Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

รู้มั้ย ฝันร้ายบอกได้ว่าคุณกำลังเจอสถานการณ์อะไรในชีวิต

จริงหรือนี่ที่ฝันร้ายบอกได้ว่าคุณกำลังเจอสถานการณ์อะไรในชีวิต

เคยไหมกับการตื่นขึ้นมากลางดึกเพราะฝันร้าย? แม้ว่าการฝันร้ายอาจยังไม่ได้รับการพิสูจน์ หรือมีความสัมพันธ์โดยตรงกับจิตสำนึก แต่มีนักวิทยาศาสตร์หลายคนพบหลักฐานที่น่าสนใจ ซึ่งทำให้เชื่อว่าความฝันมีความเชื่อมโยงบางอย่างกับความคิดของเรา ดังนั้นเมื่อคุณฝันร้าย ให้คุณพยายามนึกถึงเรื่องที่ตัวเองฝัน และลองตีความดูว่ามันมีความสัมพันธ์กับชีวิตจริงอย่างไร ซึ่งวันนี้เราจะพาคุณไปดูฝันร้าย 6 ประเภทที่พบได้มากที่สุดพร้อมกับความหมายของมันค่ะ

1.ฟันหลุด
การฝันว่าฟันหลุดถือเป็นฝันร้ายที่หลายคนน่าจะเคยประสบ  ซึ่งมันสามารถบ่งบอกได้ว่า ตอนนี้อาจถึงเวลาที่คุณควรทำอะไรสักอย่างกับความกลัวของตัวเอง โดยเฉพาะความกลัวที่ว่าคนอื่นจะมองคุณเช่นไร นอกจากนี้มันยังตีความได้เกี่ยวกับเรื่องของพลัง เนื่องจากฟันเป็นอวัยวะที่คุณใช้เคี้ยวอาหาร การสูญเสียฟันอาจบอกว่า คุณจำเป็นต้องจัดการกับความกลัวที่คุณกำลังซ่อนเร้นไว้ข้างใน
ฝันร้าย
2. ถูกไล่ล่า
การฝันว่าถูกไล่ล่า หรือต้องวิ่งหนีอะไรสักอย่างถือเป็นฝันร้ายที่น่ากลัวสุดๆ และคุณจะยิ่งรู้สึกแย่ ถ้าตัวเองไม่สามารถเคลื่อนไหวได้ในความฝัน โดยคุณอาจติดอยู่ในสถานที่ใดสถานที่หนึ่ง และไม่สามารถหนีจากสิ่งที่ตามรังควานคุณได้ อย่างไรก็ตาม Ian Wallace นักจิตวิทยาและผู้เชี่ยวชาญด้านความฝันกล่าวว่า การฝันว่าตัวเองถูกวิ่งไล่นั้นอาจสื่อว่า คุณต้องทำอะไรสักอย่างกับเป้าหมายที่คุณกำลังวิ่งตามในชีวิตจริง ถ้าคุณรู้สึกท้อแท้กับสิ่งที่ทำ หรือรู้สึกไม่มีแรงที่จะทำให้ได้ตามเป้าหมาย มันก็อาจทำให้คุณฝันร้ายเช่นนี้
3. ฝันว่าตกจากที่สูง
มีผลสำรวจในปี ค.ศ.2016 ที่ทำโดย AmeriSleep ระบุว่า การฝันว่าตัวเองตกจากที่สูงถือเป็นฝันร้ายทั่วไปที่พบได้มากที่สุด และมันอาจสัมพันธ์กับระบบประสาทที่หยุดทำงานในตอนกลางคืน กล้ามเนื้อของคุณจะเริ่มผ่อนคลาย และคุณจะรู้สึกว่าร่างกายหล่นวูบ
ฝันร้าย
4. เปลือยอยู่ในสถานที่ๆ ไม่เหมาะสม
การฝันว่าตัวเองเปลือยกายล่อนจ้อนอยู่ในที่สาธารณะทั้งๆ ที่คุณไม่ได้ตั้งใจถือเป็นความฝันที่ทำให้คุณรู้สึกอายได้ แม้ว่ามันจะเป็นเพียงแค่ความฝันก็ตาม อย่างไรดี การฝันเช่นนี้อาจกำลังบอกให้คุณต้องจัดการกับความรู้สึกไม่ปลอดภัยที่ฝังรากลึก  ความรู้สึกว่าตัวเองไม่มีตัวตนในกลุ่มคนที่คุณเกี่ยวข้องด้วยในโลกของความเป็นจริง หรือความวิตกกังวลว่าคนอื่นมองคุณอย่างไร
5. ไปสาย หรือไม่เตรียมพร้อมสำหรับบางสิ่ง
ถ้าคุณฝันร้ายว่าตัวเองโผล่มาที่ห้องสอบแบบไม่ทันตั้งตัว หรือไปสถานที่สัมภาษณ์งานสาย มันอาจหมายความว่า ตอนนี้คุณกำลังรู้สึกท่วมท้น หรือเกิดความตึงเครียดในชีวิตจริง คุณอาจรู้สึกว่าตัวเองกำลังต้องแบกรับอะไรหลายๆ อย่าง นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมคุณถึงฝันว่าสิ่งต่างๆ อยู่เหนือการควบคุม
ฝันร้าย
6. ตัวเองหรือคนที่รักกำลังตาย
ถ้าคุณฝันเกี่ยวกับความตาย มันสามารถตีความได้หลายอย่าง โดยอาจบ่งบอกว่า เฟสของชีวิตกำลังถึงจุดจบ หรือสิ่งใหม่ๆ กำลังจะเกิดขึ้น นอกจากนี้การฝันว่าตัวเองตายยังสามารถแสดงให้เห็นถึงความพยายามที่จะเอาชนะนิสัยหรือพฤติกรรมที่ไม่ดี รวมถึงอาจสื่อได้ว่า ความสัมพันธ์ระหว่างคุณและคนรักกำลังจะจบลง

ถึงแม้ความฝันจะสามารถสื่อถึงบางสิ่งที่เกิดขึ้นกับชีวิตของคุณในขณะนั้นได้ แต่บางครั้งก็ไม่ได้หมายความจะต้องเป็นจริงอย่างนั้นเสมอไปค่ะ เพราะบางครั้งสิ่งที่เราฝันก็มาจากจิตใต้สำนึกและความกังวลลึกๆ ของเรานั่นเอง  แต่หากคุณฝันร้ายบ่อยผิดปกติ การไปพบจิตแพทย์ก็อาจช่วยให้คุณหลับสบายมากขึ้นค่ะ

ที่มา: elitedaily

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram