Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ยิ่งดื่มยิ่งผอม 3 เครื่องดื่มแสนอร่อยที่เหมาะสำหรับสาวๆ ในช่วงกำลังไดเอท

ยิ่งดื่มยิ่งผอม 3 เครื่องดื่มแสนอร่อยที่เหมาะสำหรับสาวๆ ในช่วงกำลังไดเอท

                การเริ่มต้นเช้าวันใหม่ด้วยน้ำเลมอนชนิด Infused นั้นได้รับความนิยมเพราะหลายคนเชื่อว่ามันสามารถช่วยให้เราลดน้ำหนักได้รวดเร็วขึ้น แต่โชคร้ายที่นักโภชนาการบอกว่าไม่มีเครื่องดื่มชนิดใดที่ช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้โดยตรงค่ะ อย่างไรก็ตาม การดื่มเครื่องดื่มบางชนิดควบคู่กับการมีไลฟ์สไตล์ที่ไม่ทำร้ายสุขภาพนั้นกลับช่วยกระตุ้นให้คุณลดน้ำหนักได้ไวขึ้น ซึ่งวันนี้เราจะพาคุณไปดูเครื่องดื่ม 3 ชนิดที่เหมาะสำหรับคนที่กำลังไดเอทค่ะ มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

  1. กาแฟ

กาแฟ

                มีงานวิจัยพบว่า การดื่มกาแฟ 2-3 แก้วก่อนออกกำลังกายนั้นสามารถช่วยให้คุณออกกำลังกายได้นาน และหนักขึ้นกว่าการดื่มเครื่องดื่มที่ปลอดคาเฟอีน ซึ่งนั่นหมายความว่าร่างกายจะเผาผลาญแคลอรีเพิ่มขึ้นตามไปด้วยค่ะ นอกจากนี้ยังมีการศึกษาชิ้นหนึ่งใน The Journal of Sports Medicine and Physical Fitness พบว่า ผู้ที่ออกกำลังกายจะสามารถใช้เครื่อง Leg press ได้มากขึ้น 20% หลังจากที่ดื่มกาแฟ ทั้งนี้กาแฟที่เราแนะนำคือ กาแฟดำ หรือกาแฟที่ใส่สารให้ความหวานแทนน้ำตาลเพียงเล็กน้อย เพราะการดื่มกาแฟที่ใส่ครีมเทียม หรือน้ำตาลนั้นอาจให้ผลลัพธ์ตรงข้ามแทนค่ะ

  1. น้ำ

น้ำเปล่า

              น้ำถือเป็นเครื่องดื่มที่ร่างกายจะขาดไม่ได้เลยค่ะ เพราะนอกจากมันจะเป็นองค์ประกอบหลักของร่างกายแล้ว น้ำก็ยังมีส่วนสำคัญต่อการทำงานของระบบต่างๆ ในร่างกาย ทั้งนี้หากคุณกำลังอยู่ในช่วงไดเอท การดื่มน้ำเย็นจะทำให้ร่างกายได้ใช้พลังงานในการรักษาอุณหภูมิของร่างกาย ซึ่งหมายความว่า การดื่มน้ำเย็น 24 ออนซ์ต่อวันจะสามารถช่วยให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานได้มากถึง 100 แคลอรี และหากดื่มทุกวัน คุณก็อาจลดน้ำหนักได้มากถึง 10 ปอนด์ต่อปี !

  1. ชาเขียว

ชาเขียว

                เครื่องดื่มสุดฮิตอย่าง " ชาเขียว " นั้นไม่เพียงแต่ปลอดแคลอรีเท่านั้น แต่มันยังช่วยเร่งให้ร่างกายเผาผลาญไขมันเร็วขึ้นอีกด้วย ทั้งนี้มีการศึกษาชิ้นหนึ่งพบว่า ผู้เข้าร่วมทดลองที่ดื่มชาเขียว 4 แก้วต่อวันเป็นระยะเวลา 2 เดือนนั้นมีน้ำหนักตัวที่ลดลงมากกว่าคนที่ดื่มเพียงน้ำเปล่ามากถึง 6 ปอนด์ นอกจากนี้ยังมีงานวิจัยอีกชิ้นหนึ่งจาก European Journal of Nutrition เมื่อปี ค.ศ. 2013 พบว่า คนที่ดื่มชาเขียวเป็นประจำนั้นมีน้ำหนัก และรอบเอวที่ลดลง อย่างไรก็ตาม ชาเขียวที่เหมาะสำหรับดื่มในช่วงลดน้ำหนักนั้นจำเป็นต้องทำโดยใช้วิธีชงสด และดื่มแบบร้อนโดยไม่เติมสารปรุงแต่งใดๆ ทั้งสิ้น เพราะการซื้อชาเขียวที่ขายเป็นขวดสำเร็จรูปนั้นจะทำให้คุณได้รับสารต่อต้านอนุมูลอิสระน้อยลง ในขณะที่ร่างกายจะได้รับน้ำตาลเพิ่มขึ้นแทนค่ะ

                อย่างไรก็ตามการดื่มเครื่องดื่มช่วยลดน้ำหนักเพียงอย่างเดียวอาจไม่สามารถช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้ตามที่หวังไว้ แต่หากคุณหมั่นออกกำลังกายควบคู่กันไปด้วย รับรองว่าคุณจะต้องผอมลงอย่างแน่นอนค่ะ

ที่มา: womenshealthmag

เรียบเรียงจาก: HonestDocs, ยา, ค้นหาโรค, ค้นหาโรงพยาบาล, ถามหมอ, สัตว์เลี้ยง, รวมข้อมูลเพื่อการดูแลสุขภาพ รักษาโรคร้าย, เพศศึกษา

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram