Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ปลุกความกล้าเอาชนะความกลัวด้วย 7 ประโยคเด็ด

กลัวได้ก็หายได้ 7 ประโยคเด็ดปลุกความกล้าเอาชนะความกลัวเพื่อตัวคุณเอง

หนึ่งในความรู้สึกด้านลบที่สามารถเกิดขึ้นได้กับคนทุกเพศทุกวัยก็คือ ความกลัวนั่นเองค่ะ แม้ว่าความกลัวเป็นความรู้สึกที่ควบคุมได้ยาก แต่การปล่อยให้มันอยู่กับคุณนานเกินไปนั้นจะส่งผลเสียต่อตัวคุณอย่างแน่นอน วันนี้เราได้รวบรวมประโยคที่เหมาะสำหรับเอาไว้ย้ำกับตัวเองเพื่อให้คุณเอาชนะความกลัวในใจไปได้ค่ะ มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

เอาชนะความกลัว

  1. “ ความสงสัยของฉันมีมากกว่าความกลัว”

แม้ว่าความรู้สึกกลัวจะเกิดขึ้นได้กับทุกคน แต่การปล่อยให้ความกลัวมาครอบงำชีวิตต่อไปเรื่อยๆ นั้นก็จะทำให้ชีวิตของคุณไม่ก้าวไปข้างหน้าค่ะ ดังนั้นเราอยากให้คุณเปลี่ยนจากความกลัวมาเป็นความสงสัยแทนค่ะ นอกจากจะช่วยลดความกลัวได้แล้ว มันก็ยังช่วยลดความเครียดและทำให้คุณสบายใจขึ้นอีกด้วย

  1. “ สิ่งต่างๆ มีการพัฒนา หรือเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ ”

เราอยากให้คุณจำไว้เสมอว่าไม่มีสิ่งใดในโลกนี้ที่คงอยู่ตลอดไปค่ะ สิ่งที่คุณกลัวจะหายไปสักวัน แม้ว่ามันจะเป็นเรื่องยากสำหรับคุณ แต่เชื่อเถอะค่ะว่ามันจะหายไปในที่สุด เมื่อถึงวันนั้นคุณจะเห็นความแตกต่างของสถานการณ์ ความกลัว หรือการกระทำของตัวเอง

  1. “ ฉันน้อมรับสิ่งที่ฉันไม่รู้ และเปิดรับอนาคตที่ดีกว่าที่เคยคาดหวัง ”

สิ่งที่คุณกำลังกลัวอยู่นั้นอาจไม่ได้แย่อย่างที่คุณจินตนาการก็ได้ค่ะ ไม่แน่ว่ามันอาจทำให้ชีวิตของคุณเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น หรือดีกว่าที่คุณคิดไว้ ดังนั้นคุณอย่าเพิ่งกลัวหรือวิตกกังวลไปก่อนล่วงหน้าค่ะ เพราะบางทีสิ่งที่คุณกำลังจะเผชิญอาจไม่ได้เลวร้ายอย่างที่คุณคิด

เอาชนะความกลัว

  1. “ ไม่มีสิ่งใดที่สามารถเอาชนะฉันใด ฉันจะไม่ยอมเสียพลังไปกับมัน ”

ทุกเหตุการณ์ที่คุณเคยผ่านมา หรือทุกสิ่งที่คุณเคยกลัวในอดีตล้วนแต่ฝึกให้คุณเข้มแข็งมากขึ้น หากคุณผ่านบททดสอบชีวิตมาได้ คุณก็ควรรู้ไว้ว่าตัวเองมีอำนาจหรือพลังมากกว่าความกลัวที่กำลังก่อตัวขึ้นในใจ ดังนั้นทำใจให้เข้มแข็งและพร้อมที่จะเผชิญหน้ากับทุกสิ่งค่ะ

  1. “ ฉันเพลิดเพลินกับความหลากหลายในชีวิต และตื่นเต้นที่จะได้สัมผัสกับมันต่อไป ”

ความรู้สึกไม่ว่าจะเป็นความสุข ความเศร้า ความตื่นเต้น หรือความกลัวนั้นสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน แต่การจมปลักอยู่กับความรู้สึกลบๆ อย่างความกลัวนั้นไม่ส่งผลดีต่อตัวคุณค่ะ ดังนั้นอย่าปล่อยให้มันมาจำกัดขีดความสามารถของคุณเป็นอันขาด

  1. “ ความกลัวถือเป็นของขวัญอย่างหนึ่ง ”

หากมองในแง่ดี ความกลัวถือเป็นของขวัญอีกชิ้นหนึ่งก็ว่าได้ เพราะมันช่วยให้คุณเติบโตเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นหลังจากที่ก้าวข้ามผ่านมันไปได้แล้ว ยิ่งไปกว่านั้นคุณจะค้นพบว่าตัวเองก็มีความกล้าหาญไม่แพ้คนอื่นๆ เลยค่ะ

  1. “ ความกลัวเกิดขึ้นแค่ชั่วคราว เดี๋ยวสุดท้ายมันก็หายไปเอง ”

ถ้าคุณให้ความกลัวมาครอบงำโดยสมบูรณ์ นั่นเท่ากับว่าคุณยอมให้มันอยู่กับตัวคุณค่ะ ทั้งนี้คุณไม่ควรปล่อยให้มันมามีอิทธิพลเหนือชีวิตคุณมากเกินไป เพราะเดี๋ยวทุกอย่างก็จะผ่านไปค่ะ ไม่ว่าผลมันจะออกมาดีหรือร้าย แต่รับรองว่าคุณจะได้เรียนรู้จากสิ่งเหล่านั้นไม่มากก็น้อย

แม้ว่าความกลัวจะเป็นความรู้สึกที่ห้ามกันได้ยาก แต่คุณควรเอาชนะมันให้ได้ค่ะ ซึ่งการย้ำกับตัวเองตามที่เราแนะนำข้างต้นก็อาจช่วยให้คุณคลายความกลัวไปได้บ้างลองนำไปใช้กันดูนะคะ

ที่มา : thetruthpractice

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram