Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ข้อดีของการตื่นเช้า ที่จะทำให้ชีวิตของเราดีขึ้น !

ข้อดีของการตื่นเช้า ที่จะทำให้ชีวิตของเราดีขึ้น !

พูดกันตรงๆ เลยว่าน้อยคนนักที่อยากจะลุกจากเตียงตั้งแต่เช้าเพื่อมาทำกิจวัตรประจำวันต่างๆ ใครๆ ก็อยากขดตัวนอนยาวๆ ใช่มั้ยล่ะ แต่เชื่อเถอะค่ะว่าการตื่นเช้าเป็นประจำนั้นสามารถส่งผลดีให้กับชีวิตเราอย่างมากเลยนะ ถ้าเราลองตั้งเป้าหมายให้กับตัวเองแล้วทำมันอย่างเป็นประจำ ผลตอบรับที่ได้จะคุ้มซะยิ่งกว่าคุ้มอีกค่ะ มาดูกันดีกว่าว่าข้อดีของการเป็นคนตื่นเช้านั้นจะมีอะไรบ้าง

  1. ชีวิตเราจะเรียบง่ายขึ้น

การตื่นนอนตั้งแต่เช้าจะช่วยทำให้เราไม่ต้องมาวิ่งวุ่นหาข้าวเช้า หาชุดที่จะใส่หรือเลือกจัดของใส่กระเป๋าเพื่อออกไปข้างนอก มันจะช่วยให้ชีวิตเราสงบ ผ่านไปอย่างช้าๆ และเรียบง่ายมากขึ้น เพราะถ้าเวลาในตอนเช้ามีน้อย เราก็จะยิ่งว้าวุ่น รีบทำนู่นทำนี่ถูกมั้ยล่ะ ?
ตื่นเช้าได้อะไร

  1. มีจุดมุ่งหมายในการทำสิ่งต่างๆ

การที่ตื่นเช้าบ่อยๆ ทุกวัน ตัวเราจะเริ่มพัฒนาความคิดและขั้นตอนการทำสิ่งต่างๆ ได้ดีขึ้น เหมือนว่าเราได้จัดระเบียบสิ่งที่ต้องทำในตอนเช้านั่นเอง ความรู้สึกที่เราตื่นมาแล้วรู้ว่าเราต้องทำอะไรบ้าง ทำอะไรก่อนอะไรหลัง จะช่วยทำให้เราเริ่มต้นวันนั้นๆ ได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วยนะ

  1. จัดการกับอารมณ์ตัวเองได้ดี

เข้าใจว่าบางคนนั้นมัวแต่แคร์คนรอบข้างมากจนลืมที่จะหันมาใส่ใจตัวเอง เพราะฉะนั้นในทุกๆ เช้า ถ้าเราได้มีโอกาสให้เวลาตัวเองได้ผ่อนคลาย ไม่ว่าจะเป็นการอ่านหนังสือเล่มโปรด นั่งสมาธิ หรือแม้กระทั่งนั่งจิบกาแฟดูพระอาทิตย์ขึ้น แค่เพียงเท่านี้อารมณ์และความคิดของเราก็จะเป็นไปในทางบวกและผ่อนคลายมากขึ้นนะคะ

ตื่นเช้าได้อะไร

  1. ออกกำลังกายยามเช้ามีแต่ได้กับได้

ไม่ต้องถึงขั้นเข้าฟิตเนสก็ได้นะ เพียงแค่เดินรอบหมู่บ้าน เล่นโยคะหรือจะยกเวทธรรมดาๆ ก็ได้ การได้ออกกำลังกายตอนเช้าจะช่วยทำให้เราอารมณ์ดีตลอดวัน นอกจากร่างกายจะแข็งแรงขึ้นแล้ว จิตใจก็สงบมากขึ้นด้วย

  1. ได้กินอาหารเช้าที่มีประโยชน์

สิ่งสำคัญของการตื่นเช้านั่นก็คือการมีโอกาสได้กินมื้อเช้านั่นเอง เมื่อเราได้มีโอกาสตรงนี้แล้ว อาหารที่เลือกกินก็ควรจะมีประโยชน์ด้วยนะ เช่น ผัก ผลไม้ หรือโปรตีนบาร์ต่างๆ ก็จะช่วยให้ร่างกายของเรามีพลังในการดำเนินชีวิตต่อได้ด้วยดี

  1. รับมือเรื่องฉุกเฉินต่างๆ ได้

ข้อดีอีกอย่างของการตื่นเช้าคือเรามีเวลาจัดการสิ่งต่างๆ เยอะขึ้น พร้อมสำหรับออกไปทำธุระข้างนอก ยิ่งถ้าเจอเหตุฉุกเฉินที่ไม่คาดคิด เราก็จะมีเวลาแก้ปัญหาได้โดยไม่ต้องลุกลนนั่นเอง
ตื่นเช้าได้อะไร

  1. ไม่เกิดดราม่ากับครอบครัว

การที่สมาชิกในบ้านพร้อมหน้ากันตื่นเช้าและทำภารกิจของตัวเองให้เสร็จตามที่ตั้งไว้นั้น จะช่วยให้บรรยากาศมาคุและและเรื่องราวดราม่าระหว่างคนในครอบครัวได้หมดไป

  1. จะได้หลับอย่างสบาย

การที่เราตื่นสายนั้นเป็นเหตุให้เราง่วงช้าและมีเวลาพักผ่อนน้อยลงนั่นเอง แต่พอตื่นเช้าเราจะมีเวลานอนมากยิ่งขึ้น ซึ่งเมื่อตื่นมาสมองและร่างกายของเราจะทำงานได้อย่างเต็มที่ แถมอารมณ์ก็จะดีตามไปด้วยนะ

ที่มา: thelist

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram