Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

เหลือเชื่อ!!! แรดิช (radish) มีประโยชน์เยอะขนาดนี้เลยเหรอเนี่ยย

เหลือเชื่อ!!! แรดิช (radish) มีประโยชน์เยอะขนาดนี้เลยเหรอเนี่ยย

การทานผักนี่ไม่ว่าจะชนิดไหนก็มีประโยชน์ทั้งนั้นแหละว่ามั้ยคะ คุณผู้หญิงทั้งหลายคงชอบทานผักกันเป็นชีวิตจิตใจอยู่แล้ว เพื่อหุ่นอันผอมเพรียว เรียว บาง อย่างที่ฝันไว้จะได้ปรากฏให้เห็นตรงหน้าสักที แต่การทานผักไม่ได้แค่ช่วยให้รูปร่างเราดีเท่านั้นนะ ยังมีผักบางชนิดที่สรรพคุณครอบจักรวาล ช่วยรักษาโรคอะไรต่าง ๆ ได้สารพัดนึก ราวกับหลุดออกมาจากหนังสือนิยายเลยล่ะ สิ่งนั้นก็คือ แท่น แทน แท๊นนนนน “แรดิช” (radish) นั่นเองค่า

แรดิช (radish) นี้เรียกได้ว่าเป็นผักที่ช่วยให้สุขภาพดีมาก ๆ เพราะมันมีคุณสมบัติเป็นยาที่มีศักยภาพ ช่วยบรรเทาโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ ได้ และจุดพีคของมันเลยก็คือ ช่วยต้านมะเร็งได้อีกต่างหาก นี่แหละความสุดยอดของแรดิช (radish) นอกจากนี้แล้วเนี่ย เจ้าแรดิช (radish) สารพัดประโยชน์ยังเป็นแหล่งรวบรวมสารอาหารชั้นดี มีสารที่ช่วยให้สุขภาพหัวใจแข็งแรง และมีวิตามินที่จำเป็นต่อร่างกายอยู่มากมายภายในตัวเอง ทั้ง B1 B2 B12 ฟอสฟอรัส และไอโอดีน

 

ใครที่ระบบไหลเวียนเลือดไม่ค่อยดี แค่ได้ทานแรดิช (radish) เข้าไปก็สามารถช่วยแก้ไขเรื่องนี้ได้ทันที คนที่เป็นโรคอ้วนก็สามารถกลับมาผอมได้ เพราะมันช่วยควบคุมระดับคอเลสเตอรอลในร่างกาย แถมยังช่วยให้ตับมีสุขภาพดีอีกต่างหาก

แค่นั้นยังไม่พอนะคะ เพราะแรดิช (radish) ยังเทพได้กว่านั้นอีก มันสามารถต่อต้านโรคโลหิตจางและช่วยล้างพิษในร่างกายได้ ทำให้หน้าดูเต่งตึงหมดสิ้นไรกังวลเรื่องริ้วรอย มีสารด้านอนุมูลอิสระ ช่วยเพิ่มการย่อยอาหาร ป้องกันโรคไขมันในตับได้เป็นอย่างดี

สาวคนไหนรักการออกกำลังกายเป็นต้องชอบเจ้าแรดิช (radish) นี้แน่ เพราะนอกจากคุณสมบัติที่สุดแสนมีประโยชน์ตามที่ได้กล่าวมาทั้งหมดนี้แล้วเนี่ย แรดิช (radish) ยังช่วยเพิ่มความอดทนแข็งแรงของกล้ามเนื้อ ทำให้คุณสาว ๆ สามารถออกกำลังกายได้นานขึ้น มีประโยชน์อย่างยิ่งกับพวกนักกีฬา

 

วิธีทานก็ง่ายแสนง่าย จะกินดิบ กินสุก คั้นเป็นน้ำ หรือนำมาทำเป็นอาหารก็ได้หมด แถมใบของมันยังเอามาต้มกินได้อีก โพแทสเซียมทั้งนั้นเลยนะน่ะ ซึ่งมีวิจัยออกมาบอกแล้วว่า การทานโพแทสเซียมจะช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและโรคหลอดเลือดสมองลงได้มากถึง 21% โอ้ยยยย อะไรจะเพอร์เฟคต์ขนาดนี้เนี่ย

เหล่าบรรดาแม่บ้านทั้งหลาย รู้แบบนี้แล้วก็อย่ามั่วช้า ตื่นเช้ามาไปหาซื้อ แรดิช (radish) มาติดตู้เย็นไว้เยอะ ๆ เลยนะ เพื่อสุขภาพที่แข็งแรงของทั้งตัวเราเองและคนในครอบครัวด้วย ส่วนคนเขียนขอตัวออกไปซื้อตอนนี้เลยแล้วกันนะค๊า รอไม่ไหวแล้วววว

 

ที่มา: healthyfoodhous

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram