Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

จัดการไมเกรนให้หายขาดได้ด้วย “เกลือหิมาลายันสีชมพู”

จัดการไมเกรนให้หายขาดได้ด้วย “เกลือหิมาลายันสีชมพู”

 เกลือหิมาลายันสีชมพู

                เราทราบกันดีว่าโรคไมเกรนนั้นทำให้ผู้ป่วยรู้สึกทรมานจากการปวดศีรษะ อีกทั้งคุณอาจมีอาการอื่นๆ ร่วมด้วย เช่น เวียนศีรษะ มองภาพไม่ชัด คลื่นไส้ อาเจียน ฯลฯ ทั้งนี้คุณสามารถรักษาโรคไมเกรนด้วยการทานยา หรือปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ แต่วันนี้เราจะพาคุณไปดูวิธีการรักษาไมเกรนด้วยวิธีธรรมชาติโดยใช้เกลือหิมาลายันสีชมพูค่ะ

                เกลือหิมาลายันสีชมพูนั้นมีแร่ธาตุมากถึง 84 ชนิด โดยที่มันสามารถช่วยหยุดยั้งอาการปวดศีรษะไมเกรนได้ในไม่กี่นาที ที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะว่า เกลือหิมาลายันสีชมพูนั้นจะไปเพิ่มระดับของเซราโทนินในเลือด โดยมันจะไปช่วยหยุดยั้งอาการปวดนั่นเอง ยิ่งไปกว่านั้น เกลือชนิดนี้ยังช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง เพิ่มระดับพลังงาน และควบคุมสมดุลของค่าความเป็นกรด-ด่างในร่างกาย ฯลฯ อย่างไรก็ดี ลองมาดูกันดีกว่าค่ะว่าเราสามารถนำเกลือหิมาลายันสีชมพูมาใช้บรรเทาอาการของโรคไมเกรนได้อย่างไร

ส่วนผสม

  • เกลือหิมาลายันสีชมพู 2 ช้อนชา (9 กรัม)
  • น้ำเลม่อนคั้น 2 ลูก
  • น้ำเปล่า 1 ถ้วย (200 มิลลิกรัม)

วิธีทำ

                นำวัตถุดิบทุกอย่างมาผสมให้เข้ากันดี จากนั้นคุณก็สามารถดื่มได้เลยค่ะ โดยให้คุณดื่มทุกครั้งที่รู้สึกปวดศีรษะ แต่มีข้อควรระวังเล็กน้อย คือ คนที่เป็นโรคความดันโลหิตสูงไม่ควรดื่มเครื่องดื่มนะคะ และหากคุณมีอาการคลื่นไส้ คุณก็ควรหยุดดื่มในทันที

                อย่างไรก็ดี นอกจากการนำเกลือหิมาลายันมาใช้รักษาโรคไมเกรนแล้ว มันยังมีประโยชน์อื่นๆ ที่คุณอาจคาดไม่ถึงเช่นกัน โดยมันสามารถช่วยบำรุงผิวพรรณ และบรรเทาอาการปวดข้อหรือโรครูมาตอยด์ โดยให้คุณแช่ตัวในน้ำอุ่นที่ผสมเกลือหิมาลายันสีชมพูประมาณ 5-20 นาที ซึ่งปริมาณของเกลือนั้นก็ขึ้นอยู่กับขนาดของอ่างอาบน้ำค่ะ ทั้งนี้ปริมาณของเกลือจะคิดเป็น 1% ของปริมาณน้ำ หากอ่างอาบน้ำของคุณจุน้ำได้ 30 แกลลอน คุณก็จะใส่เกลือแค่ 1 ปอนด์เท่านั้น

ไมเกรน

                นอกจากนี้สำหรับใครที่มีอาการคัดจมูก คุณสามารถนำเกลือหิมาลายันสีชมพูมาช่วยได้ค่ะ โดยให้คุณเติมเกลือดังกล่าว 1 ช้อนโต๊ะลงในน้ำเดือด จากนั้นให้คุณยื่นศีรษะไปเหนือบริเวณหม้อเพื่อสูดควันระเหยของเกลือ ซึ่งมันจะช่วยให้จมูกของคุณโล่งขึ้นค่ะ

                จากที่กล่าวไปจะเห็นได้ว่าเกลือหิมาลายันสีชมพูนั้นสามารถช่วยบรรเทาอาการปวดศีรษะไมเกรน บำรุงผิวพรรณ บรรเทาอาการคัดจมูก แก้ปวดหัว และยังมีสรรพคุณด้านอื่น ๆ อีกหลายชนิด ดังนั้นใครที่กำลังมีอาการดังกล่าวแล้วอยากรักษาตัวด้วยวิธีธรรมชาติ การลองใช้เกลือหิมาลายันสีชมพูถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจค่ะ

 

ที่มา: steptohealth

เรียบเรียงจาก: HonestDocs, ยา, ค้นหาโรค, ค้นหาโรงพยาบาล, ถามหมอ, สัตว์เลี้ยง, รวมข้อมูลเพื่อการดูแลสุขภาพ รักษาโรคร้าย, เพศศึกษา

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram