Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

หนังสือน่าอ่าน 15 เล่ม ที่มีพล็อตเรื่องสุดแปลกและหักมุม

หนังสือน่าอ่าน 15 เล่ม ที่มีพล็อตเรื่องสุดแปลกและหักมุม

เชื่อว่าชั้นวางหนังสือของคนที่รักการอ่านจะต้องเต็มไปด้วยเรื่องสั้น นิยาย หรือแม็กกาซีนต่างๆ แต่สำหรับใครที่เพิ่งเริ่มต้นอ่านหนังสือแล้วไม่รู้ว่าจะหานิยายน่าอ่านเรื่องไหนกันดี วันนี้เรามีหนังสือ 15 เล่ม ที่น่าอ่านมากๆ มาแนะนำกัน รับรองเลยว่าทั้งพล็อตเรื่องและตอนจบ จะทำให้คุณต้องอยากกลับไปอ่านซ้ำอีกรอบอย่างแน่นอน

'Big Little Lies' by Liane Moriarty

'Big Little Lies' by Liane Moriarty หนังสือที่เล่าถึงเรื่องราวของกลุ่มคุณแม่ที่แต่ละคนก็มีความเป็นตัวเองกัน โดยตลอดเนื้อหาคุณจะได้พบกับเรื่องราวแสบๆ ของบรรดาคุณแม่ที่ไม่มีทางรู้เลยว่าในตอนจบจะมีใครคนใดเข้าไปผัวผันกับเรื่องราวของการฆาตรกรรมในโรงเรียนอนุบาล

'Everything, Everything' by Nicola Yoon เรื่องราวของเด็กสาวผู้ป่วยเป็นโรคภูมิแพ้ตัวเองและต้องรักษาตัวด้วยการใช้ชีวิตอยู่แต่ในบ้าน จนกระทั่งเธอย้ายมาเจอหนุ่มข้างบ้านที่ทำให้ตกหลุมรักกันและกล้าที่จะออกไปเผชิญโลกภายนอกที่ทั้งสองคนไม่เคยเจอมาก่อน

'Water for Elephants' by Sara Gruen หนังสือเล่าถึงเรื่องของชายหนุ่มผู้เข้าไปเป็นนักแสดงในกลุ่มนักแสดงละครสัตว์แล้วเกิดตกหลุมรักเข้ากับหญิงสาวในคณะละครสัตว์ โดยที่ไม่รู้เลยว่าพวกเขาและเหล่าสัตว์น้อยใหญ่กำลังจะเผชิญกับอำนาจมืดบางอย่าง

'People Who Knew Me' by Kim Hooper

'People Who Knew Me' by Kim Hooper เรื่องของหญิงสาวที่ต้องเลี้ยงลูกเพียงลำพังเนื่องจากสูญเสียฝ่ายชายจากเหตุการณ์ 9/11 การใช้ชีวิตเพื่อการอยู่รอดและอีกหนึ่งชีวิตที่ต้องอยู่รอดเช่นกันจึงเริ่มต้นขึ้น

'Into the Water' by Paula Hawkins เรื่องราวความซับซ้อนของชาวบ้านที่อาศัยอยู่ใกล้กับแม่น้ำ ซึ่งแม่น้ำแห่งนี้มีคนจมน้ำตายเป็นจำนวนมาก จนกระทั่งการพยายามสืบสวนเริ่มต้นขึ้น และพาไปสู่ตอนจบที่ยากจะคาดเดา

'The Queen of the Night' by Alexander Chee หนังสือเล่มนี้เขียนถึงเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่ต้องเข้ามารับช่วงต่อในการแสดงละครโอเปร่า แต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้เธอลำบากใจก็คืออดีตและตัวตนของเธอที่เรียกได้ว่าเป็นด้านมืดจนเธอเองไม่อยากจะเปิดเผยตัวเองต่อใคร

'The Turn of the Screw' by Henry James เรื่องราวของครูสาวที่ต้องคอยดูแลและสอนหนังสือเด็กเล็กสองคน ภายนอกเด็กทั้งสองดูไร้เดียงสาและอ่อนโยน แต่ครูสาวกลับรู้สึกถึงความผิดปกติบางอย่าง จนกระทั่งมีการปรากฏตัวของชายแปลกหน้าคนหนึ่ง

'Gone Girl' by Gillian Flynn

'Gone Girl' by Gillian Flynn ว่าด้วยเรื่องราวของคู่รักที่ดูปกติและธรรมดาเป็นอย่างยิ่ง จนกระทั่งทั้งคู่เข้าไปมีส่วนผัวผันกับเรื่องราวอาชญากรรมและการตามหาตัวคนร้าย ซึ่งเป็นตอนจบที่ทำให้หลายคนคาดไม่ถึง

'Waking Lions' by Ayelet Gundar-Goshen เรื่องราวการฆาตกรรมที่เกิดขึ้นกับกลุ่มผู้อพยพลี้ภัย ซึ่งการฆาตกรรมในครั้งไร้มือของผู้บงการและลงมือ แต่เมื่อการสืบสวนเริ่มต้นขึ้น มันจึงนำพาไปสู่คำตอบของผู้บงการที่ไม่มีใครคิดมาก่อน

'The Circle' by Dave Eggers เป็นเรื่องราวขององค์กรหนึ่งซึ่งดูผิวเผินก็เป็นองค์กรที่เป็นผู้นำทางด้านเทคโนโลยีแห่งหนึ่งของโลก แต่เมื่อยิ่งใครเข้าใกล้ถึงศูนย์กลางขององค์กรจนรู้เป้าหมายที่แท้จริง เขาก็มีอันต้องหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย

'Second Life' by S.J. Watson เรื่องของหญิงสาวที่ทำหน้าที่แม่และภรรยาที่แสนดี จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์ฆาตกรรมน้องสาวของเธอขึ้น และตำรวจก็ไม่ได้สนใจที่จะหาคนกระทำผิด เธอจึงต้องเริ่มต้นสวมรอยใช้ชีวิตให้เหมือนกับน้องสาวของเธอจนกระทั่งได้เช้าไปสู่อีกโลกที่เป็นด้านมืดที่เธอไม่เคยรู้มาก่อน

'The Westing Game' by Ellen Raskin เรื่องราวของคน 16 คน ที่เข้าไปอยู่รวมกันในคฤหาสน์ของเศรษฐีคนหนึ่ง และการมาถึงของคนทั้ง 16 คน ทำให้เศรษฐีคนนั้นถูกฆาตกรรม และเขาก็ได้ทิ้งพินัยกรรมเอาไว้โดยระบุว่าทั้ง 16 คนเป็นทั้งทายาทและฆาตกร การเล่นเกมจิตวิทยาเพื่อหาฆาตกรตัวจริงจึงเริ่มขึ้น

'Before the Fall' by Noah Hawley

'Before the Fall' by Noah Hawley นิยายที่ว่าด้วยเรื่องของหญิงสาวผู้เพียบพร้อม แต่แล้วเธอกลับต้องประสบอุบัติเหตุจนเสียชีวิต แต่นั้นกลับกลายเป็นการเริ่มต้นเรื่องราวแสนประหลาดขึ้น เมื่อเธอตื่นขึ้นมาอีกครั้งและได้ใช้ชีวิตในวันสุดท้ายก่อนเกิดอุบัติเหตุอีกครั้ง โดยเป็นการวนลูปเดิมๆ เช่นนี้ถึง 7 ครั้ง ทำให้เธอเริ่มตระหนักถึงอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นและเริ่มอยากใช้ชีวิตในวุนสุดท้ายให้คุ้มค่าเพื่อบอกลาสิ่งสำคัญมากมายที่เธออาจมองข้ามไป

'The Kite Runner' by Khaled Hosseini เรื่องราวของเด็กสองคนที่ต้องเติบโตขึ้นท่ามกลางสงครามกลางเมืองในอัฟกานิสถาน แต่ทว่าเด็กสองคนนั้นแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง เพราะคนหนึ่งเป็นลูกชายของผู้มั่งมีเงินทอง แต่อีกคนกลับเป็นลูกของคนรับใช้ในบ้านหลังนั้น มิตรภาพที่เกิดขึ้นจึงมีช่องว่างระหว่างฐานะเกิดขึ้น

'We Were Liars' by E. Lockhart เรื่องราวของครอบครัวหนึ่งที่มักจะมารวมตัวกันที่เกาะแห่งหนึ่งทุกๆ หน้าร้อน จนกระทั่งซัมเมอร์นึง มีหญิงสาวในครอบครัวตื่นขึ้นมาบนชายหาดและพบว่าตัวเองมีเสื้อผ้าอยู่น้อยชิ้น ซึ่งเธอจำอะไรไม่ได้และค่อยๆ สูญเสียความทรงจำ จนกระทั่งเธอได้กลับมาที่เกาะแห่งเดิมและเริ่มต้นค้นหาคำตอบถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ทั้ง 15 เล่มก็เป็นหนังสือที่น่าอ่านและมีเนื้อหาชวนติดตาม ซึ่งเราเชื่อว่าใครที่อ่านก็คงจะวางไม่ลงจนกว่าจะอ่านจบอย่างแน่นอน

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram