Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

รู้แล้วจะตกใจ! คุณอาจจะเป็นอีกคนนึงที่ใช้ underwear แบบผิดๆ

9 ข้อผิดพลาดเกี่ยวกับชุดชั้นในที่คุณมักทำผิดอยู่เสมอ

คุณอาจคิดว่าการเลือกชุดชั้นในนั้นเป็นอะไรที่ง่ายๆ จะใส่อะไรก็ได้เพราะอยู่ภายใต้เสื้อผ้าของเรา ไม่เหมือนกับเสื้อผ้าภายนอกที่เราสวมใส่ที่ต้องเลือกให้เป๊ะ ให้สวยเข้าไว้  แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่อย่างนั้นค่ะ เพราะการเลือกชุดชั้นในที่สวมใส่ ตลอดจนการดูแลรักษาเป็นเรื่องที่สำคัญและอาจส่งผลกระทบที่เราอาจคาดไม่ถึงได้  ว่าแล้วเราก็มาดูกันเลยค่ะว่ามีข้อผิดพลาดเกี่ยวกับชุดชั้นในข้อใดบ้างที่เรามักจะทำอยู่เสมอ  และครั้งต่อไปเราจะได้ไม่ทำอีก

ชุดชั้นใน

  1.  ไม่เลือกชุดชั้นในผ้าฝ้าย

ชุดชั้นในผ้าฝ้ายอาจไม่ใช่ทางเลือกที่เซ็กซี่นักแต่เป็นสิ่งที่ช่วยให้คุณมีสุขภาพดีมากที่สุด ผ้าไหมและผ้าสังเคราะห์ไม่สามารถระบายอากาศได้ดีเท่าที่ควรค่ะ  และจะเพิ่มความอับชื้นซึ่งเป็นสาเหตุของการติดเชื้อยีสต์หรือแบคทีเรียได้  หากคุณจำเป็นต้องสวมชุดชั้นในที่เป็นผ้าใยสังเคราะห์ควรเลือกเป้ากางเกงที่ทำจากผ้าฝ้าย และหลีกเลี่ยงการใช้กางเกงในผ้าไหมโดยเลือกใช้แต่เพียงในโอกาสพิเศษเท่านั้น

  1.  สวมกางเกงในแบบมีสาย

กางเกงในแบบมีสายทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น G-String  T-String ที่เผยแก้มก้นอาจเหมาะสำหรับชุดแนบเนื้ออย่างชุดโยคะ หรือกระโปรงบอดี้คอร์นเพื่อที่จะได้ไม่เห็นขอบกางเกงในแต่กางเกงในแบบนี้อาจมีทั้งข้อดีและข้อเสีย โดยเฉพาะความเสี่ยงเกี่ยวกับแบคทีเรีย E. coli ซึ่งเป็นแบคทีเรียที่พบมากที่สุดในลำไส้ใหญ่ที่ติดอยู่ด้านหลังของกางเกงใน ซึ่งขณะที่เคลื่อนไหวร่างกายอาจเป็นสิ่งที่นำพาแบคทีเรียให้ไปยังส่วนอื่นๆ ได้ สิ่งที่ต้องทำคือเลือกชุดชั้นในที่มีสายห่างจากช่องคลอดหรือท่อปัสสาวะ 1 หรือ 2 นิ้วเพื่อป้องกันไม่ให้แบคทีเรียในลำไส้ใหญ่เข้าสู่ช่องคลอดหรือท่อปัสสาวะได้ หากคุณไม่สามารถหลีกเลี่ยงกางเกงในมีสายแบบ thong ได้ให้เลือกใส่แบบชนิดผ้าฝ้าย และใส่เป็นบางโอกาสเท่านั้น

ชุดชั้นใน

  1.  สวมชุดชั้นในตอนนอน

เราไม่ได้หมายความว่าจะให้คุณนอนเปลือยกายในตอนกลางคืน เพียงแต่จะบอกว่ามันไม่ใช่ความคิดที่ดีนักกับการสวมใส่ชุดชั้นในที่รัดแน่นภายใต้ชุดนอนสบายๆ ของคุณ โดยเฉพาะหากคุณมักมีการติดเชื้อราและการอักเสบทางช่องคลอดบ่อยๆ ความชื้นจากการใส่ชุดชั้นในจะทำให้แบคทีเรียเจริญเติบโตมากขึ้นและการสวมใส่ชุดชั้นใน 24 ชั่วโมง 7 วันก็จะยิ่งเพิ่มความเสี่ยงนั้นมากขึ้น การปล่อยให้พื้นที่จุดซ่อนเร้นได้รับการระบายอากาศมากขึ้นเพื่อความแห้งและสะอาดอย่างน้อยสองคืนต่อสัปดาห์นับว่าเป็นความคิดที่ดี

  1.  ไม่สวมใส่ชุดชั้นในระหว่างวัน

แม้จะเป็นความคิดที่ดีที่จะไม่สวมชุดชั้นในตอนกลางคืนเพื่อให้จุดซ่อนเร้นแห้งสบายแต่การไม่สวมชุดชั้นในระหว่างวันอาจไม่ใช่ความคิดที่ดีนักเพราะแรงเสียดสีจากเสื้อผ้าโดยเฉพาะผ้ายีนส์จะทำให้ผิวระคายเคือง เป็นแผลและเกิดการติดเชื้อได้เช่นกัน

  1.  สวมชุดชั้นในผิดไซส์

ไม่มีใครอยากใส่ชุดชั้นในย้วยๆเพราะมันไม่สบายและไม่น่าดู แต่การสวมชุดชั้นในที่แน่นเกินไปก็ไม่ดีเช่นกันค่ะ และอาจเลวร้ายยิ่งกว่า การสวมใส่เสื้อผ้าที่คับ แน่น จะทำให้เกิดความระคายเคือง เช่นเดียวกันกับการสวมชุดชั้นในที่คับเพราะอาจจะทำให้ระคายเคืองผิวบริเวณช่องคลอด อากาศระบายได้ไม่ดีและทำให้เกิดความอับชื้นที่เป็นสาเหตุทำให้เกิดการติดเชื้อได้ ดังนั้นเลือกชุดชั้นในที่มีขนาดพอดีเสียตั้งแต่วันนี้

  1.  สวมชุดชั้นในที่มีสีสัน

เป็นเรื่องสนุกมากที่คุณจะเลือกหยิบชุดชั้นในที่มีรูปแบบและสีสวยๆ มาสวมใส่แต่ผู้เชี่ยวชาญมีความเห็นว่าชุดชั้นในเหล่านั้นอาจไม่ดีต่อสุขภาพของคุณ เพราะผ้าย้อมสีอาจทำให้เกิดความระคายเคืองต่อผิวที่บอบบางรอบๆ ช่องคลอดก็เป็นได้

ชุดชั้นใน

  1.  เลือกชุดชั้นในที่ไม่ถูกต้องสำหรับการออกกำลังกาย

คุณอาจใช้เวลาเลือกกางเกงโยคะตัวที่ดีที่สุดสำหรับการออกกำลังกายครั้งต่อไป แต่อาจไม่ได้ใช้เวลาเลือกชุดชั้นในที่ดีเท่าที่ควร ซึ่งการสวมชุดชั้นในที่ไม่เหมาะสมในการออกกำลังกายอาจทำให้เกิดปัญหาสุขภาพได้ อย่างการสวมชุดชั้นในที่แน่นเกินไปหรือทำจากวัสดุที่ระบายอากาศได้ไม่ดี ทำให้เมื่อเหงื่อออกแล้วอาจทำให้แบคทีเรียเจริญเติบโตจนทำให้ติดเชื้อได้ ชุดชั้นในสำหรับออกกำลังกายควรทำจากวัสดุที่ไม่อมความชื้นและระบายอากาศได้ดี รวมถึงหลีกเลี่ยงการสวมชุดชั้นในผ้าฝ้ายในการออกกำลังกายค่ะ

  1.  ไม่เปลี่ยนชุดชั้นในหลังการออกกำลังกาย

การนั่งพักขณะที่ยังสวมเสื้อผ้าและชุดชั้นในที่ชื้นไปด้วยเหงื่อหลังออกกำลังกาย นอกจากจะทำให้คุณมีกลิ่นตัวที่ไม่พึงประสงค์แล้ว แล้วยังอาจเป็นสาเหตุของการติดเชื้อและคันผิวหนังโดยเฉพาะบริเวณขาหนีบ ที่มักมีผื่นขึ้นจากความอับชื้นและการเสียดสี ดังนั้นหากไม่เปลี่ยนไปสวมชุดชั้นในที่แห้งและสะอาดหลังออกกำลังกายอาจทำให้คุณมีปัญหาเรื่องโรคผิวหนังได้

  1.  ใส่กางเกงในลงในเครื่องอบผ้า

เป็นเรื่องง่ายที่จะโยนชุดชั้นในลงเครื่องซักและเครื่องอบผ้าโดยไม่ต้องคิดมากแต่ชุดชั้นในมีความบอบบางมากกว่าที่คิด  โดยเฉพาะชุดชั้นในที่ทำจากผ้าฝ้ายที่อาจได้รับความเสียหายและความร้อนจากเครื่องอบจะทำให้ยางยืดชุดชั้นในเสื่อมสภาพเร็วกว่าปกติ ดังนั้นคุณจึงควรตากชุดชั้นในบนราวตากผ้าตามปกติเพราะขนาดที่เล็กและเนื้อผ้าที่เบาบางจะทำให้ชุดชั้นในแห้งเร็วกว่าเสื้อผ้าแบบอื่นๆ อยู่แล้ว

การมีบุคลิกภาพ รวมถึงสุขภาพที่ดีนั้นไม่ได้ดูกันแต่ภายนอก หรือเสื้อผ้าสวยๆ ที่สวมใส่ค่ะ แต่ต้องดูแลกันถึงชุดชั้นในกันเลยทีเดียวดังนั้นสละเวลากันสักนิดในการเลือกชุดชั้นในที่มีคุณภาพดี เหมาะกับรูปร่าง รวมถึงการดูแลใส่ใจเรื่องความสะอาดเพื่อป้องกันปัญหาที่เราคาดไม่ถึงตามมาค่ะ

ที่มา: thelist

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram