Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

Budapest เมืองที่ใครๆ ก็ตกหลุมรัก

10 เหตุผลที่จะทำให้ตกหลุมรักเมือง Budapest

เมืองบูดาเปสต์ เป็นเมืองหลวงของประเทศฮังการี ที่มีความสวยงามทางทัศนียภาพ และสถาปัตยกรรม ที่สำคัญคือที่เมืองหลวงแห่งนี้ยังเต็มไปด้วยมนต์สเน่ห์มากมายที่ช่วยให้นักท่องเที่ยวเดินทางไป แต่สำหรับใครที่ยังลังเลอยู่ว่าที่เมือง บูดาเปสต์จะมีอะไรให้น่าไปสัมผัสบ้างละก็ วันนี้เรามี 10 เหตุผลดีๆ ที่จะทำให้คุณอยากไปเมืองหลวงแห่งนี้มาบอกกัน

 1. ค่าครองชีพไม่แพงอย่างที่คิด ถึงแม้ว่าจะเป็นเมืองที่ตั้งอยู่ในแถบยุโรปก็ตาม แต่ที่เมืองบูดาเปสต์นั้นกลับไม่ได้มีค่าอาหารหรือเครื่องดื่มที่สูงแต่อย่างใด ไม่ว่าจะเป็นพิซซ่าแผ่นบาง หรือไวน์รสชาติเยี่ยม คุณก็สามารถหาซื้อได้ในราคาที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน
 2. อาคารรัฐสภาที่มีความสวยงาม ในช่วงค่ำคืนลังพระอาทิตย์ตก คุณจะพบเห็นความสวยงามของอาคารรัฐสภาในบูดาเปสต์ได้ ซึ่งแน่นอนว่ามันกลายเป็นอีกหนึ่งแลนมาร์คที่ควรค่าต่อการถ่ายรูปเป็นอย่างยิ่ง
  budapest music festival
 3. เทศกาลดนตรีที่ยิ่งใหญ่ หลายคนอาจจะยังไม่คุ้นเคยกับเทศกาลดนตรีที่จัดขึ้นในช่วงหน้าร้อนของเมืองบูดาเปสต์ แต่เชื่อเถอะว่าในอนาคตเทศกาลดนตรีของที่นี่จะกลายเป็นที่ที่เหล่านักท่องเที่ยวต้องมาเยือน ซึ่งในปีล่าสุดมีเหล่าผู้ร่วมงานเดินทางมาเทศกาลดนตรีแห่งนี้มากถึง 400,000 คนเลยทีเดียว
 4. ไอศกรีมรูปกุหลาบ อีกหนึ่งเมนูที่ใครมาต้องไม่พลาด กับไอศกรีมที่มีส่วนผสมของดอกไม้และเจลาโต้ จนกลายมาเป็นไอศครีมที่มีหน้าตาเหมือนดอกกุหลาบนั่นเอง แต่ไม่ใช่เพียงแค่ความสวยงามเท่านั้น เพราะมันยังมีรสชาติที่อร่อยมากๆ อีกด้วย
  Budapest
 5. ลงเล่นน้ำในสระน้ำแร่ สระน้ำแร่แห่งนี้เป็นการนำเอาน้ำพุร้อนที่เกิดขึ้นโดยธรรมชาติมาผสมรวมกับการก่อสร้างที่ได้แรงบันดาลใจมาจากห้องอาบน้ำสไตล์ตุรกี ซึ่งคุณจะได้ลงแช่น้ำกับนักท่องเที่ยวคนอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากจะได้เพื่อนใหม่แล้ว ยังได้รับการบำบัดจากน้ำพุร้อนแห่งนี้อีกด้วย
 6. มีบาร์เจ๋งๆ มากมาย บูดาเปสต์เป็นอีกเมืองที่มีผับ บาร์ที่เจ๋งๆ มากมาย ที่สำคัญคือการตกแต่งบาร์ที่หลากหลาย ซึ่งบาร์บางแห่งมีความคล้ายคลึงกับสถานที่แสดงงานศิลปะอีกด้วย
  budapest coffee
 7. จิบกาแฟรสชาติดีที่คาเฟ่แมว ที่บูดาเปสต์นั่นมีคาเฟ่ที่มีแมวและกาแฟราชาติเยี่ยมไว้คอยบริการ ซึ่งคุณสามารถเพลิดเพลินกับรสชาติกาแฟและบรรดาเจ้าเหมียวขนฟูมากมาย เชื่อเถอะว่าคุณจะนั่งอยู่ที่คาแฟแมวแห่งนี้จนลืมเวลาไปเลยทีเดียว
 8. ร้านค้าเจ๋งๆ ของเหล่าฮิปสเตอร์ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีความชื่นชอบในของวินเทจ หรือสไตล์ฮิปสเตอร์ ที่บูดาเปสต์จะกลายเป็นดินแดนที่คุณต้องหลงใหลแน่นอน เพราะในเมืองนี้มีร้านขายของสไตล์วินเทจมากมาย และสินค้าที่บรรดาชาวฮิปสเตอร์ทั้งหลายต้องชื่นชอบ
 9. ผู้คนในเมืองที่เป็นมิตร สำหรับชาวเมืองท้องถิ่นของบูดาเปสต์ โดนส่วนมากแล้วจะมีความมิตรกับนักท่องเที่ยวมากทีเดียว และโดยส่วนใหญ่จะใช้ภาษาอังกฤษได้บ้าง ซึ่งนั้นทำให้คุณสามารถสื่อสารพูดคุยกับชาวเมืองได้อย่างเป็นกันเองและเป็นมิตร
 10. ถ่ายภาพเมืองจากมุมสูง ใครที่ชื่นชอบการถ่ายภาพคงจะต้องพลาดไม่ได้กับการขึ้นไปบนยอด Citadella และถ่ายภาพเมืองบูดาเปสต์จากมุมสูงแห่งนี้ รับรองเลยว่าภาพที่ได้จะเป็นความประทับใจไม่รู้ลืมของคุณแน่ๆ

และทั้งหมดนี้ก็คือ 10 เหตุผลที่จะทำให้คุณตกหลุมรักเมืองบูดาเปสต์ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งเราเชื่อว่าถ้าได้ไปแล้วคงจะอยากใช้เวลาอยู่ที่เมืองนี้กันหลายวันอย่างแน่นอน

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram