Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงต้านหวัด

ฝนช่วงนี้เทอย่างหนักเกือบทุกวัน การที่เราจะไม่สบายมีความเสี่ยงง่ายที่สุด การทานผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงมากๆ รู้หรือไม่? จะช่วยให้หายหวัดเร็วที่สุดแล้วยังช่วยป้องกันโรคหวัดที่อาจกลับมาเป็นซ้ำได้อีกด้วย
เราจะรู้ได้อย่างไรว่าตัวเองจะทานผลไม้อะไรที่ให้วตามินซีสูงๆ แบบไม่ต้องพึ่งอาหารเสริม ผลไม้ 7 ชนิด ที่วิตามินซีสูงมีอะไรบ้างตามนี้เลยจ้า


ฝรั่ง
ถึงจะเป็นผลไม้รสฝาด แต่ขอบอกว่าฝรั่งเป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงมากเหมือนกันโดยในเนื้อฝรั่งสด 100 กรัม


ลิ้นจี่
สรรพคุณช่วยบำรุงหลอดเลือด ป้องกันโรคกระดูกและฟัน แก้ไอเรื้อรัง แก้คัดจมูกได้


สตรอว์เบอร์รี่
สีแดงสดของสตรอว์เบอร์รี่อุดมไปด้วย ซูเปอร์ไฟเบอร์เพคติน ช่วยลดคอลสเตอรอส อีกทั้งยังช่วยดูแลสุขภาพเหงือกและฟัน


ส้มโอ
ป้องกันเลือดออกตามไรฟัน แก้หวัด แก้ไอ ขับเสมหะ แก้ท้องอืด ท้องเฟ้อ ลดอาการจุกเสียด แน่นท้อง


มะละกอ
จึงช่วยรักษาโรคลักปิดลักเปิด โรคเลือดออกตามไรฟันได้ นอกจากนั้นมะละกอ ยังมีฤทธิ์ขับปัสสาวะเป็นยาระบายอ่อนๆ


เงาะ
ช่วยรักษาอาการอักเสบในช่องปากได้ แก้อาการการท้องร่วงชนิดรุนแรงได้


พุทรา
มีสรรพคุณช่วยบำรุงประสาท ป้องกันอาการผนังเส้นเลือดแข็งตัวและช่วยบรรเทาอาการนอนไม่หลับ


รู้แบบนี้แล้วการทานผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงให้สม่ำเสมอนะคะ โดยเฉพาะสาวๆเพราะวิตามินซีมีบทบาทในการสร้างคอลลาเจน ซ่อมแซมเนื้อเยื่อ ต่อต้านอนุมูลอิสระ ลดริ้วรอย ชะลอความแก่อีกด้วยนะคะ

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram