Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

5 Concept การดำเนินชีวิตแบบฉบับ #ผู้หญิง2018

สาวๆ ยุคนี้สมัยนี้เราเห็นกันได้มากมายว่ามีผู้หญิงเก่งๆ ในหลากหลายอาชีพ บางสายอาชีพเป็นถึงระดับผู้บริหาร ต้องควบคุมดูแลพนักงานทั้งชายและหญิงมากมายหลายชีวิต บางคนเป็นเสาหลักของครอบครัวเลี้ยงดูคุณพ่อคุณแม่ บางคนเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวเลี้ยงลูกเพียงลำพัง เรามาดูกันดีกว่าคะ ว่าพวกเขาเหล่านั้นมี Concept ในการดำเนินชีวิตแบบไหน

1. เห็นคุณค่าในตัวเองและมีความมั่นใจ
สาวๆรู้เอาไว้นะค่ะ คนเราทุกคนมีคุณค่าในตัวเอง ดังนั้นเวลาที่เราทำอะไรก็ให้มีความมั่นใจในตัวเองอย่าไปคิดว่า ฉันไม่สวย ฉันไม่ดี ความสวยสามารถปรุงแต่งได้ ความดีมันอยู่ที่จิตใจ ขอแค่เรามีความมั่นใจไม่ว่าจะทำอะไรก็สำเร็จแน่นอนคะ ลองมองดูไปรอบตัวเรามีผู้หญิงตั้งมากมายไม่ได้สวยเลยแต่เพราะอะไรทำไมเขาถึงดูโดดเด่น ดูมีเสน่ห์ เราเชื่อว่าคุณมีคำตอบให้ตัวเองอย่างแน่นอนคะ
ผู้หญิง 2018
2. มองโลกในแง่ดี

มองโลกในแง่ดีแต่ไม่ใช่โลกสวยนะค่ะสาวๆ มองปัญหาและอุปสรรค์ที่เข้ามาให้กลายเป็นเรื่องท้าทายและต้องข้ามผ่านไปให้ได้ อย่าไปเอาคำพูดหรือความรู้สึกแง่ลบมาบั่นทอนจิตใจของตัวเอง ดำเนินชีวิตอย่างมีสติจ้า
3. เป็นตัวของตัวเอง
ยุคนี้เป็นยุคแห่งการสร้างภาพแต่ภาพที่สร้างสาวๆเชื่อเถอะคะ มันอยู่ได้ไม่นานสักวันความจริงก็ต้องปรากฏ แต่ความเป็นตัวของตัวเองถือว่าดีที่สุดมันเป็นการแสดงความจริงใจกับคนอื่นที่เราคบหาด้วย แต่สาวๆอย่าเข้าใจผิดว่าก็ฉันเป็นตัวของตัวเองนะ ฉันแรงฉันเหวี่ยงแบบนั้นมันไม่ถูกต้องจ้า เพราะแทนที่คนอื่นจะมองว่าผู้หญิงคนนี้จริงใจกลับกันเขาจะมองว่าคุณเป็นคนก้าวร้าวนะค่ะ

4. ดูแลสุขภาพกายและสุขภาพใจให้ดี
ผู้หญิงยุคใหม่ใส่ใจสุขภาพนะคะ รักตัวเอง ดูแลตัวเอง ทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกาย ดูแลผิวพรรณ สวยทั้งภายในและภายนอกคะ หาความบันเทิงให้ตัวเองบ้าง เข้าวัดทำบุญบ้างตามสมควร ถ้าสุขภาพกายและสุขภาพใจเราดีก็จะทำให้เรามีความพร้อมในการดำเนินชีวิต พร้อมรับกับสิ่งต่างๆที่จะเข้ามาข้า

ผู้หญิง 2018
5. ดูแลตัวเองได้
ผู้หญิงยุคใหม่ต้องยืนด้วยลำแข้งตัวเองนะจ้า ต้องเป็นคนเก่ง ขยันทำงาน เสาะแสวงหาความรู้ใหม่ๆเพื่อพัฒนาตัวเองตลอดเวลา ทุกวันนี้มีเครื่องมือต่างๆมากมายที่จะช่วยให้เราสามารถทำงานได้ทุกที่ ทุกเวลา บางคนทำงานถึง 3 งาน วันธรรมดาทำงานประจำ เสาร์-อาทิตย์ รับงานฟรีแลนซ์นั่งทำงานอยู่ที่บ้านสบายๆ มีอิสระในการทำงาน มีเว็บไซต์มากมายที่สามารถหางานฟรีแลนซ์ทำได้ เช่น Fastwork.com เป็นเว็บไวต์อันดับต้นๆที่เราสามารถหางานได้ ไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหนก็สามารถทำงานได้คะ

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram