Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ทานข้าวโอ๊ตยังไงให้ได้ประโยชน์สูงสุด?!!!

ทานข้าวโอ๊ตยังไงให้ได้ประโยชน์สูงสุด?!!!

สำหรับสาว ๆ หุ่นสวยผู้รักสุขภาพยิ่งชีพก็คงจะรู้จักกันดีถึงสรรพคุณอันแสนมีประโยชน์ของข้าวโอ๊ต แต่สำหรับใครที่ไม่รู้ล่ะก็ เรามาเริ่มต้นทำความรู้จักข้าวโอ๊ตไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะ

ข้าวโอ๊ตก็คือธัญพืชที่ประกอบไปด้วยสารอาหารที่เป็นประโยชน์อยู่มากมายก่ายกองเต็มไปหมด ซึ่งการทานข้าวโอ๊ตเป็นอาหารมื้อเช้าจะช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคความดันโลหิตและโรคเบาหวานลงได้ ไหนจะช่วยลดน้ำหนักได้อีก ที่สำคัญมันจะช่วยขจัดไขมันส่วนเกินให้หายไปจากตัวเราได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะค่ะ

ทานข้าวโอ๊ตตอนไหนดีที่สุด

Vanilla Overnight Oat Breakfast Bowl with Fruit — coffee & crayons:

ประโยชน์ทั้งหลายทั้งปวงเหล่านี้จะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อเราทานข้าวโอ๊ตอย่างถูกวิธี และรู้ว่าเมื่อไหร่ที่จะได้ผลที่สุด ซึ่งก็คือ การทำเป็นอาหารมื้อเช้านั่นเอง เพราะมันเป็นแหล่งไฟเบอร์ชั้นยอดที่จะคอยรองรับสารอาหารต่าง ๆ ที่จะเข้ามาในร่างกายทั้งวัน ให้ร่างกายสามารถดูดซึมและนำไปใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่นั่นเอง

รับประทานอย่างไรให้ถูกใจ ถูกคอ

วิธีการรับประทานข้าวโอ๊ตนั้นก็ง่ายแสนง่ายจริง ๆ ค่ะ ขอแค่เรามีผลไม้ที่น้ำตาลต่ำสักหน่อย ใครไม่มีก็หาถั่วมาแทน และราดลงไปด้วยนมที่อุดมไปด้วยแคลเซียม ทำก็ง่าย แถมได้สารอาหารที่ครบถ้วนอย่างที่ร่างกายต้องการ แค่นี้ก็กลายเป็นอาหารเช้าสุดแสนน่ารับประทานได้แล้วล่ะค่า

แต่ถ้ายังไม่สาแก่ใจนักทานทั้งหลายที่อยากได้ภาพเด็ด ๆ ไปอวดบนอินสตาแกรมได้อย่างไม่อายใครล่ะก็ เราไปลองดูเมนูอื่น ๆ ที่ทำจากข้าวโอ๊ตกันเลยดีกว่า

เมนูสุดอร่อยจากข้าวโอ๊ต

เพื่อให้เป็นไอเดียในการทำเมนูข้าวโอ๊ตได้อย่างแปลกใหม่ ไม่ซ้ำซากจำเจกับใคร เราจะมาพาไปรู้จักกับคุณจอย นักทำขนมที่จะมาแชร์วิธีทำเมนูข้าวโอ๊ตในวันนี้กันค่ะ โดยเริ่มจากการเตรียมแครอท มะพร้าว และเครื่องเทศไว้ หั่นข้าวโอ๊ต มะพร้าว และแครอทเป็นชิ้น ๆ และผสมลงไปกับเครื่องเทศที่มีกลิ่นหอม ก็จะได้อาหารจานเด็ดมาหนึ่งเมนูแบบง่ายสุด ๆ ใคร ๆ ก็ทำได้

ถ้าเกิดคำแนะนำหลังกระป๋องข้าวโอ๊ตมันดูจืดชืดเกินไป เราก็อาจจะลองไปหาสูตรอาหารใหม่ ๆ จากเว็บนี้ก็ได้ http://www.thefauxmartha.com/2014/01/08/the-very-very-best-oatmeal/  ซึ่งการทำอาหารปกติเราอาจจะต้องมานั่งคำนวณสัดส่วนต่าง ๆ ไม่งั้นเดี๋ยวจะไม่อร่อย แต่สำหรับข้าวโอ๊ตแล้วเนี่ย ลืมเรื่องนั้นไปได้เลย เพราะไม่ว่าจะทานกับอะไรก็อร่อยไปซะหมด ไม่เชื่อก็ลองดูวิธีทำ ข้าวโอ๊ตบลูเบอร์รี่ ที่เว็บไซต์นี้ได้เลย https://cooking.nytimes.com/recipes/1013019-blueberry-oatmeal ใช้เวลาทำแค่ 10 นาทีก็จะได้อาหารที่มีประโยชน์และสารอาหารครบถ้วน หน้าตาน่าทาน แถมยังใช้เวลาไม่นานอีกต่างหาก

สำหรับเช้าวันหยุดที่สามารถนอนยาว ๆ ตื่นเช้ามาพบกับวันที่สดใส การได้ทานข้าวโอ๊ตราดด้วยน้ำผึ้งก็คงเป็นอะไรที่ดีต่อใจไม่น้อยเลยล่ะค่ะ

ที่มา: mashed

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram