Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

เทพขึ้นทันตา กับ 4 Shortcut ที่คนใช้คอมฯ ทุกวันต้องรู้!!!

เทพขึ้นทันตา กับ 4 Shortcut ที่คนใช้คอมฯ ทุกวันต้องรู้!!!
Powered By Fastwork.co

ทุกวันนี้ “คอมพิวเตอร์” กลายเป็นไอเทมสำคัญที่ทุกคนต้องมีไปซะแล้ว โดยเฉพาะกับ ‘ฟรีแลนซ์’ ซึ่งเจ้าคอมพิวเตอร์ที่เราใช้งานมันอยู่ทุกวันจนคุ้นตา คิดว่าเรารู้จักมันดีแล้วเนี่ย บางทีอาจจะมีอะไรที่เรายังไม่รู้ก็ได้ โดยเฉพาะกับ Shortcut หรือ คีย์ลัด ที่จะคอยช่วยให้การทำงานของเราสะดวกสบายและรวดเร็วมากขึ้น ซึ่งถ้าเรารู้ Shortcut ครบทั้ง 4 อย่างนี้ล่ะก็ การทำงานของเราจะเหมือนติดจรวดเชียวล่ะ

  1. Shortcut : ค้นหา

เชื่อเลยว่ากว่า 90% ของคนที่อ่านบทความนี้ต้องไม่รู้จัก Shortcut ตัวนี้แน่ ซึ่งคีย์ลัดในการ ‘ค้นหา’ ก็เรียกใช้ง่ายแสนง่าย เพียงแค่กด Ctrl+F โดย Shortcut ตัวนี้จะแสดงแถบค้นหาขึ้นมาให้เราสามารถพิมพ์คำอะไรก็ได้ที่เราต้องการหาในหน้านั้น ๆ ลงไป ช่วยให้เราประหยัดเวลาไม่ต้องไปกวาดสายตาเลื่อนหาทั้งแผ่น ลองไปทำตามดูได้เลย

  1. Shortcut : จัดการเอกสาร

อันนี้ต้องจด! เพราะเป็นคีย์ลัดที่ใช้ประโยชน์ได้ตั้งแต่เด็กประถมยันวัยทำงานเลย กับ Shortcut ในการจัดการเอกสารตัวนี้ ปกติแล้วเราต้องเสียเวลาคลิกขวาซ้ำไปซ้ำมา เพื่อเลือกการใช้งานต่างๆ  กว่าจะเสร็จแต่ละงาน เสียเวลาเป็นสิบนาที เพราะฉะนั้นจำให้ขึ้นใจเลยว่าหากอยาก Copy กด Ctrl+C อยาก Paste กด Ctrl+V อยากเลือกทั้งหมดหรือ select all กด Ctrl+A เฮ้ย พิมพ์ผิด!! อยากย้อนกลับก็กด Ctrl+Z สุดท้าย ทำทุกอย่างเสร็จหมดแล้วอยาก Save กด Ctrl+S ไปเลย

  1. Shortcut : Google Chrome

บราวน์เซอร์ตัวแรงที่มาแซง IE และ Firefox ตอนนี้ก็คงเป็นเจ้า Google Chrome นั่นเอง ซึ่ง Shortcut สำคัญ ๆ ของมันก็มีอยู่ 2 อย่างด้วยกัน หากเพื่อน ๆ กำลังดูเว็บสักอันแต่อยากเปิดแท็ปใหม่ขึ้นมาโดยไม่ต้องขยับเม้าส์สักนิดก็เพียงแค่กด Ctrl+T แท็ปใหม่ก็จะเด้งขึ้นมาทันที และหากท่องเว็บเพลิน ๆ เปิดไปหลายแท็ปแล้วอยากเลื่อนกลับไปกลับมา ย้อนหน้า ย้อนหลัง ก็กด Ctrl+Tab เลือกได้เลยว่าจะดูแท็ปไหนต่อ สบายตายเลยงานนี้

  1. Shortcut : ปฏิทินบน Google Chrome

เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่มีคนใช้งานกันเยอะมากเลยกับเจ้าตัวปฏิทินนี้ เพราะมันทั้งช่วยเตือนความจำ ทั้งช่วยจดตารางนัดหมายต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี แต่ไหน ๆ เราก็ใช้งานมันทั้งที มาทำความรู้จักกับคีย์ลัดกันหน่อยดีกว่า ซึ่งถ้าเราต้องการสร้างตารางนัดหมายอะไรสักอย่าง เพียงกด C หน้าตารางนั้นก็จะเด้งขึ้นมาให้เราใส่รายละเอียดได้ทันที หรือถ้าเราเลื่อนหน้าปฏิทินไปไกลแล้ว อยากย้อนกลับมาปัจจุบันก็เพียงกดปุ่ม T ได้ทันทีเลย

เป็นยังไงล่ะกับ 4 Shortcut ที่ทำให้ฟรีแลนซ์ธรรมดา ๆ อย่างเรากลายเป็นเทพเจ้าคอมพิวเตอร์ในพริบตา รู้แบบนี้แล้วก็อย่าลืมจด จำ และนำไปใช้กันด้วยนะ เพื่อการทำงานที่รวดเร็ว ประหยัดเวลา สะดวกสบาย งานเสร็จไวก็มีเวลาไปรับงานอื่นที่ www.fastwork.co ได้ต่อ เพราะที่นี่เค้ามีงานสำหรับฟรีแลนซ์ทุกสายรอให้เข้าไปเลือกทำอยู่เต็มไปหมด รู้แบบนี้แล้วอย่าลืมไปสมัคร สร้างโปรไฟล์ และลงบริการของตัวเองกันด้วยน้าจะได้ไม่เอ้าท์

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram