Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

Spectacles แว่นตากันแดดบันทึกภาพได้ ไอเดียสุดเจ๋งจาก Snapchat

แอพ Snapchat เป็นแอพพลิเคชั่นที่อาจจะยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักมากสักเท่าไร แต่สำหรับใครที่เคยใช้งานแอพฯ นี้จะรู้ว่า Snapchat เป็นแอพพลิเคชั่นที่เราสามารถส่งข้อความหรือแชร์เรื่องราวถึงเพื่อนๆ ได้โดยผ่านการถ่ายวีดีโอสั้นๆ ซึ่งความพิเศษของมันก็คือเราสามารถตั้งเวลาให้ คลิปสั้นๆ ของเรานั้นลบตัวเองออกไปได้ โดยแอพพลิเคชั่น นี้ค่อนข้างได้รับความนิยมในต่างประเทศ และก็ในบ้านเราก็มีผู้ใช้งานอยู่พอสมควร โดยล่าสุดทางผู้ผลิตแอพฯ Snapchat ได้ผุดไอเดียสุดเจ๋งขึ้นมา โดยการผลิตแว่นตาที่มีรูปทรงสวยงามแต่แฝงด้วยประโยชน์เท่ๆ เอาไว้ โดยแว่นตาที่ว่านี้มีชื่อว่า Spectacles

สำหรับเจ้า Spectacles นั้นถ้าหากเราดูภายนอกก็จะใจได้ว่า มันคือแว่นกันแดดดีๆ นี่เอง แต่ในความเป็นจริงแล้วนอกจากเป็นแว่นกันแดดแล้ว Spectacles ยังสามารถใช้ถ่ายวีดีโอสั้นๆ ได้ด้วย โดยคลิปวีดีโอที่เราถ่ายนั้นจะมีความยาวได้ 10 วินาที ซึ่งการใช้งานของแว่น Spectacles ก็ง่ายดายมาก เพียงแค่เราใส่มันเอาไว้ แล้วเมื่อใดที่เราต้องการบันทึกวีดีโอ ก็แค่กดปุ่มบันทึกภาพที่อยู่ด้านข้างของแว่นเท่านั้น แว่นตาก็จะบันทึกภาพขณะนั้นออกมาได้ทันที (เราอาจจะเคยเห็นแว่นประเภทนี้มาบ้างในหนังแนวสายลับ) และไม่ว่าเรากำลังทำอะไรอยู่ก็ตามแว่นตานี้ก็จะบันทึกภาพในมุมมองแทนสายตาได้อย่างตรงไปตรงมาเลยทีเดียว จะว่าไปก็คล้ายๆ กับกล้อง Action Camera ที่มาในรูปแบบของแว่นตาเลยก็ว่าได้ และเมื่อบันทึกวีดีโอเสร็จแล้วเราก็สามารถส่งเข้าสมาร์ทโฟนของเราได้ทันที เพียงแค่แชร์ผ่าน Bluetooth และ Wi-Fi เท่านั้น

ถึงตรงนี้หลายคนอาจจะมองว่าแว่น Spectacles ก็ไม่ได้พิเศษมากเกินไปนัก เพราะถ้าอยากถ่ายวีดีโอก็สามารถถ่ายจากสมาร์ทโฟนได้แล้ว ซึ่งมันก็จริง แต่ความพิเศษของเจ้า Spectacles มันยังไม่หมดเพียงเท่านี้น่ะสิ เพราะเทคโนโลยีของเลนส์ที่ใช้นั้น มันเป็นเลนส์ที่มีมุมกว้าง 115 องศา ซึ่งถือว่าเป็นไฮไลต์ที่พิเศษสุดๆ ของ Spectacles เลยทีเดียว เพราะด้วยเลนส์ 115 องศา นี่เองที่ทำให้เราสามารถถ่ายวีดีโอออกมาได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน เพราะฉะนั้นแล้วไม่ว่าคุณจะดูวีดีโอจากแนวนอนหรือแนวตั้ง ก็จะได้ภาพที่สมบูรณ์แบบทั้งสองมุมมองเลยทีเดียว

สำหรับใครที่สนใจก็คงต้องอดใจรอกันอีกนิด เพราะตอนนี้แว่น Spectacles นั้นกำลังอยู่ในขั้นพัฒนาในช่วงสุดท้ายแล้ว โดยราคาที่จะวางขายนั้นอยู่ที่ $129.99 หรือประมาณ 4,500 บาท ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=XqkOFLBSJR8

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram