Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

เรื่องลับๆ ของวิคตอเรีย ซีเคร็ทแฟชั่นโชว์ที่รู้แล้วจะอึ้ง!

ข้อเท็จจริงที่คุณไม่เคยรู้เกี่ยวกับแฟชั่นโชว์ของวิคตอเรีย ซีเคร็ท

นาทีนี้คงไม่มีแบรนด์ชุดชั้นในและผลิตภัณฑ์ความงามที่โด่งดังและครองใจสาวๆ ทั่วโลกได้เท่ากับวิคตอเรีย ซีเคร็ทแล้วค่ะ แต่นอกจากจะเป็นที่รู้จักในแง่ของผลิตภัณฑ์สำหรับผู้หญิงแล้ว สิ่งที่ทำให้คนจดจำแบรนด์วิคตอเรียฯ ได้ก็คือ เหล่านางฟ้าวิคตอเรียฯ และโชว์ของพวกเธอนั่นเอง แต่กว่าจะออกมาเป็นงานเดินแบบสุดอลังการที่ทำให้หลายคนประทับใจ มันก็อาจมีเบื้องหลังที่คุณอาจยังไม่เคยทราบมาก่อน  ซึ่งวันนี้เราจะพาคุณไปดูหลังเวทีกันค่ะว่ากว่าจะเป็นโชว์แต่ละงานนั้นเหล่านางฟ้าต้องพบเจอกับอะไรบ้าง

เบื้องหลัง victoria secret

  1. ได้รับการสปอยด์เมื่ออยู่หลังเวที

แม้ว่าเหล่านางฟ้าวิคตอเรีย ฯ ทำงานหนัก แต่พวกเธอก็มีโมเม้นต์ที่ได้ผ่อนคลายค่ะ ทั้งนี้ Adriana Lima นางแบบสาวชาวบราซิลจะถูกสปอยด์เมื่ออยู่หลังเวทีก่อนโชว์ด้วยพิซซ่าและคัพเค้ก นอกจากนี้ยังมีข่าวลือแพร่สะพัดออกมาด้วยว่า เหล่านางแบบจะได้เพลิดเพลินกับคอกเทลเล็กน้อย เพื่อผ่อนคลายก่อนที่จะได้เดินเฉิดฉายบนเวที

  1. เหล่านางแบบต้องการกล้ามเนื้อ

การเป็นนางแบบวิคตอเรียฯ นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลยค่ะ นอกจากจะต้องควบคุมการทานอาหารอย่างระมัดระวังแล้ว บรรดาเครื่องแต่งกายที่มีรายละเอียดซับซ้อนที่ใช้ใส่บนรันเวย์นั้นยังจำเป็นต้องมีกล้ามเนื้อมาช่วยพยุงด้วยค่ะ เมื่อลองย้อนกลับไปเมื่อ ค.ศ.2011 Alessandra Ambrosio หนึ่งในนางฟ้าวิคตอเรีย ฯ  ต้องใส่ชุดที่มีปีกประดับไปด้วยอัญมณี ซึ่งมีน้ำหนักประมาณ 60 lbs หรือประมาณ 27 กิโลกรัมในขณะที่เธอตั้งครรภ์ได้ 4 เดือน

เบื้องหลัง victoria secret

  1. มีการแย่งชิงชุดเกิดขึ้น

แม้ว่าสาวๆ แก๊งนางฟ้าจะดูรักใคร่กลมเกลียวกันดี แต่หารู้ไม่ว่าเมื่ออยู่หลังเวที พวกเธอต้องเปิดศึกแย่งชิงชุดสำหรับใส่บนรันเวย์ “ ในระหว่างที่ต่อสู้กัน พวกเราพยายามแย่งชิงปีกที่ใหญ่ที่สุด ” Adriana Lima ยอมรับในระหว่างที่สัมภาษณ์กับ Buzzfeed เมื่อปี ค.ศ. 2014 แต่คงจะว่าพวกเธอไม่ได้หรอก เพราะปีกเหล่านั้นสวยอลังการสมแก่การช่วงชิงเสียจริง

  1. มี 2 โชว์ ไม่ใช่ 1 โชว์

แน่นอนว่าเครื่องแต่งกายที่สาวๆ ใส่โชว์ในแต่ครั้งนั้นมีความสวยงาม แต่มันกลับมีน้ำหนักไม่น้อยเลยค่ะ ซึ่งเหล่านางฟ้าวิคตอเรีย ฯ ต้องเดินโชว์ 2 ครั้ง ไม่ใช่ครั้งเดียวอย่างที่หลายคนคิด “ ความจริงแล้วพวกเราอัดเทปแฟชั่นโชว์ที่เหมือนกัน 2 ครั้ง และพวกมันได้ถูกนำมาตัดต่อจากมุมที่แตกต่างกัน ”

เบื้องหลัง victoria secret

  1. ใช้ลิปกลอสเยอะมาก

นอกจากเสื้อผ้าหน้าผมของนางแบบจะจัดเต็มแบบสุดๆ แล้ว เรื่องของการแต่งหน้าก็จัดว่าไม่ธรรมดาค่ะ เพราะมีการเปิดเผยข้อมูลที่น่าตกใจที่ได้มาจากทีมเมคอัพอาร์ติสของเหล่านางแบบว่า นางฟ้าวิคตอเรียฯ ได้ผ่านการใช้ลิปกลอสประมาณ 150 แท่งในแต่ละโชว์ ซึ่งเทียบเท่ากับลิปกลอส 3 หลอดต่อนางแบบหนึ่งคน

  1. นางแบบบางคนพยายามเพิ่มน้ำหนักเพื่อโชว์โดยเฉพาะ

อย่างที่เราทราบกันดีว่า นางฟ้าวิคตอเรีย ฯ จะต้องพยายามรักษาหุ่นให้พร้อมสำหรับการเดินแบบในแต่ละครั้ง แต่เชื่อหรือไม่ว่า มีนางแบบบางคนพยายามเพิ่มน้ำหนักเพื่อที่จะได้ใส่ชุดบิกีนีตัวจิ๋วได้ ทั้งนี้ Chanel Iman เคยให้สัมภาษณ์ว่าเธอพยายามเพิ่มน้ำหนักตอนโชว์ปี ค.ศ. 2011 “ ฉันออกกำลังกาย 2 ชั่วโมงต่อวันเป็นเวลา 2 สัปดาห์ก่อนถึงโชว์ ” นอกจากนี้เธอยังเสริมด้วยว่า “ สำหรับฉัน การเพิ่มน้ำหนักไม่ได้เกิดขึ้นในช่วงข้ามคืน ฉันจำเป็นต้องใช้เวลากับมัน ”

  1. ใช้เวลาหลายชั่วโมงกว่าที่จะทำให้รันเวย์พร้อม

ขึ้นชื่อว่าเป็นรันเวย์ระดับโลกที่หลายคนจับตามอง กว่าจะเป็นโชว์สุดอลังการที่ทำให้เราประทับใจแล้ว เหล่านางฟ้าฯ ต้องใช้เวลาแต่งตัว และแต่งหน้านานมากกว่าที่เราคิด เวลาที่ใช้สำหรับแต่งตัวไม่สามารถเทียบได้กับเวลาที่พวกเธอใช้แต่งหน้าทำผมเลยค่ะ การต่อผม ทำผิวแทนโดยใช้สเปรย์ หรือการต่อขนตาถือเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการนี้ “ สาวๆ ต้องใช้เวลา 5 ชั่วโมงในการทำผมและแต่งหน้า ” กล่าวโดย Lima

เบื้องหลัง victoria secret

  1. มีระบบรักษาความปลอดภัยที่เข้มงวด

เมื่อมีการจัดงานตามสถานที่ต่างๆ ที่มีเหล่าดารามารวมตัวกัน สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ระบบรักษาความปลอดภัยนั่นเองค่ะ อย่างไรก็ตาม สำหรับงานเดินแบบระดับโลกอย่างวิคตอเรียฯ นั้นก็ไม่พลาดที่จะมีระบบดังกล่าวค่ะ เพียงแต่ว่ามันจะเข้มงวดมากเป็นพิเศษ ทั้งนี้ก่อนที่จะเข้างาน ช่างภาพ นักข่าว หรือแม้แต่นางแบบจะต้องถูกตรวจสิ่งของที่พกติดตัวมาด้วยโดยสุนัขที่ฝึกมาเพื่อดมกลิ่นระเบิดค่ะ

  1. ห้ามใช้โทรศัพท์ระหว่างดูโชว์

ใครก็ตามที่ได้เข้าไปชมแฟชั่นโชว์ของเหล่านางฟ้าจะต้องปฏิบัติตามกฎอย่างเคร่งครัด ซึ่งหมายความรวมถึง ห้ามถ่ายรูป ห้ามอัดวิดีโอ และห้ามเล่นโซเชียลมีเดีย ทั้งนี้หนึ่งในบรรณาธิการของหนังสือ Cosmopolitan ได้มีโอกาสเข้าร่วมโชว์สุดอลังการนี้ โดยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจะให้ถุงพลาสติคสำหรับใส่โทรศัพท์มือถือ และซีเรียสกับนโยบายต่อต้านการใช้โซเชียลมีเดียในระหว่างดูโชว์


เห็นด้วยไหมคะว่ากว่าจะเป็นงานแฟชั่นโชว์ที่สวยงาม และตราตรึงใจผู้ชมทั่วโลก เหล่านางแบบ และทีมงานต้องทุ่มเททั้งแรงกายและแรงใจเป็นอย่างมาก หวังว่าสิ่งที่เรานำมาแชร์จะช่วยเปิดโลกให้คุณได้เห็นเบื้องหลังของโชว์สุดอลังการนี้มากขึ้นนะคะ

ที่มา: thelist

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram