Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

โกนขนในที่ลับ เสี่ยงโรคติดต่อทางเพศด้วยเหรอ?!

โกนขนในที่ลับ เสี่ยงโรคติดต่อทางเพศด้วยเหรอ?!

เรื่องรสนิยมของแต่ละคนนี่ไม่มีผิดมีถูกนะ โดยเฉพาะเรื่อง SEX ด้วยแล้ว ถ้าคนสองคนเกิดถูกใจ จริตตรงกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรก็สามารถทำได้ทั้งนั้น อย่างวันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องการโกนขนลับกัน บางคนก็ชอบให้ผู้หญิงไว้ขนยาว ๆ ดูแล้วได้อารมณ์ แต่ผู้ชายบางคนก็ชอบให้โกนเกลี้ยง ๆ เรียบเนียน น่าลูบไล้

ซึ่งจากการวิจัยใหม่ทำให้พบว่า การโกนขนในที่ลับอาจเป็นส่วนช่วยเพิ่มโอกาสของความเสี่ยงโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้

มีการตีพิมพ์บทความเกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างจริงจังบนวารสารเกี่ยวกับการติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ซึ่งแนะนำว่า คนที่โกนขนในที่ลับบ่อย ๆ เนี่ยมีโอกาสที่จะเกิดโรคติดต่อทางเพศมากกว่าคนที่ไม่ค่อยได้โกนเลย มากถึง 80% เลยทีเดียว ซึ่งนี่ไม่ใช่เรื่องมโนจิตเขียนขึ้นมาแน่นอน เพราะพวกเค้ามีการเก็บหลักฐานสัมภาษณ์ผู้ใหญ่กว่า 7,580 คนในสหรัฐอเมริกา เกี่ยวกับเรื่องการตัดแต่งขนในที่ลับของพวกเค้า มาอย่างเรียบร้อยแล้ว

ยังไม่จบเพียงเท่านั้นนะ เพราะการวิจัยครั้งนี้ยังพบอีกว่า คนที่ชอบตัดแต่งขนลับ หรือโกนมันออกไปให้เกลี้ยงเกลา มากกว่า 11 ครั้งต่อปี กับ พวกที่ตัดแต่งอยู่ทุกวันหรือทุกอาทิตย์ มีโอกาสที่จะเกิดความเสี่ยงตรงนี้มากยิ่งขึ้นไปด้วย

ซึ่งจากแต่ก่อนผู้ชายส่วนใหญ่จะปล่อยให้ขนตรงนั้นขึ้นจนยาวเฟื้อย รกรุงรัง ให้สมกับความเป็นแมนทั้งแท่ง แต่ในปัจจุบันเหล่าบรรดาคุณผู้ชายทั้งหลายได้หันมาให้ความสนใจในการตัดแต่งขนตรงนั้นมากยิ่งขึ้น ซึ่งอาจเป็นเพราะการวิวัฒนาการของการเล่นกล้าม การเล่นกีฬา ทำให้พวกเค้าอยากอวดหุ่นโชว์หุ่นได้อย่างเต็มที่ ไม่ต้องกลัวว่ามันจะดูอนาจาร จึงได้ตัดมันออกไปซะเลย จะถอดเสื้อทีนี้ก็สบายใจได้ หรืออีกเหตุผลก็คงเป็นเพราะได้แรงบันดาลใจมาจากหนังโป๊ ที่พระเอกในทุกวันนี้ส่วนใหญ่จะโกนขนตรงนั้นกันแทบทั้งสิ้น

คำถามคือ ความสวยงาม ความสะอาดสะอ้านตรงนั้นมันคุ้มค่ากับความเสี่ยงที่จะเกิดโรคติดต่อทางเพศจริง ๆ เหรอ?

จากการวิจัยนี้ทำให้ทราบด้วยว่า ผู้ที่ชอบตัดแต่งขนในที่ลับเหล่านี้ มีโอกาสที่จะร่วมเพศในพฤติกรรมที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงขึ้นด้วย

อุปกรณ์ส่วนใหญ่ที่ผู้ชายชอบใช้ในการทำภารกิจตรงนี้ก็คือมีดโกนหนวดไฟฟ้า แต่สำหรับผู้หญิงแล้วคงไม่แอดวานซ์อย่างนั้นแน่ พวกเธอจะใช้เพียงแค่มีดโกนหนวดเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีคนอีก 1 ใน 5 ที่ใช้กรรไกรเข้ามาช่วยทำให้ขนลับของพวกเค้าดูดีขึ้น

นักวิจัยยังบอกมาด้วยนะว่า พวกบรรดาหมอต่าง ๆ ควรให้คำแนะนำในเรื่องนี้อย่างถูกต้องด้วยว่าควรลดระดับการโกนลงให้เหลือน้อยที่สุด หรือถ้าอยากจะโกนจริง ๆ ก็ควรหลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์จนกว่าผิวหนังจะรักษาตัวเองเรียบร้อยก่อน

 ที่มา independent

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram