Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

แต่งตัวให้ดูสูงเพรียวขาเรียวยาว ด้วย 7 เทคนิคสำหรับสาวไซส์มินิ

แต่งตัวให้ดูสูงเพรียวขาเรียวยาว ด้วย 7 เทคนิคสำหรับสาวไซส์มินิ

ใครๆ  ก็อยากจะสวยและมีหุ่นดีกันทั้งนั้น ยิ่งสูงด้วย ขาสวยด้วยนี่โอ้ย..ดีงามมากค่ะ แต่บางทีก็นะสาวไซส์มินิอย่างเราความสูงมันไม่อำนวยเอาซะเลย เราจึงต้องมีตัวช่วยเล็กๆ น้อยให้เราแต่งตัวออกมาดูสูงและขาเรียวกันค่ะ  

  1. ใส่กระโปรงหรือเดรส

การใส่กางเกงขายาวอาจทำให้คุณรู้สึกทะมัดทะแมง หรือคล่องตัว แต่มันอาจเน้นให้ขาของคุณดูสั้นในกรณีที่คุณเป็นคนตัวเล็ก ทั้งนี้การใส่กระโปรงหรือเดรสโดยเฉพาะการใส่กระโปรงทรงเอนั้นจะช่วยพรางตาให้ช่วงขาของคุณดูยาวขึ้นได้เป็นอย่างดีค่ะ

แฟชันสาวมินิ

  1.  ใส่กางเกงหรือกระโปรงให้สูงเข้าไว้

อีกหนึ่งเทคนิคง่ายๆ ที่จะทำให้ขาดูยาวขึ้นคือ การใส่กางเกงหรือกระโปรงแบบเอวสูงค่ะ โดยมันจะช่วยทำให้ขาของคุณดูเรียวและยาวขึ้น ทั้งนี้ความยาวของกางเกงหรือกระโปรงนั้นก็ไม่ควรยาวเกินไปด้วยค่ะ รับรองว่าคุณจะดูสูงเพรียวขึ้นจนคาดไม่ถึงเลยทีเดียว

  1.  ใส่รองเท้าสีนู้ด

รองเท้าสวยๆ จะช่วยเสริมให้คุณดูดีมากยิ่งขึ้น แต่สาวๆ ทราบหรือไม่ว่า การใส่รองเท้าสีนู้ดนั้นสามารถช่วยให้ขาของคุณดูเรียวยาวขึ้นได้อย่างเหลือเชื่อ ที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะว่าสีนู้ดของรองเท้านั้นจะกลืนไปกับสีผิวของคุณ จึงทำให้คุณดูสูงขึ้นได้ค่ะ

  1. โชว์ขา

อย่างที่เราทราบกันดีว่า การใส่กางเกงหรือกระโปรงแบบยาวนั้นจะทำให้คุณดูเตี้ยลงกว่าเดิม อีกทั้งยังทำให้บางคนดูตันขึ้นอีกด้วย อย่างไรก็ดี คุณสามารถทำให้ขาดูยาวขึ้นได้โดยการแต่งกายด้วยชุดที่สั้นเหนือเข่า หรือหากอยากใสกระโปรงยาว หรือกางเกงขายาวให้เลือกแบบที่มีสไตล์แบบ ผ่าหน้าหรือผ่าข้าง รับรองว่าคราวนี้คุณจะดูสูงเพรียวมากยิ่งขึ้นค่ะ

  1. นำเสื้อใส่ในกางเกงหรือกระโปรง

สาวๆ ทราบไหมคะว่า การใส่เสื้อโดยปล่อยให้ชายเสื้อหลุดลุ่ยออกมาคลุมสะโพกนั้นจะยิ่งเน้นให้ช่วงขาของคุณดูสั้นหรือดูตันกว่าเดิม ดังนั้นถ้าอยากให้ขาดูยาวขึ้น คุณควรนำเสื้อใส่เข้าไปในกางเกงหรือกระโปรงให้เรียบร้อยค่ะ รับรองว่าคุณจะเห็นได้ถึงความเปลี่ยนแปลง

เสื้อผ้าสาวมินิ

  1. ใส่ชุดที่เป็นลายเส้นตรงแนวตั้ง

เมื่อเหล่าดีไซเนอร์ต้องการลวงตาให้ภาพวาดหรือชิ้นงานดูมีความสูงมากยิ่งขึ้น เขาจะใช้เส้นตรงแนวตั้งมาช่วยค่ะ ด้วยเหตุนี้เมื่อเราใส่ชุดท่อนบนหรือท่อนล่างที่เป็นลายเส้นตรงแนวตั้ง มันจึงสามารถช่วยหลอกตาให้ขาของเราดูยาวขึ้นได้นั่นเอง ในขณะที่การใส่เสื้อผ้าที่มีลายเส้นตรงแนวนอนนั้นจะทำให้คุณดูอ้วนหรือดูตันขึ้นค่ะ

  1. กระโปรงยาวจรดพื้น

หากสาวๆ ชอบใส่กระโปรงยาวแต่ก็ไม่อยากดูเตี้ยหรือขาสั้น การใส่กระโปรงที่ยาวจนจรดพื้นแทนการใส่กระโปรงที่มีความยาวเลยหัวเข่านั้นจะช่วยพรางขาได้เป็นอย่างดีค่ะ แต่หากคุณเป็นสาวไซส์มินิ ให้เลือกใส่รองเท้าส้นสูงหรือรองเท้าส้นตึกช่วยอีกแรงค่ะ

สาวๆ คนไหนที่อยากดูสูงเพรียวมากยิ่งขึ้น ลองนำเทคนิคที่เราแนะนำข้างต้นไปปรับใช้ดูค่ะ รับรองว่าคุณจะดูสูงขึ้นและขายาวขึ้นในพริบตาเลยล่ะ

ที่มา: beautyandtips

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram