Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

เทรนด์ Asymmetrical แฟชั่นความไม่บาลานซ์ที่ลงตัว

เทรนด์ Asymmetrical แฟชั่นความไม่บาลานซ์ที่ลงตัว

วันนี้ Orami ขอพาคุณมารู้จักกับเทรนด์ Asymmetrical หรือเทรนด์ "อสมมาตร" หนึ่งในเทรนด์ที่มาแรงสุดๆสำหรับปีนี้ ที่ไม่ว่าจะมองไปร้านเสื้อผ้าไหน อย่างน้อยก็ต้องมีเสื้อที่ขายตัวนึงล่ะ ที่มีดีไซน์เปิดไหล่หนึ่งข้าง หรือมีส่วนชายเสื้อห้อยลงมาแบบแปลกตา

การที่เสื้อผ้ามีลูกเล่นมากขึ้นนั้นจะทำให้คุณสนุกกับการมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าได้มากขึ้น แถมยังช่วยซ่อนสัดส่วนที่เราไม่มั่นใจอย่างมีสไตล์ด้วยค่ะ พร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่า ว่าเราจะสามารถเล่นกันเทรนด์ Asymmertrical ได้ยังไงบ้าง

เริ่มจากเสื้อที่ไม่บาลานซ์กันก่อน

เสื้อยืดคอปาดแขนยาวพอดีตัวสีขาวจะดูเก๋เรียบหรูได้มากขึ้น หากคุณลองใส่ให้โชว์ไหล่หนึ่งข้าง หากใครไม่มั่นใจในเรียวแขนก็ยังใส่ได้นะคะ และการทำให้ผมห้อยมาด้านหน้าหนึ่งข้างจะช่วยทำให้ช่วงคอดูยาวมากกว่าเดิมด้วยค่ะ

เสื้อเปิดไหล่

แมทช์เสื้อเปิดไหล่กับต่างหูดีไซน์ใหญ่เว่อร์ก็ยังดูโอเค แต่ควรทำผมมัดเรียบเพื่อไม่ให้ผมดูรุงรังมาปนกับต่างหูค่ะ

เสื้อเปิดไหล่

เสื้อเปิดไหล่

หรือคุณจะแมทช์เสื้อกับกางเกงให้เป็นสีโทนเดียวกัน ก็จะทำให้โททัลลุคนั้นดูชิคไม่เหมือนใครเลยทีเดียว

เสื้อ

แม้แต่ดีไซน์เสื้อเชิ้ตก็เป็นเทรนด์อสมมาตร ทำให้ลุคทำงานนั้นดูน่าเบื่อน้อยลงได้

เสื้อ

slimming + lengthening effect

เสื้อสายเดี่ยว

หากเสื้อเทรนด์อสมมาตรตัวไหนที่มีความพองแล้วคุณกลัวว่ามันจะทำให้ดูอ้วนไป เราขอแนะนำให้คุณเลือกเสื้อที่มีดีเทลผูกเอวเพื่อเน้นสัดส่วนให้มากขึ้นค่ะ

ิเสื้อลายทาง

เสื้อเชิ้ตยาว

นอกจากนี้ คุณยังสามารถใส่แจ็คเก็ตดีไซน์ปกติให้เป็นแฟชั่นอสมมาตรได้เพียงแค่ใส่แจ็ตเก็ตให้ปกหย่อนลงมาจากไหล่ข้างนึง แล้วใช้เข็มขัดคาดทับเสื้อคลุมอีกทีเพื่อให้อยู่ทรงค่ะ

เสื้อยืด

ต่อด้วยกระโปรงที่มีดีไซน์อสมมาตรที่คุณสามารถใช้ลวงตาให้ดูตัวยาวขึ้น หรือทำให้ขาดูเล็กลงได้ค่ะ เพราะแพทเทิร์นและชายกระโปรงที่แปลกตานั้นจะช่วยดึงจุดสนใจของผู้พบเห็นไปส่วนอื่นของร่างกายได้ค่ะ

กระโปรง

 กระโปรงยีนส์

เดรส

เสื้อคอวีลึกนั้นจะทำให้ช่วงคอของคุณดูยาวขึ้นได้ ยิ่งโดยเฉพาะชายเสื้อของคุณนั้นยาวแหลมลงมา ก็จะยิ่งช่วยลวงตาให้คุณดูผอมลงได้ค่ะ

เบลเซอร์

ถ้าคุณไม่มีเสื้อผ้า Asymmetrical โดยเฉพาะ เราขอแนะนำให้คุณหาเสื้อตัวใหญ่มายัดชายเข้ากระโปรงหรือกางเกงเอวสูงตามใจชอบ เพื่อสร้างดีไซน์ความไม่บาลานซ์ขึ้นมาเองค่ะ

เสื้อคอลึก

ชุดออกงาน

นอกจากนี้ เทรนด์ Asymmetrical ยังจะรวมถึงการที่เสื้อผ้านั้นมีสัดส่วนที่ไม่คุ้นตาอีกด้วย เช่นการที่เสื้อผ้าชิ้นบนเป็นเสื้อผ้ารัดรูปเกาะอก แต่ส่วนล่างบานพอง คุณสามารถใช้ดีไซน์เสื้อผ้านี้ช่วยทำให้สัดส่วนของคุณดูเต็มขึ้นได้ เช่นความพองของเสื้อผ้าทำให้คุณดูมีสะโพกมากขึ้นได้ค่ะ 

เดรส

อีกหนึ่งในแฟชั่นที่เราเริ่มคุ้นตากันมาบ้างแล้วในปีนี้ ที่คุณสามารถจับมาเล่นเป็นเทรนด์ Asymmetrical นี้ได้ คือแฟชั่นผูกโบว์ ค่ะ เพราะการเราสามารถผูกโบว์เองได้นั้น เราจะกำหนดให้สัดส่วนเสื้อผ้าให้เป็นตามที่เราต้องการได้นั่นเองค่ะ 

ชุดผูกเชือก

เกาะอก

คอร์เซต์

เป็นยังไงกันบ้างคะคุณสาวๆ ชอบแฟชั่น Aymmetrical กันรึเปล่าคะ อย่าลืมไปลองมิกซ์แอนด์แมทช์กันดูนะคะ แล้ว Orami จะนำเทรนด์และเคล็ดลับแฟชั่นบิวตี้มาฝากคุณสาวๆใหม่ค่า

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram