Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

Sporty Vibes 11 วิธีแมทช์ลุคสาวสปอร์ตี้ เทรนด์ที่ยังมาแรงอย่างต่อเนื่อง

Sporty Vibes 11 วิธีแมทช์ลุคสาวสปอร์ตี้ เทรนด์ที่ยังมาแรงอย่างต่อเนื่อง

กลับมาแล้วนะคะ สำหรับฤดูกาลแฟชั่นวีคประจำปี เราขอบอกว่าในซีซั่นใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2018 นี้ หนึ่งในเทรนด์ที่ยังอินไม่เอาท์ก็คือเทรนด์การแต่งกายแบบสปอร์ต วันนี้ Orami เลยขอคุณมาดู 11 ลุคพร้อมเคล็ดลับการสไตล์ลิ่ง ที่จะทำให้คุณสามารถแมทช์เสื้อผ้าสไตล์กีฬาได้ในทุกโอกาสเลยค่ะ พร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่า!

มาเริ่มลุคที่ 1 ด้วยเสื้อผ้าเบสิคที่มีในตู้กันก่อน

The Best Street Style from New York Fashion Week Street Style Spring 2018 Day 5 Cont.

จริงๆคุณไม่ต้องมีเสื้อผ้าที่ดูสปอร์ตี้เสมอไปในการสร้างลุคกีฬานี้นะคะ เพียงแค่คุณจับไอเท็มเรียบๆอย่างเสื้อยืดสีขาว มาแมทช์กับกางเกงขากระบอกใหญ่ที่มีดีเทลเชือกผูกตรงเอวเพื่อไม่ให้เรียบเกินไป และเลือกเครื่องประดับที่จะช่วยเสริมสร้างความสปอร์ต เช่น รองเท้าผ้าใบสีเหลืองส้นหนา ที่สีเข้ากับลายกีฬาบนกระเป๋าหิ้ว และเพื่อไม่ให้ลุคดูแข็งกระด้างจนเกินไป ก็ให้เลือกแว่นกันแดดทรงกลมแทนทรงเหลี่ยมมากๆค่ะ

ลุคที่ 2 แค่เสื้อยืดกางเกงวอร์มกลับดูดีได้

The Best Street Style From Australian Fashion Week

สำหรับลุคที่ 2 นี้ จะเป็นการเลือกสีใดสีหนึ่งมาแมทช์ให้เด่นและเข้ากัน

เพียงคุณเลือกเสื้อยืดสีเรียบที่มีลายกราฟฟิคสีเด่น เช่น สีแดง แล้วจับมาแมทช์กับกางเกงวอร์มสีแดงพร้อมเครื่องประดับสีแดงอย่างแว่นกันแดด เพื่อให้เข้ากับลายเสื้อและชูโรงสีแดง

นอกจากนี้ การนำรองเท้าส้นสูงและกระเป๋าหนังสีดำทรงแข็งมาแมทช์กับลุคที่ดูสบายๆ ก็จะสามารถทำให้เสื้อยืดกางเกงวอร์มดูมีความหรูหราได้มากขึ้น สามารถใส่ไปทำงานได้เลยค่ะ

We're so into how she coordinated her sweatshirt with the side stripe of her pants. #fashionblogger

ลุคที่ 3 สปอร์ตี้เซ็กซี่

This Pin was discovered by Who What Wear. Discover (and save!) your own Pins on Pinterest.

การนำเสื้อยืดแนวกีฬามาแมทช์กับกระโปรงหนังทรงดินสอที่ผ่าหน้า ก็จะช่วยเสริมเสน่ห์ความเซ็กซี่เป็นผู้หญิงได้มากขึ้น และการแมทช์โชคเกอร์หนังเส้นหนา พร้อมบู้ทสุงและกระเป๋าหิ้วหนังสีชมพูบานเย็นแบบเมททัลลิคแวววาว ก็จะยิ่งทำให้คุณดูเป็นสาวเซ็กซี่สายชิวประมาณว่า “ไม่ได้ตั้งใจเซ็กซี่นะคะ” เลยเชียวล่ะ

ลุคที่ 4 เวิร์คกิ้งวูแมนสไตล์

Street Style Milán

ลุคนี้ถือเป็นหนึ่งในลุคโปรดของเรามาเอาใจสาวทำงานเลยทีเดียว การเล่นเลเยอร์กับแฟชั่นท่อนบนด้วยเสื้อคอเต่ารัดรูปและเสื้อเชิ้ตปลดกระดุม จะช่วยสร้างมิติความชิคให้กับลุคนี้ เมื่อจับมาแมทช์กับกางเกงวอร์มที่มีลายแถบข้างสีเข้ากับเสื้อเชิ้ต

ลุคที่ 5

Street style London Fashion Week, febrero 2017 © Diego Anciano

การเลือกเสื้อคอเต่าที่มีดีเทลโชว์ช่วงเอวซักเล็กน้อย ก็จะช่วยเพิ่มความเซ็กซี่ให้กับลุคสปอร์ตนี้ได้ และเมื่อแมทช์กางเกงวอร์มที่มีดีไซน์กระดุมผ่าข้างแถบสีขาวยาวลงมาข้างตัวกับรองเท้าหัวแหลมสีขาว ก็จะช่วยให้เรียวขาของคุณยาวขึ้นได้ทันตาเลยล่ะค่ะ

ลุคที่ 6

NYFW SS18

นำจั๊มสูทสีดำคอวีมาแมทช์กับแจ็คเก็ตยีนส์สีดำตัวสั้นเพื่อยังช่วยโชว์สัดส่วนช่วงเอวและทำให้ดูตัวยาวขึ้น  การคาดเข็มขัดจะช่วยทำให้จั๊มสูทไม่ดูพองจนเกินไปและเก็บช่วงเอวให้ดูกระชับ ปิดท้ายด้วยรองเท้าผ้าใบส้นหนาเพื่อสร้างลุคสปอร์ตี้แม้เสื้อผ้าจะไม่มีลายกราฟฟิคกีฬาค่ะ

ลุคที่ 7

New York Fashion Week Street Style Spring 2018 | StyleCaster

สปอร์ตี้เต็มตัวแบบคลาสสิคด้วยแฟชั่นชิ้นบนและล่างสีกากีสไตล์โมโนโครมาติก เพิ่มความเก๋ด้วยการเลือกกระเป๋าหนังสีแดงมาแมทช์กับแถบข้างของกางเกง ปิดท้ายด้วยรองเท้าผ้าใบสีเรียบซักคู่และแว่นกันแดดเลนส์สีจี๊ดก็ดูเปรี้ยวได้แล้วค่ะ

ลุคที่ 8

Milan Fashion Week Street Style Spring 2017: See All the Best Looks | StyleCaster

สำหรับไอเท็มอย่างเสื้อกล้ามประดับเลื่อมนั้น เมื่อคุณนำมาแมทช์กับกางเกงขาบานยาวที่มีดีเทลลายขทางขาวดำอยู่และรองเท้าผ้าใบสีขาวส้นหนาซักคู่ ก็จะให้ลุคที่ดูสบายๆ สปอร์ตี้ได้แบบเก๋ๆลุคที่ 9

Stylish Street Style Looks from New York Fashion Week Spring 2016

ต้องยอมรับเลยว่าการแมทช์กระโปรงกับรองเท้าผ้าใบ เป็นอะไรที่ให้เสน่ห์ความเป็นผู้หญิงสายคล่องตัวสุดๆ การเลือกกระโปรงทรงดินสอที่ปักเลื่อมดูหรูหรา มาแมทช์กับเสื้อยืดสีดำพับแขนและรองเท้าผ้าใบสีเทาสบายๆ ก็ดูเป็นลุคสปอร์ตี้ที่ลงตัว ปิดท้ายด้วยกระเป๋าหนังคลัทช์ทรงกล่องซักใบก็เพิ่มความเนี้ยบให้กับลุคขึ้นได้แล้ว หากใครจะใส่ชุดนี้ไปทำงานและต้องการความเป็นทางการที่มากขึ้น คุณอาจเลือกเสื้อสูทสีเทาหรือขาวซักตัวมาแมทช์กับลุคนี้ค่ะ

ลุคที่ 10

สายเท่ห์ปนหวาน เราขอแนะนำเป็นการแมทช์เสื้อยืดกราฟฟิคกับกระโปรงเมททัลลิคเงา จริงๆแล้วเสื้อยืดและรองเท้านั้นเป็นตัวกำหนัดเลยว่าลุคเราจะสปอร์ตได้แค่ไหน เพราะไอเท็มทั้ง 2 ชิ้นเป็นตัวแทนแห่งความใส่สบายสไตล์สปอร์ตนั่นเองค่ะ

Hello 2017 | Collage Vintage

แต่หากใครอยากดูเนี้ยบขึ้นมาอีกนิดนึง จะเลือกเป็นกระโปรงพลีทเมททัลลิคสีทองกับรองเท้าบู้ทหนังแก้วก็ไม่ผิด

Muito amor em um look só: camiseta de banda de rock, saia plissada dourada e botas.

ลุคที่ 11

Street style

เสื้อยืดกราฟฟิคนี่เป็นไอเท็มที่สาวคิดจะแต่งตัวสไตล์สตรีทต้องมีติดตู้เลยนะคะ สไตล์ลิ่งลุคนี้จะออกแนวสาวหวานหน่อยแต่ยังติดสตรีทอยู่ เพียงแค่คุณจับเสื้อยืดลายกราฟฟิคมาแมทช์กักระโปรงบานสีเดียวกัน พร้อมนำคาร์ดิแกนสีเขียวอ่อนมาผูกเอวเพื่อให้เห็นสัดส่วนช่วงเอว และเลือกถุงเท้าให้สีเข้ากัน ปิดท้ายด้วยกระเป๋าหนังซักใบเพื่อความเนี้ยบ

เป็นยังไงบ้างคะกับ 11 วิธีแมทช์เสื้อผ้าให้ได้ลุคสปอร์ตี้ ที่จะใส่ไปทำงานหรือใส่เดินเล่นก็ยังได้ เพียงแค่คุณสลับรองเท้าหรือเครื่องประดับเล็กๆน้อยๆ

แล้ว Orami จะนำเคล็ดลับเล็กๆน้อยๆ

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram