Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

มั่นใจไม่กลัวกลิ่นหาย! เคล็ดลับฉีดน้ำหอมให้ติดทนนานต้องพรมที่จุดนี้!

นี่มันอะไรกันเนี่ย! ทำไมผู้หญิงถึงควรฉีดน้ำหอมที่สะดือด้วย?!

ถ้าคุณเองก็เป็นคนที่ชื่นชอบการฉีดน้ำหอมเป็นชีวิตจิตใจ ออกจากบ้านแต่ละทีพลาดไม่ได้ที่จะกดซักปื้ดล่ะก็ เรื่องนี้มีประโยชน์กับคุณมากเลยล่ะ เพราะใครมันจะไปคิดว่าการฉีดน้ำหอมที่สะดือมันจะช่วยคุณได้มากขนาดนี้กัน

หลายคนก็คงคุ้นเคยกันดีกับการฉีดน้ำหอมรอบข้อมือหรือบริเวณคอ แต่ก็แค่ทำตาม ๆ กันมาเท่านั้น ไม่เคยรู้เลยว่าเหตุผลที่แท้จริงของการทำแบบนี้คืออะไร ซึ่งประโยชน์ของการฉีดน้ำหอมตรง 2 จุดนี้ก็คือ มันตรงกับตำแหน่งของชีพจรที่จะทำให้เรารู้สึกถึงการเต้นของหัวใจ โดยความร้อนที่เกิดจากจุดชีพจรพวกนี้จะช่วยให้กลิ่นหอมของน้ำหอมนั้นเพิ่มระดับความเข้มข้นขึ้น ยิ่งน้ำหอมดี ๆ ยิ่งได้กลิ่นฟุ้งกระจายไปไกลเลยหละ ซึ่งมันไม่ได้มีแค่ข้อมือและคอเท่านั้นนะคะ เพราะจุดชีพจรนี้ยังมีอีกมากมายเต็มร่างกายเราไปหมด ทีนี้ก็พอจะเดาออกแล้วใช่มั้ยล่ะ ว่าจุดที่จะช่วยกระจายความหอมให้เราได้คือส่วนไหนของร่างกายกันแน่ ปิ๊งป่อง ถูกต้องแล้วล่ะ เพราะมันคือ สะดือนั่นเอง

ผู้เชี่ยวชาญเค้าออกมาบอกเองเลยนะว่าตรงสะดือนี่แหละคือจุดสำคัญที่จะช่วยกระจายความหอมได้ ด้วยกับรูปร่างของมันทำให้มันเก็บกลิ่นได้ดีทีเดียว และความร้อนจากทั้งร่างกายที่ไหลเวียนไปมาจะต้องผ่านช่วงท้องหรือสะดืออยู่ตลอดเวลา ทำให้กลิ่นที่กักเก็บเอาไว้ พวยพุ่งออกมาได้ทั้งวัน แล้วเราก็ไม่ได้พูดขึ้นมาลอย ๆ หรอกนะ เพราะมีคนดังอย่าง Liv Tyler และ Adriana Lima เค้ามาคอนเฟิร์มเคล็ดลับข้อนี้ด้วยว่า มันได้ผลจริง

Tyler บอกว่าเค้าฉีดน้ำหอมลงสะดือประจำเลย เพราะพ่อเค้าสอนว่า ถ้าฉีดไปตรงจุดที่ร้อนของร่างกายจะช่วยให้กลิ่นหอมอยู่กับตัวไปทั้งวันได้นาน

ถ้าสะดือยังไม่พอก็ลองฉีดไปที่ข้อศอกกับข้อพับเข่าดูก็ได้ มันช่วยให้กลิ่นติดนานได้เหมือนกัน เพราะเราต้องใช้ข้อศอกและหัวเข่าทั้งวัน ทำให้มันเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา ความร้อนมากมายก็จะมาสะสมตรงสองจุดนี้นั่นเอง หรือถ้าอยากล้ำกว่านั้นก็ฉีดน้ำหอมใส่หวีแล้วหวีผมมันไปเลยค่ะ อันนี้พูดจริงนะ เพราะกลิ่นจะอยู่ติดกับเส้นผมทำให้ใครที่อยู่ใกล้ได้รับความหอมจนต้องติดใจไม่อยากไปไหนไกลจากเราเลยแหละ

มาถึงคำแนะนำสุดท้ายกันบ้าง อย่าถูน้ำหอมทันทีหลังฉีดนะ มีหลายคนชอบติดเวลาฉีดน้ำหอมที่ข้อมือแล้วต้องเอามาขยี้กัน ซึ่งมันผิดมาก เพราะการขยี้จะทำให้กลิ่นหอมจางหายไปอย่างรวดเร็ว สิ่งที่ถูกจริง ๆ คือ ต้องปล่อยให้น้ำหอมแห้งไปเอง

ไหน ๆ ก็ซื้อน้ำหอมขวดละตั้งหลายพันมาใช้กันทั้งที ก็ต้องเอาให้คุ้มกับทุกบาททุกสตางค์ที่เสียไปกันด้วยนะจ๊ะสาว ๆ

ที่มา: huffingtonpost

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram