Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ทำไมคุณถึงควรใช้เวลาในชุดวันเกิดให้มากกว่าเดิม

ทำไมคุณถึงควรใช้เวลาในชุดวันเกิดให้มากกว่าเดิม

โดยปกติแล้ว เรามักนอนโดยใส่เสื้อผ้า หรือชุดนอนแบบนุ่มนิ่มที่ทำให้นอนหลับสบาย แต่สาวๆ รู้ไหมว่า การนอนแก้ผ้าก็มีประโยชน์โดยที่คุณอาจคาดไม่ถึงเลยค่ะ แม้ว่ามันจะทำให้คุณรู้สึกแปลกๆ ไปบ้าง แต่ไม่แน่ว่าหลังจากที่คุณอ่านประโยชน์ของมันแล้ว คุณอาจเปลี่ยนใจมาใส่ชุดวันเกิดนอนก็ได้ค่ะ เราลองมาดูพร้อมกันดีกว่าว่าการนอนแบบล่อนจ้อนนั้นดีอย่างไรบ้าง

ชุดวันเกิด

  1. ช่วยเพิ่มความมั่นใจ

เราทุกคนล้วนแต่มีความสวยงามเฉพาะตัว แต่ก็มีคนจำนวนไม่น้อยที่ไม่พอใจกับรูปร่างของตัวเอง อย่างไรก็ตาม มีหลายงานวิจัยพบว่า การใช้เวลาเปลือยกายนานขึ้นมีผลกระทบด้านบวกต่อมุมมองที่เรามีต่อร่างกาย ความมั่นใจ และความพอใจในชีวิตของตัวเอง ดังนั้นหากคุณมีโอกาส อย่าลังเลที่จะลองนอนเปลือยกายค่ะ

  1. ทำให้นอนหลับดีขึ้น

มีหลายงานวิจัยพบว่า คนที่มีปัญหาเกี่ยวกับการนอน โดยเฉพาะอาการนอนไม่หลับนั้นมีอุณหภูมิของร่างกายที่ผิดปกติค่ะ ซึ่งพวกเขาจะมีอุณหภูมิของร่างกายที่อุ่นกว่าคนทั่วไป อย่างไรก็ตาม หลายคนเชื่อว่า การนอนเปลือยจะทำให้ร่างกายได้สัมผัสกับความเย็นที่ช่วยให้อุณหภูมิของร่างกายลดลงค่ะ

  1. ช่วยให้หน้าอกมีสุขภาพดี

การใส่บราอาจทำให้สาวๆ รู้สึกว่าหน้าอกกระชับขึ้น แต่มีการค้นพบว่าการใส่ บรานอนจะทำให้คุณมีความเสี่ยงเป็นโรคมะเร็งเต้านมเพิ่มขึ้น 60%  ซึ่งเชื่อกันว่ามันทำให้น้ำเหลืองและระบบหมุนเวียนโลหิตทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ แม้ว่าเราจะไม่สามารถหลีกเลี่ยงการใส่บราในตอนกลางวันได้ คุณก็อาจถอดมันออกก่อนนอนค่ะ

  1. ดีต่อจุดซ่อนเร้น

มีงานวิจัยพบว่า การใส่กางเกงในขณะนอนอาจนำไปสู่การเกิดภาวะช่องคลอดอักเสบ ซึ่งผู้ป่วยจะมีอาการตกขาว แสบ หรือคันในช่องคลอด ทั้งนี้คุณสามารถป้องกันไม่ให้เกิดภาวะดังกล่าวได้โดยหลีกเลี่ยงการสวมกางเกงในขณะนอน ซึ่งการทำเช่นนี้สามารถช่วยป้องกันไม่ให้ยีสต์ หรือแบคทีเรียแพร่กระจายได้ค่ะ

  1. ช่วยกระชับความสัมพันธ์ของคุณและลูกน้อย

หากคุณเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ การนอนโดยไม่ใส่บราอาจมีประโยชน์ต่อทั้งคุณและลูกน้อยค่ะ เพราะมีงานวิจัยพบว่า การเปลือยหน้าอกหลังให้นมลูกอาจช่วยป้องกันไม่ให้เจ็บหัวนม นอกจากนี้ยังมีความเชื่อว่า การได้ใกล้ชิดกับลูกแบบเนื้อแนบเนื้อสามารถช่วยให้ร่างกายหลั่งออกซิโทซิน ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ทำให้คุณผูกพันกับลูกน้อยมากขึ้นค่ะ

  1. ช่วยเพิ่มความใกล้ชิดให้คุณและคนรัก

นอกจากฮอร์โมนออกซิโทซินจะถูกหลั่งออกมาเมื่อร่างกายของคุณและลูกน้อยแนบชิดกันแล้ว ยังมีงานวิจัยเมื่อไม่นานมานี้พบว่า การนอนโอบกอดกับคนรักแบบเนื้อแนบเนื้อยังช่วยเพิ่มความใกล้ชิดและลดความตึงเครียดที่เกิดขึ้นได้อีกด้วยค่ะ

ไม่น่าเชื่อว่าการเข้านอนโดยไม่ใส่เสื้อผ้าจะมีประโยชน์มากถึงเพียงนี้ หากคุณอยู่คนเดียว หรือมีคนรักอยู่ด้วยการใส่ชุดวันเกิดนอนบ้างก็เป็นไอเดียที่ดีค่ะ

ที่มา: curejoy

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram