ้นมาก็เก๋ไม่แพ้ใคร

เลเยอร์สร้อยคอ

โดยการที่เราแนะนำเป็นสร้อยคอเส้นยาวนั้น ก็เพราะจะคงคุณสมบัติการลวงตาของสร้อยเส้นยาวที่ช่วยทำให้คอและตัวของคุณดูยาวขึ้นจากการที่ห้อยยาวลงมากลางอกนั่นเองค่ะ

ส่วนพร็อพสุดท้ายสำหรับลุคนี้นั้นก็คือถุงเท้า เราเลือกถุงเท้าสีแดงเพื่อให้แมทช์กับลายสีแดงบนผ้าโพกหัว และโทนร้อนของสีลิปสติกส้มสดนั่นเองค่ะ

คุณสามารถเปลี่ยนเป็นถุงเท้าสไตล์ตาข่าย ถุงเท้าซีทรูพร้อมลายปัก หรือถุงเท้ากากเพชร เพื่อที่จะสร้างลุคให้ดูหรูและเป็นทางการได้มากขึ้นนั่นเองค่ะ เพราะเมื่อนำรองเท้าผ้าใบมาแมทช์กับถุงเท้า ไม่ว่าถุงเท้าจะดูหรูหรือหวานแค่ไหน ก็ยังทำให้ทั้งลุคดูทะมัดทะแมงได้คงคอนเซ็ปเหมือนเดิมค่ะ

ถุงเท้าซีทรู


ลุคที่ 3 สาวทำงาน “หวานปนแซ่บ แกล็มสุดๆ”

สำหรับลุคสุดท้าย เราขอเสนอลุคที่ดูผู้ใหญ่แบบสบายๆเป็นลุคสุดท้ายสำหรับการแมทช์แฟชั่นกับลิปสติกโทนสีส้มอ่อน จับเสื้อคอปกแขนสั้นที่มีเชือกผูกเอวมาแมทช์กับกางเกงยีนส์คู่โปรดและสร้างความชิคหรูหราได้ด้วยโชคเกอร์ประดับเพชรเส้นหนา

การเลือกเสื้อทำงานที่เป็นคอวีลึกจะช่วยให้ช่วงคอดูยาวขึ้นได้ ซึ่งเมื่อนำโชคเกอร์เส้นหนามาใส่ที่คอแล้ว ก็จะได้ดูไม่ตันจนเกินไปค่ะ และสำหรับการมีเชือกผูกเอวนั้น ก็จะช่วยเรื่องการเน้นสัดส่วนช่วงเอว ทำให้ดูผอมลงและเซ็กซี่มากขึ้นได้เมื่อเปรียบเทียบกับการไม่มีอะไรรัดช่วงเอวเลย

รัดเอวเพื่อเน้นทรวดทรงให้ดูสมมาตรและเซ็กซี่แบบผู้ใหญ่

หากใครมีเสื้อคลุมตัวใหญ่แต่ไม่มีเชือกที่มาพร้อมกับเสื้อคลุมนั้น คุณสามารถนำเข็มขัดสีเรียบมารัดช่วงเอวทับเสื้อตัวโคร่งไปเลย ก็ดูเซ็กซี่แบบผู้ใหญ่ไปอีกแบบค่ะ

อีกเคล็ดลับนึงในการแต่งตัวให้ดูมีสัดส่วน ก็คือ เมื่อเสื้อของคุณตัวใหญ่ หรือมีชายเสื้อที่บานออกแล้ว เสื้อผ้าชิ้นล่างก็ควรเป็นแนวรัดรูปเพื่อทำให้ขาดูยาวและเรียวเล็ก โดยควรหลีกเลี่ยงการใส่กางเกงขาบานทรงปล่อย เพราะจะเป็นการทำให้ทั้งตัวดูหลวมใหญ่ไปหมดค่ะ

ปิดท้ายลุคที่ 3 ด้วยรองเท้าหนังกลับเพื่อคงความแกล็มหรูหรา โดยจริงๆแล้วคุณสาวๆสามารถแมทช์รองเท้าแบบอื่นกับลุคนี้ได้

สำหรับสาวหวานสุดๆ เราขอแนะนำเป็นส้นสูงหนังกลับ หรือส้นสูงประดับมุก

ส้นสูงหนังกลับ

รองเท้าส้นสูงแบบส้นหนา พร้อมประดับดีเทลมุก

แต่สำหรับสาวๆสายลุย เราขอแนะนำเป็นรองเท้าผ้าใบที่มีดีเทลริบบิ้นหรือลายปัก เพื่อไม่ให้ลุคดูแมนเกินไปนั่นเองค่ะ

รองเท้าผ้าใบเนื้อกำมะหยี่พร้อมริบบิ้นผูกสีดำ

รองเท้าผ้าใบพร้อมลายปัก

เห็นมั้ยคะว่าลิปสติกสีส้มสด ที่หลายๆคนอาจจะไม่เคยคิดจะทาในชีวิตประจำวัน นั้นสามารถเข้ากับแฟชั่นหลายๆแบบได้โดยไม่ซ้ำกันเลยนะคะ แถมสีส้มสดนั้น ก็ยังเหมาะกับสาวๆที่อยากเพิ่มเติมสีสันความแซ่บให้กับชีวิตบ้างโดยไม่ดูแรงเกินไป

อย่าลืมลองแมทช์ลิปสติกสีนี้กับหลายๆลุคที่เรานำเสนอพร้อมเคล็ดลับให้คุณไปนะคะ แล้ว Orami จะนำเทรนด์และเคล็ดลับแฟชั่นบิวตี้มาฝากคุณใหม่ค่า

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram