Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

แวะ ช้อป ชิล นวดในเชียงใหม่กับ 5 ย่านสุดฮิปที่พลาดไม่ได้

แวะ ช้อป ชิล นวดในเชียงใหม่กับ 5 ย่านสุดฮิปที่พลาดไม่ได้
เที่ยวเชียงใหม่
นอกจากธรรมชาติและอากาศบริสุทธิ์ที่คุณจะหาได้จากการตระเวนเที่ยวในเชียงใหม่แล้ว สำหรับนักเดินทางคนไหนที่อยากเที่ยวในครบจบในทริปแบบหลากหลายรสชาติต้องลองแวะมาทั้ง 5 ย่านสุดฮิปที่เราอยากจะแนะนำต่อไปนี้ เพราะนอกจากจะได้ชิมอาหารพื้นเมืองอร่อยๆ แล้ว คุณยังจะได้พบกับสินค้าหัตถกรรมพื้นบ้านที่หาไม่ได้จากที่ไหน แถมได้แวะนวดกับคนเชียงใหม่อีกด้วย ใครอยากรู้ว่าย่านเหล่านี้จะน่าแวะขนาดไหนต้องมาเที่ยวเชียงใหม่ด้วยตัวเองเท่านั้น พร้อมแล้วตามมาดูเลยดีกว่าว่ามีที่ไหนที่น่าเช็คอินกันบ้าง...
ถนนสันกำแพง
ถนนคนเดินท้องถิ่นของชาวสันกำแพงที่ที่นักท่องเที่ยวจะสามารถแวะมาซื้อของฝาก ของที่ระลึกพื้นเมืองแท้ๆ ได้ที่นี่ โดยเฉพาะในเรื่องของสินค้าหัตถกรรม ต้นไม้หลากหลายพันธุ์ สตรีทฟู้ด มีร้านนวดแบบคนเชียงใหม่ หรือใครอยากจะรู้ว่าวิถีชีวิตของคนเชียงใหม่ในอำเภอสันกำแพง แม่ออน และคนดอยสะเก็ดใช้ชีวิตประจำวันที่แสนจะเรียบง่ายกันขนาดไหน ลองแวะมาดูที่นี่ได้เลย
ตลาดวโรรส
ตลาดพื้นเมืองที่โด่งดังมากที่สุดในหมู่คนเชียงใหม่และนักท่องเที่ยวต้องแวะมาที่ ตลาดวโรรสหรือกาดหลวง เพราะที่นี่มีสินค้าจำหน่ายมากมายหลากหลายรายการ ไม่ว่าจะเป็น ผัก ผลไม้สดๆ (ที่เป็นตลาดผลไม้สดแห่งเดียวในเชียงใหม่) ดอกไม้ ของที่ระลึกเมืองเหนือ และที่พลาดไม่ได้ก็ต้องเป็นกากหมูทอดกับน้ำพริกหนุ่มแซบๆ ที่รับรองได้เลยว่ารสชาตินั้นต้องประทับใจอย่างแน่นอน
ประตูท่าแพ
บริเวณประตูท่าแพคือที่ตั้งของถนนคนเดินวันอาทิตย์ ตลาดนัดชื่อดังประจำเมืองเชียงใหม่ ที่เรียกได้ว่าเป็นถนนคนเดินที่ใหญ่ที่สุดในเชียงใหม่ ไม่ว่าอยากจะหาซื้อของฝากประเภทไหนขอให้มาที่นี่เพราะมีครบทุกอย่าง ทั้งเสื้อผ้าทอ เครื่องประดับ สินค้าแฮนด์เมด อาหารพื้นเมืองที่ทำสดใหม่ อีกทั้งยังมีเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ หรือหากเดินเรื่อยๆ อยากจะแวะพักก็สามารถแวะร้านนวดได้เลย โดยมีทั้งแบบนั่งเก้าอี้บ้านๆ ตามริมถนน และเป็นร้านนวดตกแต่งสไตล์เชียงใหม่อย่าง Let’s Relax Spa ใครอยากคลายเมื่อยซะหน่อยก่อนจะไปตะลุยตลาดที่ต่อไปก็ไม่ว่ากัน
ถนนนิมมานเหมินทร์
ย่านสุดฮิปของชาวเชียงใหม่ที่ใครๆ ก็ต่างพูดถึง หนึ่งในนั้นต้องยกให้กับถนนนิมมานเหมินทร์ ย่านสุดฮิปที่มีของขายมากมาย แถมยังมีร้านนั่งชิลทั้งกลางวันและกลางคืนเต็มไปหมด โดยแต่ละร้านนั้นก็จะมีการตกแต่งสไตล์ฮิปสเตอร์ที่แตกต่างกันไป ร้านที่ดังๆ ก็มีทั้ง The Salad Concept ที่แน่นอนว่าต้องมีเมนูผัดสดๆ พร้อมเสิร์ฟเต็มไปหมด ร้านต๋อง เต็ม โต๊ะ ที่ขายอาหารพื้นเมืองแท้ๆ ราคาไม่แรง หรือจะลองแวะเดินตั้งแต่ถนนนิมมานเหมินทร์ซอย  1 ถึงซอย 17 เดินเมื่อยๆ ก็แวะพักหรือนวดสปาก็ได้ เพราะร้านนวดในเชียงใหม่ก็ขึ้นชื่อเรื่องฝีมือไม่แพ้ที่อื่นเช่นกัน
ถนนวัวลาย
สำหรับใครที่เป็นสายสะสมของแฮนด์เมดเต็มตัวหรือชื่นชอบผลงานหัตถกรรมพื้นบ้านล่ะก็ ย่านถนนคนเดินวัวลายก็เป็นอีกหนึ่งในแหล่งขึ้นชื่อเรื่องของฝากประเภทนี้เช่นเดียวกัน ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นแหล่งทำเครื่องเงินเก่าแก่ ที่เน้นขายสินค้าจำพวกเครื่องเงินโดยเฉพาะ นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังจะได้เพลิดเพลินไปกับขนมและอาหารพื้นบ้านหลากหลายเมนู ใครที่เป็นสายช้อป ชิม ชิล ตัวจริงต้องมาช้อปที่นี่ให้ได้!
เห็นได้ชัดว่าเชียงใหม่นั้นเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวแบบครบรสชาติ อีกทั้งยังมีของฝาก สินค้าพื้นบ้าน และร้านนวดในเชียงใหม่ที่น่าลองทั้งนั้น ใครกำลังจะไปเชียงใหม่ห้ามพลาด!

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram