Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ของในบ้าน 4 อย่างที่ทำให้คุณไม่มีความสุข (ทิ้งได้ทิ้ง!)

ของในบ้าน 4 อย่างนี้น่ะเหรอที่ทำให้คุณไม่มีความสุข?!

เคยมั้ยอยู่บ้านตัวเองแท้ ๆ แต่หันไปทางไหนก็หงุดหงิดใจไปหมด เฮ้ย บ้านมันต้องเป็นสถานที่ให้ความสุข ผ่อนคลาย ไร้ความกังวลใจสิ แล้วทำไมเรากลับรู้สึกไม่ดีแบบนี้ หลายคนที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่ วันนี้เราจะพาไปค้นหา 4 สิ่งของภายในบ้าน ที่เป็นตัวการของความไม่สบายใจเหล่านี้ ถ้าบ้านเพื่อน ๆ มีอะไรพวกนี้อยู่ล่ะก็ รีบหาทางกำจัดมันให้เร็ว ๆ เลยน้า

ᴘɪɴᴛᴇʀᴇsᴛ↠ᴄʟᴇᴏᴅᴀʟʟᴀs ɪɴsᴛᴀ↠_ᴄʟᴇᴏᴛɪʟʟᴍᴀɴ:

  1. อาหารที่เราไม่มีทางกินแน่นอน

หลายคนอาจเกลียดการที่ต้องทิ้งอาหารหรือของกินต่าง ๆ เอาไว้ให้มันเน่าเสียอยู่กับที่ เพราะตั้งแต่เล็กจนโตเราล้วนต่างถูกสอนมาให้ทานให้หมด อย่ากินเหลือ แล้วถ้าอาหารที่มันวางอยู่พวกนั้นเป็นอาหารที่เราไม่ชอบใจล่ะ? มันอาจจะมาจากกระเช้าของขวัญปีใหม่ หรือเป็นของฝากจากคนอื่นที่ไม่รู้ว่าเราชอบหรือไม่ชอบอะไรกันแน่ เพราะฉะนั้นอาหารกระป๋องที่เราไม่ชอบ ซีเรียลรสที่เราไม่มีทางกิน หรือนมถั่วเหลืองที่กินทีไรเป็นต้องแพ้ทุกที ย่อมทำให้เรารู้สึกหงุดหงิดใจที่หันไปเห็นแน่นอน

 So Many Books | Flickr – Compartilhamento de fotos! on we heart it / visual bookmark #24342987:

  1. หนังสือที่ไม่มีวันอ่านจบ

ไม่ว่าจะเป็นหนังสือนิยาย หนังสือการ์ตูน หรือหนังสือให้ความรู้ต่าง ๆ ถ้าเราลองอ่านแล้วรู้สึกว่ามันไม่ใช่ ให้เวลาทั้งชีวิตเราก็ไม่มีวันอ่านมันจบแน่ การวางไว้ในบ้านเฉย ๆ นอกจากจะไม่เกิดประโยชน์อะไรแล้ว ยังทำให้เกะกะ เปลืองพื้นที่อีกต่างหาก ดังนั้นแทนที่จะปล่อยให้ฝุ่นจับ สู้เราแบกมันไปบริจาคให้กับห้องสมุดประชาชน หรือตามโรงเรียนที่ขาดแคลนหนังสือยังจะดีซะกว่า

 http://www.luxyglamour.tumblr.com/ :

  1. เครื่องสำอางที่กองทิ้งไว้อยู่อย่างนั้น

ผู้หญิงร้อยทั้งร้อยแทบจะทุกคน พนันได้เลยว่าต้องมีเครื่องสำอางที่ซื้อมาใช้แค่ครั้งเดียว แล้วก็ไม่เคยได้แตะอีกเลยแน่นอน อย่างเช่นพวกลิปสติกที่มีมากมายหลายเฉดสีเกินกว่าจะใช้ได้หมด หนักกว่านั้นบางอันซื้อมาเป็นพันแต่ก็แทบไม่เคยได้ใช้เลยก็มี กว่าจะรู้ตัวอีกทีก็เก่าเกินไปแล้ว ไม่กล้าใช้ไปซะอย่างนั้น ซึ่งคำแนะนำที่นอกเหนือจากการพยายามซื้อให้น้อยลงก็คือ ลองเช็กวันหมดอายุและเก็บไว้เฉพาะอันที่เราใช้จริง ๆ เท่านั้น จะได้ไม่เซ็งเวลาเห็นมันวางเกลื่อนอยู่บนโต๊ะเครื่องแป้ง

 I cannot live with you, / It would be life,/ And life is over there/ Behind the shelf....The sexton keeps the key to,/ Putting up/ Our life, his porcelain, / like a cup...Discarded of the housewife, / Quaint or broken:/ A new Sevres pleases,/ Old ones crack. ..Emily Dickinson:

  1. ข้าวของที่พัง และไม่เคยได้รับการซ่อมแซม

ข้าวของที่พังในที่นี้ไม่ได้หมายถึงไม่สามารถใช้ต่อได้อีก แต่อาจเป็นอะไรที่เสียหายเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่น กำไลอันโปรดที่หักครึ่ง หรือนาฬิกาเรือนเก่งที่สายขาด ของพวกนี้ต่อให้พังยังไงก็ไม่มีใครอยากทิ้งหรอกใช่มั้ยล่ะ แต่ครั้นจะไปหาเวลาซ่อม ก็ยังไม่มีเวลาสักที ซึ่งทางแก้ก็ง่ายแสนง่าย คือตัดใจทิ้งมันไปหรือไม่ก็ลงมือซ่อมซะให้รู้แล้วรู้รอด ไม่อย่างนั้นเราก็ต้องทนหงุดหงิดทุกครั้งที่หันไปเห็นมันอยู่ในสภาพที่ใช้งานไม่ได้ไปตลอดนั่นแหละ

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram