Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ดีท็อกซ์ด่วน!! 7 สัญญาณที่บอกว่าร่างกายเต็มไปด้วยสารพิษ

ดีท็อกซ์ด่วน!! 7 สัญญาณที่บอกว่าร่างกายเต็มไปด้วยสารพิษ


แค่ได้ยินคำว่า “ สารพิษ ” หลายคนก็อาจคิดว่ามันเป็นสิ่งที่พบได้ภายนอกร่างกายอย่างควันรถหรือมลพิษในอากาศ หรือสารปนเปื้อนที่พบในอาหารเท่านั้น แต่แท้จริงแล้วสารพิษก็สามารถก่อตัวขึ้นในร่างกายของเราได้เช่นกันค่ะ ซึ่งหากร่างกายมีสารพิษมากเกินไป มันก็จะทำให้เป็นอันตรายต่อสุขภาพค่ะ อย่างไรก็ตาม เราลองมาดูกันดีกว่าว่ามีสัญญาณเตือนใดบ้างที่บอกว่าคุณควรเริ่มดีท็อกซ์ร่างกายได้แล้วค่ะ

 1. ปวดศีรษะ
  อาการปวดศีรษะอาจดูเหมือนเป็นเรื่องธรรมดาที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน แต่มันจะเริ่มไม่ปกติถ้าคุณมีอาการปวดศีรษะต่อเนื่อง ซึ่งหนึ่งในสาเหตุที่เป็นไปได้คือ ร่างกายมีสารพิษสะสมอยู่มากเกินไป ทั้งนี้สารพิษจะไปทำปฏิกิริยากับระบบประสาท และทำให้คุณรู้สึกปวดหัวหรือเป็นไมเกรนค่ะ
 2. ลิ้นเป็นสีขาวหรือเหลือง
  สีและพื้นผิวของลิ้นสามารถบอกเกี่ยวกับสุขภาพของคุณได้ค่ะ เมื่อร่างกายพยายามกำจัดสารพิษออกจากร่างกาย ลิ้นของคุณอาจเปลี่ยนเป็นสีขาวหรือสีเหลือง ซึ่งนั่นหมายความว่า คุณทานอาหารที่มีสารพิษเป็นจำนวนมาก โดยมันจะไปขัดขวางการย่อยอาหารไม่ให้ทำงานอย่างราบรื่นค่ะ
  ร่างกายเต็มไปด้วยสารพิษ
 3. เหงื่อออก
  โดยปกติแล้ว ร่างกายจะกำจัดสารพิษที่ตกค้างอยู่ภายในผ่านการหลั่งเหงื่อค่ะ ถ้าคุณสังเกตว่าเหงื่อออกมากผิดปกติ ให้คุณรู้ได้เลยว่าร่างกายกำลังพยายามกำจัดสารพิษค่ะ ซึ่งมันเป็นสัญญาณที่บอกว่าคุณควรเริ่มดูแลตัวเองได้แล้ว
 4. นอนไม่หลับ
  ถ้าสารพิษสะสมอยู่ภายในร่างกาย มันก็อาจทำให้คุณมีปัญหากับการนอนได้ค่ะ ทั้งนี้อาการนอนไม่หลับมีความเชื่อมโยงกับตับ ดังนั้นคุณจำเป็นต้องทำความสะอาดตับ โดยดื่มน้ำผลไม้ หรือสมูทตี้ที่ทำจากผักใบเขียวอย่างกะหล่ำดอกหรือบรอกโคลี
 5. มีปัญหาผิว
  เมื่ออวัยวะภายในพยายามขับสารพิษ ผิวก็จะทำเช่นนี้เหมือนกัน ซึ่งสามารถแสดงออกได้ในสภาพผิวที่แตกต่างกัน หากผิวของคุณมีผื่นเกิดขึ้น หรือเกิดการระคายเคือง นั่นหมายความว่าร่างกายกำจัดสารพิษผ่านอวัยวะชิ้นใหญ่อย่างผิวเป็นต้น
 6. ไขมันหน้าท้อง
  การที่ท้องของสาวๆ ป่องจนทำให้ใส่กางเกงตัวโปรดไม่ได้ บางทีอาจเป็นเพราะร่างกายสะสมสารพิษไว้มากเกินไปก็ได้ค่ะ ซึ่งมันกำลังบอกเป็นนัยๆ ว่าคุณควรเริ่มทำดีท็อกซ์ได้แล้ว เพราะมันเป็นทางเดียวที่จะช่วยลดขนาดหน้าท้องของคุณได้
  ร่างกายเต็มไปด้วยสารพิษ
 7. เฉื่อยชา
  อาหารหลายชนิดที่เราทานสามารถทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดพุ่งสูงขึ้นและลดลง ซึ่งมันจะทำให้คุณรู้สึกเหนื่อยและไม่มีเรี่ยวแรง ทั้งนี้สารพิษในร่างกายจะทำให้คุณรู้สึกเฉื่อยชา เพราะร่างกายไม่สามารถทำงานได้อย่างราบรื่นค่ะ


หากคุณสังเกตว่ามีอาการตามที่เรากล่าวไป มันก็เป็นสัญญาณที่บอกว่าร่างกายจำเป็นต้องได้รับการกำจัดสารพิษค่ะ ให้คุณลองค้นหาวิธีดีท็อกซ์ที่ดีที่สุดสำหรับคุณ และรีบรักษาอาการเหล่านี้ก่อนที่มันจะสายเกินไป


ที่มา:
healthy360world

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram