Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

11 กิจกรรมสนุกๆ ที่คุณทำคนเดียวได้โดยไม่ต้องง้อแฟน

11 กิจกรรมสนุกๆ ที่คุณทำคนเดียวได้โดยไม่ต้องง้อฟน

           ความสัมพันธ์ที่ทำให้คู่รักยืนยาว คือ สามารถอยู่ได้หากต้องห่างกัน และ สามารถอยู่อย่างมีความสุขเมื่ออยู่ด้วยกัน ดังนั้น สาวๆ เราจะมามัวโทรฯ จิก หรือจะทำอะไรก็ต้องรอแฟนไม่ได้แล้วนะคะ เราสามารถมีความสุขได้ด้วยตัวเองในวันที่แฟนของเราไม่ว่าง กับ 11  กิจกรรมสนุกๆ ต่อไปนี้

1.ดูหนังตอนกลางวันที่สุดแสนจะเศร้าเรียกน้ำตา

เป็นความจริงค่ะที่คุณผู้ชายทั้งหลาย ส่วนใหญ่ไม่ค่อยชอบหนังรักเจ้าน้ำตา แต่สาวๆ ส่วนใหญ่นี่สิช๊อบชอบ แต่จะไปดูในโรงแล้วร้องไห้ขึ้นมามาสคาร่าจะไหลเยิ้มจากหนังรักพาลจะกลายเป็นหนังสยองขวัญแทน ดังนั้นในวันที่แฟนไม่ว่าง แต่เราว่าง ลองหาหนังรักเศร้าสุดใจ ดูไปร้องไห้ไป อย่างไม่แคร์สื่อ ไม่ต้องสนใจหรอกค่ะ ไม่มีใครเห็นเราสักหน่อยเนอะ
ไม่ต้องง้อแฟน

2.ไปเที่ยวคนเดียว

สมัยนี้เทรนด์ไปเที่ยวคนเดียวกำลังมาแรง เพราะปกติถ้าเราไปกับคนเยอะๆ จะต้องเป็นไปตามแพลน และจำกัดการมองเห็น อยากไปดูนู้นดูนี่ก็ไม่ได้ไปเท่าไหร่นัก ในสัปดาห์ที่ว่างๆ ลองวางแพลนและหาสถานที่ง่ายๆ เริ่มต้นไปเที่ยวคนเดียวในที่ๆ ไม่เคยไป แล้วจะรู้ว่าสนุกกว่าที่คิดค่ะ

3.เข้าสปาและนวดตัว

สำหรับสาวๆ ที่ทำงานอย่างหนักมานาน อยากพักผ่อนแบบสุดๆ แถมมีคนมาคอยดูแล เพียงแค่นอนหลับตาพริ้มเฉยๆ ต้องนี่เลยค่ะ หาร้านสปาที่ถูกจริตและเดินเข้าไปเลย

ไม่ต้องง้อแฟน

4.เข้าไปในร้านหนังสือและชิลล์อยู่ในนั้น

เป็นการฆ่าเวลาที่แสนวิเศษ ยิ่งเฉพาะกับสาวๆ ที่ชื่นชอบและรักในการอ่านหนังสือ ลองทำตัวหลงอยู่ในร้านหนังสือสักครึ่งวัน อาจจะได้เจอหนังสือดีๆ สักเล่มก็ได้น้า

5.ร้องคาราโอเกะ

เอ้า! ไม่ต้องมีเพื่อนก็ร้องคาราโอเกะได้ค่ะ ไม่ต้องแอ๊บเสียง อยากร้องอะไรก็ร้อง แถมยังเต้นได้อย่างเมามันส์ ไม่ต้องแคร์สื่อทั้งสิ้น

6.ปีนเขา

ข้อนี้แนะนำสำหรับสาวๆ ที่ชอบความแอดแวนเจอร์สักหน่อย ลองไปปีนเขาคนเดียวหาวันว่างๆ และฟิตร่างกายให้พร้อม แต่ถ้ายังไม่อยากจะลุยถึงขั้นป่าเขา ลองไปตามสถานที่ปีนเขาจำลองก่อนก็ได้ค่ะ ได้สุขภาพดีๆ แถมมาด้วยน้า

7.ไปช้อปปิ้ง!

กรี๊ดดดดด วิธีนี้นี่แหละเริ่ดสุด ช้อปปิ้งให้แหลกไปเลย ไม่ต้องมีแฟนรอจนเมื่อยขาอีกด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องดูเงินในบัญชีด้วยนะคะ
ไม่ต้องง้อแฟน

8.อาบน้ำนานๆ

ใครจะรู้ว่าการอาบน้ำนานๆ ให้เราได้ร้องเพลง ฟังเพลง และเล่นนู้นนี่ให้ห้องน้ำนี่แหละ ทำให้เราหายเบื่อ เพราะว่าแฟนไม่ว่างก็ไม่ต้องมานั่งฟังคนบ่นว่าทำอะไรชักช้าด้วย เอาให้สุดไปเลยค่า

9.ดินเนอร์เดทคนเดียว

เอ่ะ…ฟังดูแปลกๆ แต่นี่คือการเปลี่ยนบรรยากาศค่ะ ลองหาร้านที่ตัวเองอยากไปแบบไม่ต้องตามใจใคร และแต่งตัวให้สุด ไปนั่งดินเนอร์เดทสวยๆ ชิวๆ รับรองว่าเวิร์ค!

10.ขับรถเล่นคนเดียว

ข้อนี้ต้องระวังเรื่องค่าน้ำมันสักหน่อย แต่ถ้านานๆ ทีล่ะก็น่าสนน่าแคร์ค่ะ จัดไป ลองหาที่ขับรถเล่นเพลินๆ ออกไปแถวชาญเมือง การขับรถเล่นชิวๆ เปิดเพลงฟังคลอไปเรื่อยๆ ก็ทำให้อารมณ์ดีได้เหมือนกันนะคะ แต่ต้องเช็คสภาพรถยนต์ให้ดีก่อนออกเดินทาง เพื่อป้องกันอุบัติเหตุนะคะ

11.ตัดขาดจากโลกภายนอก

เอาน่าสักวันนึงเนอะ อันนี้เด็ดสุดๆ ลองห่างจาก Social และ ถอดปลั๊กสื่อทุกสิ่งอย่างออกให้หมดและใช้ชีวิตเงียบๆ โดยปราศจากสิ่งเหล่านี้ดูบ้าง อาจจะทำให้สาวๆ พบความสงบ และความสบายใจที่แท้จริงก็ได้นะคะ

          ทั้ง 11 ข้อนี้เป็นกิจกรรมที่นำมาแนะนำให้ลองทำดูนะคะ เพราะผู้หญิงอย่างเรา ถ้าทำอะไรด้วยตัวเองได้ก็ถือเป็นเสน่ห์อย่างนึงนะคะ J

 ขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก womansday.com, popsugar.com

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram