Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

เปลี่ยนแล้วดีแน่ 7 สัญญาณบอกให้รู้ว่าถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนแปลงตัวเอง

เปลี่ยนแล้วดีแน่ 7 สัญญาณบอกให้รู้ว่าถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนแปลงตัวเอง

          หากช่วงนี้คุณรู้สึกว่าชีวิตดูหน่วงๆ และรู้สึกไม่มีความสุขอย่างที่ควรจะเป็น ไม่แน่ว่ามันอาจมีจุดเริ่มต้นมาจากตัวคุณค่ะ โดยเฉพาะนิสัย หรือพฤติกรรมบางอย่างที่หากปล่อยให้อยู่ติดตัวคุณไปนานๆ มันก็จะยิ่งส่งผลกระทบต่อชีวิตโดยที่คุณคาดไม่ถึง อย่างไรก็ตาม วันนี้เราจะพาคุณไปดูว่ามีสัญญาณอะไรบ้างที่บอกว่าคุณควรเริ่มเปลี่ยนแปลงตัวเองได้แล้วค่ะ มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

1. ขี้บ่น

บ่นทุกเรื่อง

          หากคุณรู้สึกว่าตัวเองเป็นคนขี้หงุดหงิด หรืออารมณ์เสียง่าย รวมถึงชอบต่อว่าคนอื่นเมื่อไม่ได้สิ่งที่ต้องการ หรือโยนความผิดให้คนอื่นเสมอ มันก็พอเป็นสัญญาณบอกได้ว่าคุณจะกลายเป็นคนไม่น่าคบหาหากไม่รีบเปลี่ยนแปลงตัวเองค่ะ แม้ว่าเราจะไม่สามารถควบคุมสถานการณ์ต่างๆ แต่เราเลือกวิธีตอบสนองได้ค่ะ

2. ขอคำยืนยัน หรือความคิดเห็นจากคนอื่นเสมอ

          การทำสิ่งใดก็ตามโดยต้องได้รับคำยืนยัน หรือความคิดเห็นของคนอื่นอยู่เสมอนั้นบ่งบอกได้ว่าคุณเป็นคนที่ไม่มีความมั่นใจ และไว้ใจตัวเอง ซึ่งบางครั้งเราควรเชื่อตัวเองบ้างค่ะ เพราะหลายครั้งที่สัญชาตญาณไม่ทำให้เราผิดหวัง แม้ว่าจะเป็นเรื่องยากที่จะเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นคนที่มีความมั่นใจในชั่วข้ามคืน แต่หากคุณให้เวลาตัวเอง และมีความพยายาม สักวันคุณจะกลายเป็นคนใหม่ที่ไฉไลกว่าเดิม
3. พยายามทำให้คนอื่นพอใจตลอดเวลา

พยายามทำตามใจคนอื่นเกินไป

          การพยายามทำให้คนอื่นพอใจตลอดเวลาโดยการตามใจ หรือยินยอมทำสิ่งที่เขาร้องขออยู่เสมอนั้นจะทำให้คุณถูกเอาเปรียบได้ในที่สุด และมันจะกลายเป็นจุดอ่อนที่ทำให้คนอื่นหลอกใช้คุณ ดังนั้นหัดปฏิเสธคนอื่นให้เป็นบ้างค่ะ หากคุณไม่สามารถช่วยเหลือเขาได้ คุณก็อย่าไปฝืน มิเช่นนั้นคนที่จะเหนื่อย และเป็นทุกข์ก็คือคุณนั่นเอง

4. เปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่น

          การนำตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนอื่นไม่ว่าจะเป็นหน้าตา รูปร่าง ฐานะ การศึกษา หรือหน้าที่การงานนั้นจะทำให้จิตใจของคุณไม่สงบสุข และฟุ้งซ่านตลอดเวลา นอกจากนี้มันยังทำให้คุณกลายเป็นคนที่ขาดความมั่นใจ หรือมีความพึงพอใจในตัวเองต่ำ หากรู้ตัวว่ามีนิสัยดังกล่าว บางทีมันอาจถึงเวลาที่คุณควรสลัดมันทิ้งไปได้แล้วค่ะ

5. ไม่สามารถอยู่คนเดียวได้

อยู่คนเดียว

          แม้ว่ามนุษย์จะเป็นสัตว์สังคม แต่ในบางครั้งเราก็ควรทำสิ่งต่างๆ ด้วยตัวเองโดยไม่ต้องพึ่งพา หรือมีคนอยู่ข้างกายตลอดเวลา เพราะสิ่งไม่คาดฝันสามารถเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อค่ะ โดยเฉพาะหากคนที่ตัวติดกับคุณตลอดเวลาเกิดหายไปจากชีวิตของคุณอย่างถาวร หากเกิดสถานการณ์ดังกล่าว คุณก็จะมีชีวิตอยู่ต่อไปได้ค่ะ

  1. คบกับใครก็ลงเอยด้วยการเลิกรา

          หากคุณจบความสัมพันธ์กับผู้ชายแต่ละคนด้วยเหตุผลซ้ำๆ อย่างการนอกใจ โดนทำร้ายร่างกาย หรือถูกเพิกเฉยนั้นอาจถึงเวลาที่คุณควรพิจารณาตัวเองได้แล้วค่ะว่าทำมันคุณถึงปล่อยให้มันเกิดขึ้นซ้ำๆ เพราะความจริงแล้วคุณน่าจะได้บทเรียน หรือมองคนได้เฉียบมากขึ้นหลังจากเลิกรากับคนรัก

  1. กังวลกับรูปลักษณ์ภายนอกมากเกินไป

กังวลเกี่ยวรูปลักษณ์ภายนอกมากไป

          จริงอยู่ที่ว่าผู้หญิงเป็นเพศที่รักสวยรักงาม แต่การที่คุณมัวแต่กังวลกับรูปลักษณ์ภายนอกมากเกินไปจนทำให้ต้องใช้เวลาอยู่หน้ากระจกเป็นระยะเวลานานไปกับการแต่งหน้า หรือจัดทรงผมเพื่อให้คนอื่นมองว่าคุณดูดีอยู่เสมอนั้นไม่เพียงแต่จะทำให้คุณเหนื่อยขึ้นเท่านั้น แต่มันยังทำให้คุณกลายเป็นคนไม่มีความมั่นใจอีกด้วย

          หากคุณรู้ตัวว่ามีพฤติกรรมตามที่เรากล่าวไป บางทีมันอาจถึงเวลาที่คุณควรเริ่มเปลี่ยนแปลงตัวเพื่อให้กลายเป็นคนที่ดี หรือมีความสุขกับชีวิตมากขึ้นค่ะ หากเราไม่สามารถเปลี่ยนปัจจัยแวดล้อมตัวเราได้ก็เริ่มจากการเปลี่ยนแปลงตัวเราก่อนเป็นอันดับแรกค่ะ

ที่มา: popsugar

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram