Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

8 ข้อผิดพลาดเกี่ยวกับการเลือกบราที่สาวๆ ต้องรู้

8 ข้อผิดพลาดเกี่ยวกับการเลือกบราที่สาวๆ ต้องรู้

                “ บรา หรือยกทรงนั้นเป็นเครื่องแต่งกายที่ผู้หญิงทุกคนล้วนต้องมีติดไว้ในตู้เสื้อผ้าแต่ถึงแม้ว่าเราจะคุ้นเคยกับการใส่บราเป็นอย่างดี แต่มันก็อาจมีข้อผิดพลาดเกิดขึ้นได้เช่นกันและมันส่งผลถึงบุคลิกภาพของคุณอีกด้วย สงสัยกันแล้วใช่ไหมคะว่ามีอะไรบ้าง มาดูกันเลยดีกว่าค่ะ

  1. ไม่ได้วัดไซส์หน้าอกอย่างถูกวิธี

วัดไซส์หน้าอก

                มีการค้นพบว่า ผู้หญิงส่วนมากนั้นไม่ได้สวมบราที่มีไซส์พอดีกับขนาดหน้าอกของตัวเอง ซึ่งนั่นจะทำให้สาวๆ รู้สึกไม่คล่องตัวได้ค่ะ ทั้งนี้มีการศึกษาหนึ่งพบว่า 80% ของผู้หญิงนั้นใส่บราผิดไซส์ ซึ่งผู้หญิงส่วนใหญ่ในกลุ่มนี้ใส่บราที่มีขนาดเล็กกว่าที่ควรจะเป็น ดังนั้นก่อนซื้อบราทุกครั้ง คุณควรวัดขนาดของหน้าอกให้แม่นยำเสียก่อนค่ะ

  1. พิจารณาว่าใส่ได้พอดีหรือไม่โดยยึดจากการติดตะขอแบบแน่นสุด

                การที่คุณใส่บราแบบพอดีกับหน้าอกโดยติดตะขอด้านในสุดนั้นอาจทำให้บราไม่กระชับเมื่อเวลาผ่านไปค่ะ เพราะโดยปกติแล้วนั้นบราจะยืดขึ้นอีกประมาณ 3 นิ้วหลังจากที่คุณใช้งานไปสักระยะหนึ่ง ทั้งนี้หากคุณเลือกซื้อบราที่พอดีกับหน้าอกโดยติดตะขอด้านนอกสุด มันก็จะไม่เกิดปัญหาเมื่อบรายืดค่ะ เพราะคุณยังสามารถเกี่ยวตะขอด้านในโดยมันจะช่วยให้หน้าอกกระชับได้นั่นเอง

  1. ไม่ปรับสายบราให้พอดีตัว

ปรับสายเสื้อใน

                การที่คุณต้องคอยดึงสายยกทรงที่เลื่อนตกลงมาที่หัวไหล่ในระหว่างวันนั้นไม่เพียงแต่ทำให้คุณรู้สึกรำคาญเท่านั้น แต่มันยังทำให้คุณดูเสียบุคลิกอีกด้วย ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่คุณควรปรับสายบราให้พอดีตัว หากสายบราเริ่มหย่อนคล้อย มันก็เป็นสัญญาณบ่งบอกว่าคุณควรซื้อตัวใหม่ได้แล้วค่ะ

  1. แถบตะขอด้านหลังไม่เป็นเส้นตรง

                ให้คุณลองหันหลังส่องกระจกแล้วสำรวจดูว่าแถบตะขอด้านหลังนั้นเป็นเส้นตรงหรือโค้งขึ้นหรือไม่ เพราะหากแถบตะขอไม่เป็นเส้นตรง มันก็หมายความว่า บราที่คุณใส่นั้นไม่พอดีตัวค่ะ ทั้งนี้การที่แถบตะขอโค้งขึ้นนั้นอาจบอกได้ว่าบราของคุณหลวมเกินไป ดังนั้นในขณะที่คุณลองใส่บราที่ร้านค้า คุณไม่ควรลืมสังเกตแถบตะขอด้านหลังด้วยค่ะ

  1. ไม่ลองใส่บราพร้อมกับใส่เสื้อ

ลองเสื้อใน

                เมื่อคุณลองใส่บราที่ร้านค้า คุณควรสวมเสื้อทับลงไปด้วยค่ะ เพราะบราบางตัวนั้นอาจมีทรงที่สวยงามหากมองเพียงแค่ผิวเผิน แต่หลังจากสวมเสื้อ คุณอาจไม่ถูกใจก็ได้ค่ะ ซึ่งนั่นอาจส่งผลต่อความมั่นใจ จึงเป็นเรื่องสำคัญที่คุณควรใส่เสื้อทับทุกครั้งที่ลองใส่บราค่ะ

  1. นำมาใช้งานนานเกินไป

                อย่างที่เราทราบกันดีว่า บราที่มีคุณภาพนั้นมักมีราคาแพง ทำให้เราพยายามใส่ให้คุ้มค่าและนานมากที่สุด ทั้งนี้หากบราเริ่มยืด ย้วย หรือไม่เป็นทรง คุณก็ควรซื้อใหม่ค่ะ อย่าไปเสียดาย เพราะการใส่บราที่มีลักษณะดังกล่าวนั้นจะทำให้หน้าอกไม่กระชับและทำให้คุณรู้สึกไม่สบายตัวเสียเปล่า  

  1. พับเก็บในตู้

พับเสื้อใน

                การพับบราอาจถือเป็นวิธีที่ง่ายในการเก็บเข้าลิ้นชัก แต่มันก็เป็นวิธีที่ทำให้บราเสียทรงเร็วขึ้นอีกด้วย ทั้งนี้ Elodie Giorgis นักออกแบบชุดชั้นในได้แนะนำว่า เราควรเก็บบราโดยการกางทับบราชิ้นอื่นๆ ในแนวราบแทนที่จะพับบราเข้าหาฟองน้ำอีกด้าน เพราะมันอาจทำให้โครงด้านในบราเสียทรงหรือผิดรูปได้ค่ะ

  1. ซักผิดวิธี

                หากสาวๆ อยากให้บราสามารถใช้งานได้นานขึ้น คุณไม่ควรทำความสะอาดมันโดยใช้เครื่องซักผ้าค่ะ ทั้งนี้คุณควรซักบราโดยใช้มือ ให้คุณนำบราที่มีโทนสีเดียวกันแช่ลงในน้ำอุ่น จากนั้นก็ใส่ผงซักฟอกหรือน้ำยาทำความสะอาดที่ใช้สำหรับซักชุดชั้นในโดยเฉพาะและถูบริเวณที่สกปรกเบาๆ  แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด นอกจากนี้คุณควรพยายามหลีกเลี่ยงการบิดชุดชั้นในแรงๆ ด้วยค่ะ

                การเลือกใส่บราที่มีขนาดเหมาะสมจะช่วยให้คุณสวมเสื้อผ้าได้สวยอย่างมั่นใจ เช่นเดียวกับการดูแลและถนอมบราค่ะเพราะจะช่วยยืดอายุการใช้งานให้นานขึ้นอีกด้วย

ที่มา: thelist

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram