Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

เปิดวาร์ป! 10 สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าถ่ายรูปลง IG มากสุดในโลก

เปิดวาร์ป! 10 สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าถ่ายรูปลง IG มากสุดในโลก

นอกจากรูปเซลฟี่กับรูปอาหารแล้ว ก็รูปสถานที่ท่องเที่ยวนี่แหละค่ะที่คนนิยมถ่ายลง Instragram ซึ่งบางที่นั้นก็เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพราะมีทั้งความงามด้านสถาปัตยกรรมและเรื่องราวเบื้องหลังที่ชวนติดตาม โดยวันนี้ทางเรา Orami ก็ไม่พลาดนำ 10 สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าถ่ายลง IG มาให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน ว่าแต่จะมีที่ไหนอยู่ในรายชื่อบ้างนะ เลื่อนไปดูข้างล่างนี้เลย

  1. บิ๊กเบน

บิ๊กเบน

หากพูดถึงประเทศอังกฤษแล้ว เชื่อว่าใครหลายคนคงนึกถึงหอนาฬิกาบิ๊กเบนเป็นแน่ เพราะนี่คือแลนด์มาร์คสำคัญของแดนผู้ดี ซึ่งนอกจากเจ้าบิ๊กเบนนี้จะตีระฆังบอกเวลาทุก 15 นาทีแล้ว มันยังเป็นสถานที่ที่สวยงามน่าถ่ายรูปลง IG อีกด้วย

  1. อะโครโพลิสแห่งเอเธนส์

อะโครโพลิสแห่งเอเธนส์

ยังอยู่ในทวีปยุโรปกับดินแดนแห่งเทพเจ้า ใช่แล้วค่ะ! นี่คืออะโครโพลิสแห่งเอเธนส์จากประเทศกรีซ โดยคำว่าอะโคร (Acro หรือ Akros) แปลว่าสูง ส่วนโพลิส (Polis) แปลว่าเมืองค่ะ พอเอามารวมกันจึงเป็นเมืองที่อยู่บนที่สูง ซึ่งวิหารที่มีชื่อเสียงที่สุดในอะโครโพลิสแห่งเอเธนส์ก็คงไม่พ้นวิหารพาร์เทนอนที่เพื่อน ๆ น่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี

  1. ตึกเอ็มไพร์สเตต

ตึกเอ็มไพร์สเตต

นี่คือตึกที่ได้รับตำแหน่งสูงที่สุดในโลกนานถึง 4 ทศวรรษ ด้วยความสูงมากกว่า 100 ชั้น ก่อนถูกทำลายสถิติโดยตึกเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ ซึ่งเมื่อขึ้นไปที่ตึกเอ็มไพร์สเตตแล้ว เพื่อน ๆ ก็จะเห็นทิวทัศน์ที่สวยงามทั้งหมดของนครนิวยอร์กแบบ 360 องศาเลยทีเดียว

  1. หอไอเฟล

หอไอเฟล

หอไอเฟลถูกสร้างขึ้นเมื่อปี 1889 เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการปฏิวัติฝรั่งเศส และตั้งชื่อตามสถาปนิกผู้สร้าง กุสตาฟ ไอเฟล ซึ่งในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวมากถึง 7 พันล้านคนจ่ายเงินเพื่อมาดูอนุสรณ์แห่งการปฏิวัตินี้

  1. ทัชมาฮาล

ทัชมาฮาล

ข้ามฟากมาที่อินเดียกันบ้างกับ ทัชมาฮาล สถาปัตยกรรมแห่งความรักที่ขึ้นชื่อว่าสวยที่สุดในโลก นอกจากนี้ยังถูกโหวตให้เป็นเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่อีกด้วย เพื่อน ๆ ลองจินตนาการดูนะคะว่าแสงแดดยามเย็นที่มากระทบหินอ่อนสีขาว ๆ ของทัชมาฮาลจะน่าถ่ายรูปลง IG สักแค่ไหน

  1. มหาวิหารฟลอเรนซ์

มหาวิหารฟลอเรนซ์

มหาวิหารฟลอเรนซ์ หรือ อาสนวิหารแม่พระแห่งดอกไม้ เป็นสัญลักษณ์ของเมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี นอกจากนี้ยังมีการออกแบบที่มีลักษณะเฉพาะ และแน่นอนหากเพื่อน ๆ ไปเห็นสถานที่จริงเข้า รับรองต้องตะลึงเพราะความสวยงามแน่ ๆ ค่ะ

  1. ตึกเบิร์จคาลิฟา

ตึกเบิร์จคาลิฟา

เราขอแนะนำให้เพื่อนๆ รู้จักกับเบิร์จคาลิฟา ตึกที่สูงที่สุดในโลก ด้วยความสูง 828 เมตร จำนวน 163 ชั้น ซึ่งนอกจากส่วนสูงที่เป็นสถิติโลกแล้ว รอบ ๆ ของตึกนี้ยังมีทิวทัศน์ที่สวยงามอีกด้วย โดยเฉพาะตอนกลางคืน

  1. นครวัด

นครวัด

มากันที่ประเทศเพื่อนบ้านเราบ้างกับนครวัด ประเทศกัมพูชา ซึ่งสถานที่แห่งนี้ก็ถือว่าไม่ธรรมดาเลยค่ะ เพราะถูกขนานนามว่าเป็นหนึ่งในสถาปัตยกรรมที่สำคัญที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ส่วนเรื่องความน่าถ่ายรูปนั้นไม่ต้องพูดถึง เพราะรอบ ๆ นครวัดมีองค์ประกอบหลายอย่างที่ทำให้ภาพดูสมบูรณ์มากขึ้น ทั้งบ่อน้ำ ปราสาทที่ตั้งตระหง่าน รวมถึงท้องฟ้าที่เปลี่ยนสีไปตามกาลเวลา

  1. โคลอสเซียม

โคลอสเซียม

อีกหนึ่งสถาปัตยกรรมที่สวยงามของโลก แถมยังมีเรื่องราวอีกมากมายเกิดขึ้นที่นี่ โดยโคลอสเซียมนั้นเริ่มสร้างขึ้นในสมัยจักรพรรดิเวสเปเซียนแห่งจักรวรรดิโรมัน และสร้างเสร็จในสมัยของจักรพรรดิไททัส ในคริสต์ศตวรรษที่ 1 เพื่อใช้เป็นสนามกีฬากลางแจ้ง โคลอสเซียมยังถือเป็นต้นแบบของสนามกีฬาต่าง ๆ ในปัจจุบันอีกด้วยนะ

  1. กำแพงเมืองจีน

กำแพงเมืองจีน

นี่คือสถานที่ที่เพื่อน ๆ ควรไปดูสักครั้งในชีวิต เพราะกำแพงเมืองจีนถือเป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์แห่งหนึ่งของโลก แถมยังเป็นเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคกลางอีกด้วย

ที่มา: purewow

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram