Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

จะดีแค่ไหนถ้ามี application ที่ช่วยเตือนเวลาเปลี่ยนผ้าอนามัย

จะดีแค่ไหนถ้ามี application ที่ช่วยเตือนเวลาเปลี่ยนผ้าอนามัย


อ่านหัวข้อแล้วเชื่อว่าเครื่องหมายคำถามคงจะบานผุดขึ้นมายิ่งกว่าดอกเห็ดใช่มั้ยคะ ถึงแม้ว่าตอนนี้ยังอยู่ในขั้นที่กำลังพัฒนาแต่ก็มีแนวโน้มความเป็นไปได้สูง ด้วยการนำเทคโนโลยี Bluetooth-connected มาใช้ควบคู่ไปกับผ้าอนามัยแบบสอด หมดกังวลเรื่องเลอะเทอะความเปรอะ ด้วยสโลแกน Peace of Mine. Period. เจ้าตัวนี้มีชื่อเรียกว่า my.Flow หมดปัญหาความอบชื้น ขจัดสิ่งสกปรก ที่ก่อตัวหากปล่อยผ้าอนามัยทิ้งไว้เป็นเวลานานๆ โดยไม่เปลี่ยน มาดูกันดีกว่าค่ะ ว่าเทคโนโลยีสุดว้าวนี้ใช้งานยังไงบ้าง?

theguardian.com


ตัวโมเด็มที่คิดค้นขึ้นมาจะมีลักษณะที่สามารถหนีบเอาไว้กับขอบกางเกงได้ค่ะ โดยจะมีสายเชื่อมเข้ากับผ้าอนามัยแบบสอดที่มีความยาวประมาณ 6-12 นิ้ว และสัญญาณจากตัวโมเด็มจะถูกส่งเข้าสมาร์ทโฟนที่ติดตั้งแอป my.Flow เอาไว้ ภายในแอปจะแจ้งเตือนทุกๆ 25% ไล่ไป 50% 75% ไปจนครบ 100% ก็จะได้เวลาเปลี่ยนผ้าอนามัยแบบสอด ช่วยให้หมดกังวลเรื่องเวลาเปลี่ยนไปได้เลยค่ะ ภายในแอปจะสามารถดูประวัติย้อนหลังได้ถึง 3 เดือนด้วยกัน สาวๆ จะได้เห็นว่าที่ผ่านมานั้นประจำเดือนของตัวเองมาตรงเวลาและมามากน้อยขนาดไหน สิ่งนี้จะทำให้เช็คสุขภาพได้ไปในตัวเลยค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับโรค Toxic Shock Syndrome หรือโรคที่เกิดจากสารพิษของแบคทรีเรียนั่นเองค่ะ


การคิดค้นนวัตกรรมนี้ได้รับรางวัลหลายแห่งมากๆ ซึ่งการันตรีให้สาวๆ รู้ไว้เลยว่ามันยอดมาก! จริงๆ โดยมีรายชื่อดังต่อไปนี้ค่ะ


1. Winner of MakerFaire Editor's Choice Blue Ribbon 2015
2. Winner of Live Sharks Tank Startups Showcase 2016
3. HAX Batch 8 Startup 2016
4. Vator Spring Startup Competition Semifinalist 2016
5. OMICS Health Informatics Conference Honorable Speaker 2016


โดยทั้งหมดทั้งมวลของการคิดค้นเริ่มต้นมาจากการทำแบบสำรวจ ส่วนใหญ่ประมาณ 70% ของคนสหรัฐอเมริกาใช้ผ้าอนามัยแบบสอดเพื่อตอบโจทย์เวลามีประจำเดือน จึงทำให้เทคโนโลยีนี้เป็นที่ว้าวมากๆ ในหมู่คนอเมริกาค่ะ แต่ในไทยอาจจะยังเป็นเรื่องที่ยังไม่คุ้นชินนัก ทว่ากับสาวๆ ที่ใช้ผ้าอนามัยแบบสอดอยู่แล้วจะต้องกดโทรศัพท์ค้นหาแอปพลิเคชั่นตัวนี้หลังอ่านจบและรอคอยให้มีขึ้นมาใช้งานได้จริงโดยเร็ววันแน่นอน จริงมั้ยคะ? ^^

สามารถติดตามข่าวสารของเจ้านวัตกรรมตัวนี้ได้ที่ http://www.trackmyflow.com/  เลยนะคะ นี่เป็น Video เกี่ยวกับการคิดค้นค่ะ https://www.youtube.com/watch?v=mKy_xL4xNWE 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram