Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ลักษณะสุขภาพของทั้ง 12 ราศี โดยสิบปี พยากรณ์

                                                                    

Aries – The Ram

ราศีเมษ  13 เมษา – 14 พฤษภา

ราศีเมษมีอิทธิพลครอบงำบริเวณศีรษะและใบหน้า (รวมทั้งสมองและเส้นประสาท) โรคภัยไข้เจ็บของชาวราศีเมษจึงเกิดขึ้นในบริเวณนี้เป็นส่วนใหญ่ และโรคอันมีสาเหตุมาจากความเป็นคนช่างคิด เช่น ความดันโลหิต กรดในกระเพาะ นอกนั้นเป็นการเจ็บป่วยเล็กๆน้อยๆ ดังนั้น ชาวราศีเมษควรผ่อนคลายความคิดให้มากๆ จะช่วยให้สุขภาพดีขึ้น

                                                                    

Taunus – The Bull

ราศีพฤษภ  15 พฤษภา – 14 มิถุนา
เรื่องโรคภัยไข้เจ็บของชาวราศีพฤษภนั้น เนื่องจากธรรมชาติได้เนรมิตโครงสร้างร่างกายให้แข็งแรงมาตั้งแต่กำเนิด เรื่องอาการเจ็บป่วยจึงมักจะไปปรากฏในจุดที่ซึ่งเป็นจุดอ่อนของร่างกายเสียเป็นส่วนใหญ่ ได้แก่ บริเวณกระดูกสันหลัง ลำคอ(หลอดลม) ข้อพับตามร่างกาย และจุดซ่อนเร้น อีกเรื่องนึงอาจจะไม่ใช่ปัญหาสุขภาพโดยตรง แต่บุคคลในราศีนี้ส่วนใหญ่มักมีบุตรหญิงมากกว่าบุตรชาย 

                                                                    

Gemini – The Twins

ราศีเมถุน  15 มิถุนา – 15 กรกฎา
ราศีนี้มีอิทธิพลครอบงำบริเวณอก ปอด ไหล่เลยมาถึงแขนทั้งสองข้าง นอกจากนี้ยังต้องระวังนิ้วมือ นิ้วเท้า โรคลำไส้แปรปรวน โรคปวดตามข้อต่อ ปวดศีรษะตาลายและอาเจียน และที่ควรระวังที่สุดคือ ชาวเมถุนมักจะเป็นคนที่ไม่รู้จักระงับอารมณ์ เวลาวิตกกังวลก็ข้ามวันข้ามคืน  ดังนั้นเมื่อเวลาคุณตกอยู่ในสภาวะเช่นนี้ ควรหลีกเลี่ยงการขับรถยนต์นะครับ เพราะ มันอาจจะนำไปสู่อุบัติเหตุได้ง่ายๆ

                                                                    

Cancer – The Crab
ราศีกรกฎ  16 กรกฎา –  16 สิงหา
โดยส่วนใหญ่แล้วการเจ็บป่วยของชาวราศีกรกฎมักจะมีสาเหตุสืบเนื่องมาจากเหตุอื่น  การเป็นคนใช้ความคิดและชอบจมอยู่ในภวังค์ กินอาหารผิดเวลาจึงมักเป็นของคู่กันซึ่งตรงจุดนี้จะทำให้ระบบการย่อยอาหารภายในร่างกายผิดปรกติ ดังนั้น จึงมักพบว่าชาวกรกฎมีปัญหาเกี่ยวกับช่วงท้องอันเนื่องมาจากนิสัยของตัวเองทั้งนั้น

                                                                    

Leo – The Lion
ราศีสิงห์ 17 สิงหา – 16 กันยา

ชาวราศีสิงห์นั้นถึงแม้จะมีร่างกายแข็งแรงมีน้ำอดน้ำทนเป็นเลิศก็จริงอยู่ แต่บทจะเป็นไข้ขึ้นมาแต่ละครั้งก็ตัวร้อนอย่างกับถูกไฟลน สิ่งที่ชาวราศีสิงห์จะต้องระวังจึงเป็นเรื่องของอุบัติเหตุเสียมากกว่าโดยเฉพาะบริเวณขาและข้อเท้า โรคอื่นที่มีก็ไม่ได้หนักหนา เช่น มีอาการปวดที่บริเวณสันหลัง บริเวณคอ บ่า ไหล่ แล้วก็อาจจะมีอาการเจ็บคอบ่อย หรือร้านในบ้างเล็กน้อย

                                                                    

Virgo – The Virgin

ราศีกันย์ 17 กันยา -  16 ตุลา

โรคประจำตัวสำหรับราศีนี้ มักเป็นโรคจุกเสียดมีลมแน่นในท้อง ปวดท้องอย่างรุนแรง และมักท้องเสียอยู่บ่อยๆ ถ้าเป็นผู้หญิงก็มักจะมีอาการปวดประจำเดือนรุนแรงกว่าชาวราศีอื่นๆ นอกจากนี้ชาวราศีกันย์มักเป็นโรคเกี่ยวกับแผลเรื้อรัง หรือเป็นแผลที่เดิมๆซ้ำ ถ้าเป็นผู้หญิงมักจะมีโรคที่เกี่ยวข้องกับมดลูก

                                                                    

Libra – The Balance   

ราศีตุลย์ 17 ตุลา – 16 พฤศจิกา
โรคภัยไข้เจ็บของชาวราศีตุลย์ ความจริงไม่มีโรคอะไรรุนแรง ส่วนใหญ่มักเกิดจากการตามใจปาก และชอบทานของหวานดังนั้น ระวังจะอ้วนกันนะครับโดยเฉพาะสาวๆ โรคอื่นที่มีบ้างแต่ไม่ค่อยพบบ่อยนักก็เป็นเรื่องเกี่ยวกับตับ ไต และระบบหมุนเวียนของเส้นโลหิต โรคเกี่ยวกับเท้าและลำไส้ใหญ่อักเสบ        

                                                                    

Scorpio – The Scorpion

ราศีพิจิก 17 พฤศจิกา – 15 ธันวา

ชาวราศีนี้ต้องดูแลสุขภาพเป็นพิเศษครับ เรียกว่าแทบจะต้องหาแพทย์เฉพาะทางกันเลย เริ่มจากโรคเกาท์ หรือนิ้วเท้าบวมตามข้อเท้า โรคเกี่ยวกับระบบของหัวใจ โรคเกี่ยวกับการขับถ่ายปัสสาวะ ริดสีดวงทวาร โรคเกี่ยวกับต่อมต่างๆภายในร่างกาย โรคเกี่ยวกับช่องทวารหนัก รวมทั้งโรคซึ่งอาจเกิดตรงบริเวณศีรษะ สมองและดวงตา แนะนำให้ตรวจสุขภาพทุกๆปีจะเป็นการดีที่สุดครับ  

                                                                    

Sagittarius – The Archer

ราศีธนู  16 ธันวา – 13 มกรา

เป็นอีกราศีที่ต้องใส่ใจเรื่องสุขภาพเป็นพิเศษ เริ่มตั้งแต่โรคบริเวณปอด ลำคอ หู หลอดลมอักเสบ โรคเกี่ยวกับกระดูกบริเวณเอวและสะโพก และราศีนี้มักจะมีอาการของเส้นโลหิตพองตัวได้ง่ายกว่าราศีอื่น สำหรับสาวๆราศีนี้ควรหลีกเลี่ยงการยืนหรือนั่งในท่าเดิมเป็นเวลานาน เพื่อป้องกันการเป็นเส้นเลือดขอดในบริเวณขานะครับ

                                                                    

Capricornus – The Goat

ราศีมังกร 14 มกรา – 11 กุมภา

สำหรับชาวราศีมังกรมีโรคที่ต้องระวังออกจะแตกต่างไปจากชาวราศีอื่นๆ เพราะ เป็นโรคที่ส่งผลทางอารมณ์และสภาพจิตใจเสียมากกว่า เช่น โรคเซื่องซึม นั่งจับเจ่านิ่งๆเงียบๆอยู่ทั้งวัน โรคซึมเศร้า และมีอาการกังวลอย่างมากเมื่อทำอะไรไม่ได้ดังใจ หรือบางท่านอาจจะมีอาการนอนผวาตื่นขึ้นกลางดึกได้ง่าย ส่วนทางกายภาพให้ระวังข้อพับด้านหลังหัวเข่าเป็นพิเศษ   

                                                                    

Aquarius – The Water Bearer

ราศีกุมภ์  12 กุมภา – 13 มีนา

โรคภัยไข้เจ็บซึ่งบุคคลในราศีกุมภ์ทั้ง 2 เพศต้องระวังเป็นพิเศษได้แก่ โรคอันเกี่ยวเนื่องกับระบบหมุนเวียนของโลหิต โรคระบบประสาทบริเวณศีรษะ โรคเรื้อนกวาง อาการกล้ามเนื้อกระตุก โรคซึ่งเกี่ยวกับกระเพาะอักเสบและระบบการย่อยอาหาร และอยากจะให้ระวังอุบัติเหตุจากการเดินทางเนื่องจาก ราศีนี้มักจะเดินทางติดต่อทำธุระบ่อยครั้งจึงไม่อยากให้ประมาทเวลาต้องเดินทางไกลๆนะครับ

                                                                    

Pisces – The Fishes

ราศีมีน  14 มีนา – 12 เมษา

สำหรับชาวราศีมีนมักจะมีโรคประจำตัวติดตัวมาด้วยเสมอๆ หรือเวลาเจ็บป่วยก็มักจะหายช้ากว่าปรกติ ชอบเป็นไข้เรื้อรัง ชาวราศีมีนต้องระวังในเรื่องของการทำงานของไต และโรคเกี่ยวกับตับ ดังนั้น ต้องระวังเรื่องรสชาติของอาหารที่รับประมานไม่ให้มีรสจัดเกินไปจนทำให้ไตทำงานหนัก ควรพักผ่อนให้เป็นเวลา และระวังโรคอันเกี่ยวกับระบบหมุนเวียนของเส้นโลหิตในสมอง

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram