Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

อย่ามองข้าม! ควรซักผ้าปูที่นอนทุกครั้งหลังมี ‘เซ็กส์’

อย่ามองข้าม! การซักผ้าปูที่นอนหลังมี ‘เซ็กส์’

วันนี้เราจะไม่มาแนะนำวิธีการหรรษาบนเตียงกับคู่รักยังไงให้สุดสวิงริงกิ้งนะคะ…เพราะสิ่งที่เราเป็นห่วงไม่ใช่เรื่องความสนุกสนานชั่วครั้งชั่วคราวเท่านั้น! แต่เรากำลังเป็นห่วงสิ่งที่คนส่วนใหญ่มักละเลยกันจริงๆ นั่นก็คือ การทำความสะอาดผ้าปูที่นอนหรือผ้าปูเตียงหลังเสร็จกิจกามของตัวเองกันเรียบร้อยแล้วต่างหากล่ะ ซึ่งมันส่งผลกระทบยังไงบ้าง? ลองมาดูกันค่ะ

จากการวิจัยโดยนักสุขาภิบาล ซึ่งได้สอบถามผู้ที่เข้าร่วมทำการวิจัยกว่า 1,000 ราย พบว่าผู้ชายชาวอเมริกันจะไม่ทำความสะอาดผ้าปูที่นอนหลังเสร็จกิจกามไปแล้วกว่า 11-12 วันเลยทีเดียว ในขณะที่ผู้หญิงใช้เวลากว่า 4-5 วัน จึงจะเปลี่ยนเจ้าผ้าปูที่นอนนี่! (เจ้าหล่อนไม่รู้สึกคันยิบๆ กันบ้างเหรอ!?) เราควรจะตระหนักด้วยว่าการใช้ชีวิตประจำวัน เราต้องอาศัยอยู่บนเตียงราว 1 ใน 3 ของช่วงเวลาต่อวันเลยนะคะ นอกจากการใช้ชีวิตโลกภายนอกที่ต้องเผชิญฝุ่นละอองและสารเคมี ซึ่งส่งผลต่อสุขภาพของเราอย่างมากแล้ว ยังต้องกลับมานอนบนผ้าปูนอนที่ไม่ได้ซักหรือทำความสะอาดเลย ตั้งแต่สุขหรรษากับแฟนไปเป็นอาทิตย์น่ะ แล้วจะเกิดอะไรขึ้นกับสุขภาพอันน่าสงสารของเรา ก็หมักหมมจนกลายเป็นเชื้อราในร่มผ้า ไม่ก็ภูมิแพ้อย่างถาวรไงล่ะคะที่รัก
ซักผ้าปูที่นอนหลังมี ‘เซ็กส์’

ไม่เพียงเท่านั้น สิ่งที่เราต้องเรียนรู้และใส่ใจคือ หลังเสร็จสิ้นภารกิจบนเตียงแล้ว ร่างกายจะขับเหงื่อไคลออกมาเป็นพิเศษ (แล้วไหนจะน้ำลายเหนียวๆ ที่นอนกรนกันทั้งคืนอีก) ทำให้ผ้าปูที่นอนแสนรักกลายเป็นแสนจะสกปรก เอาจริงๆ นะคะ เรากำลังสงสัยว่า จากผลการวิจัยข้างต้น ทุกคนดูใส่ใจการซักผ้าขี้ริ้วบ่อยกว่าผ้าปูที่นอนเสียอีกค่ะ! คงต้องเปลี่ยนความคิดกันซะใหม่แล้วล่ะ ผู้เชี่ยวชาญได้แนะนำอีกด้วยว่า โดยทั่วไปแล้วควรซักผ้าปูที่นอนอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ยิ่งหากเรามีภารกิจแสนรักบนเตียงด้วยล่ะก็…ควรเปลี่ยนผ้าปูที่นอนใหม่ทันทีเลยค่ะ เพื่อป้องกันเชื้อโรคที่ออกมาจากร่างกาย รวมถึงการหมักหมมของแบคทีเรีย รวมถึงเชื้อราต่างๆ ด้วยเช่นกันค่ะ

ไม่ใช่เรื่องยากเลยที่เราจะเปลี่ยนชุดทุกครั้งที่อาบน้ำเสร็จใช่มั้ยล่ะคะ? ดังนั้นก็ให้คิดซะว่าการเปลี่ยนผ้าปูที่นอนทุกครั้งหลังการมีเพศสัมพันธ์ เป็นเรื่องแสนธรรมดาเช่นเดียวกันนะคะ ฝึกทำเป็นประจำจนกลายเป็นนิสัย เพื่อสุขอนามัยที่ดีของตัวเราเองและคนที่เรารักด้วยค่ะ

ที่มา: elitedaily

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram