Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ดูแพงได้ไม่ต้องง้อของแบรนด์เนม 7 เคล็ดลับการวางตัวให้ดูดีแบบไม่ต้องพึ่งของแพง

ดูแพงได้ไม่ต้องง้อของแบรนด์เนม 7 เคล็ดลับการวางตัวให้ดูดีแบบไม่ต้องพึ่งของแพง

                หลายคนอาจคิดว่าการมีภาพลักษณ์ที่ดูแพงนั้น ต้องใช้เครื่องประดับแพงๆ หรือของแบรนด์เนมเท่านั้น ความจริงแล้วเราสามารถมีลุคที่ดูแพงขึ้นโดยแทบไม่ต้องเดือดร้อนเงินในกระเป๋าได้ค่ะ วันนี้เราจะพาคุณไปดูวิธีเสริมลุคให้ดูแพง และดูดีแบบไม่ง้อของแบรนด์เนมมาฝากกันค่ะ

  1. สุภาพและมีมารยาท

สุภาพ

                อีกหนึ่งวิธีง่ายๆ ที่ช่วยเสริมให้คุณมีภาพลักษณ์ที่ดูแพงขึ้นคือ การเป็นคนมีมารยาท สุภาพ และอ่อนน้อมถ่อมตน รวมถึงใช้น้ำเสียงในการพูดที่ฟังแล้วระรื่นหู และหลีกเลี่ยงการใช้น้ำเสียงกระโชกโฮกฮากที่ทำให้ผู้ฟังรู้สึกไม่ดีค่ะ นอกจากนี้การเป็นคนที่พูดแต่เรื่องดีๆ ไม่นินทาว่าร้ายคนอื่นยังทำให้คุณมีลุคที่ทั้งดูแพงและน่าคบหาค่ะ

  1. มีบุคลิกภาพที่ดี

                แม้ว่าการมีรูปร่างหรือหน้าตาที่ดูดีนั้นอาจทำให้คุณเป็นจุดสนใจ แต่การเป็นคนที่มีบุคลิกภาพดีนั้นก็สามารถทำให้คุณกลายเป็นคนที่ดูสง่างามและน่ามองได้ไม่แพ้กันค่ะ ทั้งนี้ให้คุณพยายามเดินหลังตรงและไม่ก้มหน้า รวมถึงไม่นั่งหลังค่อม หรือแกว่งขาขณะนั่ง และที่สำคัญคือคุณควรมีความมั่นใจในตัวเองค่ะ

  1. ดูแลร่างกายอยู่เสมอ

ดูแลสุขภาพ

                การหมั่นดูแลผิวให้มีสุขภาพดีนั้นสามารถช่วยให้ลุคโดยรวมของคุณดูแพงขึ้นได้ค่ะ ทั้งนี้คุณอาจไม่จำเป็นต้องใช้ครีม หรือสกินแคร์บำรุงผิวที่มีราคาแพงก็ได้ค่ะ แต่ให้เลือกผลิตภัณฑ์โดยคำนึงถึงคุณภาพเป็นหลักและมีราคาที่สมเหตุสมผล นอกจากนี้คุณก็ควรเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิวอย่างผักหรือผลไม้ และออกกำลังกายเป็นประจำค่ะ

  1. เลือกเครื่องแต่งกายให้เหมาะกับบุคลิกและกาลเทศะ

                การแต่งกายนั้นถือเป็นจุดสำคัญที่สามารถช่วยเสริมให้คุณมีลุคที่ดูแพงมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้คุณอาจไม่จำเป็นต้องซื้อเสื้อผ้าแบรนด์ดังที่มีราคาสูงปรี๊ดก็ได้ค่ะ แต่ให้เน้นไปที่การตัดเย็บ หรือดีไซน์ที่เรียบหรู  รวมถึงต้องแน่ใจว่าชุดนั้นเข้ากับรูปร่างของคุณ นอกจากนี้การคำนึงถึงกาลเทศะก็เป็นสิ่งที่คุณไม่ควรมองข้ามค่ะ

  1. เลือกรองเท้าให้เหมาะกับบุคลิก

เลือกรองเท้าที่เหมาะสม

                นอกจากการโฟกัสไปที่การแต่งกายแล้ว คุณก็ไม่ควรมองข้ามเรื่องการเลือกรองเท้าค่ะ ทั้งนี้คุณควรเลือกซื้อรองเท้าที่มีขนาดพอดีเท้า เพราะหากรองเท้าหลวมเกินไป แน่นอนว่ามันจะส่งผลต่อการเดิน ทำให้คุณเดินได้ไม่สง่างามเท่าที่ควรค่ะ นอกจากนี้คุณก็ควรหมั่นทำความสะอาดรองเท้าให้ดูใหม่อยู่เสมอค่ะ

  1. เสริมเสน่ห์ด้วยน้ำหอม

                สาวๆ ทราบไหมคะว่า การมีกลิ่นกายที่หอมนั้นจะช่วยเสริมให้คุณกลายเป็นคนที่มีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น แต่คุณต้องเลือกน้ำหอมให้เข้ากับบุคลิก หรือสไตล์ของตัวเอง โดยไม่จำเป็นว่าต้องเป็นน้ำหอมที่มีราคาแพงเสมอไป ทั้งนี้ให้คุณฉีดน้ำหอมในปริมาณที่เหมาะสมค่ะ เพราะกลิ่นน้ำหอมที่แรงมากเกินไปนั้นอาจทำให้คนข้างๆ เบือนหน้าหนี หรือรู้สึกเวียนศีรษะได้

  1. มีระเบียบ และรู้จักควบคุมอารมณ์

มีระเบียบ

                นอกจากการแต่งกาย หรือรูปลักษณ์ภายนอกนั้นจะทำให้คุณมีลุคที่ดูแพงแล้ว นิสัยบางอย่างของคุณก็มีผลเช่นเดียวกันค่ะ ทั้งนี้การเป็นคนที่มีระเบียบเรียบร้อย ไม่ปล่อยให้ห้อง หรือโต๊ะทำงานรกนั้นก็จะช่วยทำให้คุณมีภาพลักษณ์ที่ดี นอกจากนี้การควบคุมตัวเองไม่ให้แสดงกิริยา หรือคำพูดที่ไม่ดีออกมาในที่สาธารณะนั้นก็จะยิ่งทำให้คุณดูแพงมากยิ่งขึ้น

                ถึงแม้ว่าการเลือกใช้ของมีค่าต่างๆ มาประดับร่างกายให้ดูดี แต่นอกจากนี้การวางตัวและการปรับบุคลิกเล็กๆ น้อยเหล่านี้ก็ช่วยทำให้คุณมีลุคที่ดูดีได้ไม่แพ้กันค่ะ

ที่มา: beautyandtips

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram