Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

8 ไอเดียแต่งตัวให้เข้ากับรองเท้าผ้าใบ มีความชิคเบอร์ใหญ่มาก!

8 ไอเดียแต่งตัวให้เข้ากับรองเท้าผ้าใบ มีความชิคเบอร์ใหญ่มาก!

หากพูดถึงไอเท็มที่คงความคลาสสิคเอาไว้ ไม่ว่าจะผ่านมากี่ยุคกี่สมัย หลายๆ คนคงจะต้องนึกถึงรองเท้าผ้าใบอย่างแน่นอน เพราะเจ้ารองเท้าผ้าใบเนี่ยถือเป็นเพื่อนคู่หูที่จะพาสาวๆ ไปได้ทุกที่ แถมยังดูปราดเปรียวและกระฉับกระเฉงคล่องตัวอีกต่างหาก และในทุกๆ ปีจะต้องมี collection สุดเจ็บ สุดจี๊ดของแต่ละแบรนด์แต่ละยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Nike Adidas Converse ทยอยออกมาเขย่ากระเป๋าสตางค์ทำให้สติแตกและไปต่อแถวคว้ามาครองจนได้ ถ้าลองให้นับๆ ดูแล้วในตู้หรือชั้นวางรองเท้าสาวๆ มีรองเท้าผ้าใบกันกี่คู่แล้วเนี่ย!!
ซื้อมาเพราะใส่แน่ๆ หรือแค่ซื้อมาเก็บ หรือ ตอนที่ซื้อมาแล้วอยากจะได้แต่ไม่ทันนึกว่าจะต้องแต่งตัวให้เข้ากับรองเท้าผ้าใบอย่างไร?


รูปจาก katewaterhouse.com

เกิดปัญหาก็ต้องมีทางออกของปัญหาค่ะ แฟชั่นในยุคปัจจุบันเป็นแฟชั่นดิ้นได้ แค่ใส่ไอเดียและความเป็นสไตล์ของตัวเองเข้าไป ก็จะค้นพบเทคนิคไม่ลับที่จะประกอบร่างรองเท้าผ้าใบให้เข้ากับชุดแต่ละชุดได้ไม่ยากแล้ว!

เอาล่ะ วันนี้ก็เลยมีไอเดียมาฝากสาวๆ กัน ถึง 8 ไอเดีย คัดมาเน้นๆ ใครเหมาะ ใครถูกใจแบบไหน สามารถนำไปปรับใช้ได้นะคะ ถึงเวลาทำให้การใส่รองเท้าผ้าใบไม่น่าเบื่ออีกต่อไปแล้วค่ะ

1. ใส่เดรสโอเวอร์ไซส์กับรองเท้าผ้าใบ
ลองหยิบเดรสโอเวอร์ไซส์ตัวโคร่งๆ สักหน่อย เลือกสีเรียบๆ ขาวหรือดำ เข้ากับรองเท้าผ้าใบสีไปในทิศทางเดียวกัน หรือจะเลือกเป็นสีเจ็บๆ ก็ยังได้ สำหรับคนไหนที่ชอบเดรสสีสด งั้นลองเลือกประกบเข้ากับรองเท้าผ้าใบสีขาวล้วนก็ดูคลาสสิคไม่หยอกนะคะ

2. เสื้อครอปคู่กระโปรงบานเสมอเข่ากับรองเท้าผ้าใบ
ลองเลือกสามชิ้นแล้วเอาอยู่กันมั้ยคะ? กับเสื้อครอปตัวเก่งขนาดพอดีตัวเพื่อเสริมให้ดูมีทรวดทรงกับกระโปรงระบายๆ บานๆ สักหน่อย เอาแค่ขนาดความยาวเสมอหัวเข่าเท่านั้น จะเลือกใส่กับรองเท้าผ้าใบตัดส้นหรือจะหุ้มข้อก็ได้นะคะ ลุคนี้จะทำให้กลายเป็นสาวหวาน ที่ซ่อนความกระฉับกระเฉงเอาไว้

3. เสื้อยืดสีขาวกับกางเกงยีนส์ขาดๆ คู่รองเท้าผ้าใบ
เป็นลุคที่มีความคลาสสิคอย่างหนักหน่วงที่สุด สาวๆ น่าจะเคยผ่านแฟชั่นสไตล์นี้กันมานับไม่ถ้วนแล้วใช่มั้ยคะ แต่เทคนิคที่จะทำให้สนุกคือการเลือกเสื้อยืดสีขาว จะเป็นแขนสั้นหรือยาวก็ได้ตามถนัด แต่เนื้อผ้าไม่จำเป็นต้องหนามากนะคะ กับกางเกงยีนส์ขาวๆ สำหรับสาวๆ ที่อยากดูเพียวกว่าปกติให้เลือกกางเกงสีดำ และขาดมากขาดน้อยแล้วแต่เลยค่ะ ในส่วนของรองเท้าผ้าใบที่เอามาจับคู่ หากอยากได้ลุคเซอร์ๆ ดูฮิปสเตอร์ก็เลือกเป็นโทนสีขาวหรือดำ แต่ถ้าอยากโดดเด้งกว่านั้นก็เลือกสีเจ็บสุดแสบกันได้ตามอัธยาศัยเลยค่ะ

4. เสื้ออะไรก็ได้บวกกางเกงยีนส์ขาสั้นกับรองเท้าผ้าใบ
เป็น everydaylook ที่สิ้นคิดแต่ไม่มีที่สิ้นสุดค่ะ ขยายความให้กว้างคือจะเหมาะกับสาวๆ ที่ต้องการอวดเรียวขาและความเซ็กซี่เอาไว้เล็กๆ เลือกเสื้อตัวใหญ่ๆ โคร่งๆ กับกางเกงยีนส์เซอร์ๆ ขาดๆ แล้วใส่รองเท้าผ้าใบตัดส้นที่มีความเป็นแบรนด์เก๋ๆ สักคู่ รับรองว่าเอาอยู่ จริงๆ จะเลือกใส่แบบหุ้มข้อก็ได้นะคะ เพียงแค่จะไม่เหมาะกับสาวๆ ที่มีน่องทู่หรือน่องใหญ่ เพราะจะทำให้ดูตันๆ เลือกให้เหมาะกับทรวดทรงจะดีกว่านะคะ

5. เสื้อบวกเสื้อคลุมเข้าคู่กับเลคกิ้งและรองเท้าผ้าใบ
ถือว่าเทรนเลคกิ้งมาแล้ว และ ยังคงอยู่ได้อีกยาวนานเลยทีเดียว สำหรับสาวๆ ที่ชอบใส่กางเกงที่เน้นทรวงทรงและไม่รู้จะหารองเท้าอะไรมาใส่เข้าคู่ รองเท้าผ้าใบคือทางเลือกที่ดีที่สุดค่ะ จะเลือกใส่เสื้อข้างในเป็นยืดธรรมดาและสวมเสื้อคลุม ให้ดูเป็นสาวได้ลุคคูลๆ เป็นสไตล์ที่ดาราฮอลลีวู้ดชื่อดังหลายๆ คนใส่กันบ่อยมากค่ะ

6. เอี๊ยมสั้นหรือยาวกับรองเท้าผ้าใบ
ลุคที่จะทำให้สาวๆ เด็กลงอย่างไม่น่าเชื่อ การใส่เอี๊ยมจะช่วยลดอายุเราไปได้เยอะเชียวนะคะ เพราะด้วยทรงของเอี๊ยมเป็นทรงบอยๆ ดูเด็กๆ อยู่เสมอ ดังนั้นสามารถใส่ได้อย่างลงตัวกับรองเท้าผ้าใบ จะเลือกยี่ห้อไหนก็เข้าไปหมด เปลี่ยนจากสาวเปรี้ยวลองเป็นสาวแมนๆ สักวันก็คูลดีนะคะ

7. เดรสสุดเซ็กซี่กับรองเท้าผ้าใบยี่ห้อโปรด
ลุคที่สาวๆ หลายคนน่าจะเคยเห็นดาราฮอลลีวู้ดใส่กันบ่อยๆ อย่างเช่น ไมลี่ย์ ไซรัส หรือ คริสเต็น สจ๊วต เป็นต้น เป็นลุคที่ทั้งหวานและเปรี้ยวเข็ดฟัน ไหนใครว่าสาวเซ็กซี่ใส่ผ้าใบไม่ได้ ไม่จริงเลยค่ะ ลองหยิบเดรสสุดวาบหวิวเปิดเผยสัดส่วน เข้าคู่กับรองเท้าผ้าใบ ไปแฮงค์เอ้าท์รับรองว่าตกเป็นเป้าสายตาแน่นอนเลยค่ะ

8. เสื้อคลุมโอเวอร์ไซส์กับรองเท้าผ้าใบ
ลุคนี้เหมาะกับสาว working women ที่ทำงานอิสระลุยๆ และเกี่ยวข้องกับแฟชั่นนะคะ เลือกเสื้อคลุมจะเป็นไหมพรม ผ้าเนื้อดีต่างๆ แต่เลือกตัวใหญ่ๆ โคร่งๆ เข้าไว้ กับรองเท้าผ้าใบโทนสีเรียบอย่างขาว ดำ จะดูกระฉับกระเฉงและทันสมัยขึ้นอีกเป็นกองเลยค่ะ

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram