Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

เลือกเสื้อใน 7 ข้อที่ต้องคิดก่อนซื้อหากไม่อยากพลาด!

เลือกเสื้อใน 7 ข้อที่ต้องคิดก่อนซื้อหากไม่อยากพลาด!

ถึงเวลาปฏิวัติตัวเองได้แล้วค่า! ถ้าคุณไม่รู้ว่านานเท่าไหร่แล้วที่คุณใส่เสื้อในตัวเดิมๆ หลวมๆ แถมโครงยังทิ่มซี่โครงหรือเนินอกมาแบบนี้ วันนี้เรามี Jennifer O’Connell ผู้เชี่ยวชาญด้านเสื้อในจาก Rigby & Peller’s ที่จะมาเผยเคล็ดลับการเลือกเสื้อในให้ถูกวิธี มาดูเหตุผล 7 ข้อว่าทำไม๊ทำไมเสื้อในถึงไม่พอดีตัวซักทีกันดีกว่าเนอะ

ซื้อเสื้อใน

เข้าใจคัพผิด

การโชว์ร่องอกเป็นเรื่องผกติ แต่ถ้าเเสื้อในของคุณพอดีตัว จะไม่มีเนื้อแพลมออกมาให้เห็นด้านข้างนะจ๊ะ ทางที่ดีเวลาลองเสื้อให้วัดด้านข้างเต้านมให้ลองดูตรงรักแร้ว่ามีเนื้อส่วนเกินดันขึ้นมามั้ย เพราะเสื้อในที่พอดีตัวควรรองรับสรีระได้อย่างพอดี

ซื้อเสื้อใน

เข้าใจขนาดรอบตัวผิด

เอาเป็นว่าถ้าคัพเสื้อคุณหลวมไปแปลว่าสายเสื้อในรอบตัวคุณใหญ่ไป เวลาลองเสื้อในให้วัดโดยใช้สองนิ้วสอดเข้าไปด้านข้างลำตัว ถ้ามีที่เหลือให้ลองขนาดที่เล็กลงสักสองนิ้วค่ะ

ซื้อเสื้อใน

คิดไปเองว่าไซส์เราจะเท่ากันทุกแบรนด์

การที่คุณใส่ไซส์ M บางแบรนด์ไม่ได้แปลว่าคุณจะใส่size เดียวกันทุกแบรนด์ค่ะ บางแบรนด์อาจจะเล็กหรือใหญ่ก็ต่างกัน ผู้หญิงส่วนมากซื้อไไขนาดเดียวกันทุกแบรนด์ ซึ่งเป็นความคิดที่ผิด คุณควรจะลองหลายๆ ขนาดคัพและรอบตัวเพื่อหาตัวที่พอดีที่สุด (อย่าลืมว่าเสื้อในมีหลายแบบ แต่ลักษณะเต้านมของผู้หญิงก็ไม่เหมือนกันทุกคนนะ)

ซื้อเสื้อใน

คิดไปเองว่าคุณจะใส่ไซส์เดียวกับเมื่อ 10 ปีก่อนได้

ถึงสมัยเรียนมหาวิทยาลัยจะเคยใส่คัพ 34C แต่ผ่านมาหลายปีแล้วหน้าอกเราก็ผ่านอะไรมาเยอะ ทั้งแรงโน้มถ่วงทั้งน้ำหนักที่ขึ้นๆลงๆ ฯลฯ ลองสังเกตดูดีๆ ว่าเวลาลองเสื้อในอะไรมันแปลกไปบ้าง เป็นเรื่องปรกติที่ผู้หญิงเราจะต้องปรับไซส์ทุกๆ ปีค่ะ

ซื้อเสื้อใน

ซื้อเสื้อในแบบที่ one size fits all

ถ้าคุณเป็นคนหน้าอกใหญ่การใส่เสื้อในแบบสปอร์ตบราที่ดันหน้าอกคุณให้เหลืออยู่เป็นก้อนเดียวนี่คงไม่เวิร์คมั้งคะ ลองหันมาใช้แบบที่ซัพพอร์ตหน้าอกด้วยโครงอ่อนๆ พอดีตัวจะทำให้หน้าอกคุณดูสวยงามน่ามองมากขึ้น ไม่ดูอึดอัดค่ะ 

ซื้อเสื้อใน

ซื้อของไม่มีคุณภาพ

เสื้อในถูกๆ บางตัวก็น่ารักไม่เบา แต่ในระยะยาวบอกเลยว่าไม่คุ้มที่จะมีของจุกจิกพวกนี้ สู้ซื้อดูไปเลยดีกว่า เพราะมันอยู่ได้ทนนาน โครงไม่ทิ่ม หองน้ำไม่หลุด หรือขาด เผลอๆ เฉลี่ยราคากับอายุการใช้งานอาจจะถูกกว่าตัวที่เราซื้อมาถูกๆ จากตลาดอีกด้วยนะ

ซื้อเสื้อใน
วัดเองลองเอง

ถ้าเลือกไม่ได้ก็ให้ผู้เชี่ยวชาญเขาแนะนำดีกว่านะ จะเสียเงินทั้งทีอย่าลืมว่าเราต้องได้ตัวที่เหมาะที่สุด นอกจากใส่เสื้อผ้าจะมั่นใจแล้วยังถออดออกมามั่นใจกว่าเดิมอีกด้วย คิกคิก

ที่มา: purewow

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram