Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

11 แอปพลิเคชั่นฟรีที่จะช่วยให้คุณจัดตารางชีวิตให้ง่ายขึ้น

11 แอปพลิเคชั่นฟรีที่จะช่วยให้คุณจัดตารางชีวิตให้ง่ายขึ้น

ใครหลายคนประสบปัญหาการจัดระเบียบชีวิตให้กับตัวอย่างว่าจะทำอะไรก่อนหลังดี ซึ่งก็ทำให้เกิดความวุ่นวายในแต่ละวันไม่น้อย  แต่วันนี้เรามีตัวช่วยที่เหมาะกับโลกยุคดิจิตอลในปัจจุบัน นั้นคือแอปพลิเคชั่นออกาไนเซอร์ที่จะช่วยจัดตารางและทำให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้นค่ะ เรามาดูกันเลยว่าแอปฯ ที่ว่านั้นมีอะไรน่าสนใจบ้าง  

 1. If

if application

ถือเป็นแอปฯ ที่รวมทุกอย่างไว้อย่างแท้จริง โดย If เชื่อมต่อกับแอปฯ อื่นถึง 300 แอปฯ  ที่รวมถึง Spotify, Instagram, Google Drive และ Fitbit  มี notifications ส่งเมื่อมีหัวข้อเรื่องที่คุณสนใจ เชื่อมต่อการส่งไฟล์ผ่าน cloud platforms และฟังก์ชั่นอื่นๆ เพียบ

 1. Dropbox

แอปฯ ที่หลายคนน่าจะคุ้นเคย ที่ช่วยในการเก็บไฟล์ต่างๆ ได้ในที่เดียว  และยังสามารถแชร์ให้คนที่คุณต้องการได้ด้วย แม้ว่าเขาจะไม่มีชื่อบัญชีก็ตาม  และทุกอย่างที่จัดเก็บไว้ที่ Dropbox ยังมี back up ข้อมูลให้แบบอัตโนมัติอีกด้วย

 1. 24me

แอปฯ ที่เป็นดั่งเลขาส่วนตัวให้กับคุณ ที่สามารถช่วยคุณได้ทุกสิ่ง  ไม่ว่าจะเป็นตารางเวลา  สิ่งที่ต้องทำ  บัญชีชื่อ  ฯลฯ ที่จัดเก็บรวบรวมไว้ในที่เดียว  นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชั่นเกี่ยวกับงวดชำระ  อีเวนต์  เตือนวันสำคัญต่างๆ  หรือให้แอปฯ นี้ช่วยจัดการซื้อของขวัญและส่งให้กับเพื่อนของคุณก็ยังได้

 1. Evernote

แอปฯ ที่ช่วยให้คุณเข้าถึงข้อมูลเอกสารต่างๆ ทั้ง โปรเจคงาน  สิ่งที่ต้องทำ  ตารางนัด ฯลฯ ที่อยู่บนระบบอินเตอร์เน็ต  และรวมทั้งไฟล์เสียง  วิดีโอ  และคุณยังสามารถใช้สมาร์ตโฟนของคุณแสกนไฟล์และจัดเก็บ  และสามารถแชร์ไฟล์ให้กับผู้อื่นได้เช่นกัน

 1. LastPass

lastPass Application

แอปฯ ตัวช่วยสำหรับคนที่ชอบลืมพาสเวิร์ดตัวเอง  แอปฯ ที่จะรักษาชื่อบัญชีและรหัสผ่านต่างๆ ของคุณให้ปลอดภัย โดยคุณสามารถเข้าถึงการใช้งานได้ทั้งการพิมพ์ลายนิ้วมือหรือด้วยรหัสผ่านเดียว  ส่วนการใช้ก็มีการจัดโฟลเดอร์ต่างๆ ให้คุณเข้าดูข้อมูลได้อย่างสะดวกและยังสามารถแชร์ให้กับครอบครัวหรือเพื่อนของคุณเผื่อกรณีฉุกเฉินได้ด้วย

 1. Pocket

ไม่ว่าจะเป็นอะไรที่คุณสนใจและเจอปรากฏบน Facebook, Twitter, email, หรือ Safari คุณสามารถเซฟเก็บไว้อ่านได้ในภายหลังด้วยเครื่องมือแกตเจ็ตของคุณ  ซึ่งแอปฯ นี้จะเป็นผู้ช่วยในการคัดสรรเรื่องราวตามที่คุณสนใจ  และยังสามารถอ่านแบบออกเสียงให้คุณได้ด้วย

 1. SimpleMind

คิดเรื่องงาน พร้อมข้อมูลแน่นปึ้กทุกที่ทุกเวลาได้อย่างง่ายดายด้วยแอปฯ นี้ ที่จะช่วยจัดการข้อมูลและไอเดียต่างๆ แที่คุณบันทึกไว้ พร้อมจัดทำเป็นพรีเซนเทชั่นพร้อมสรรพ  และยังสามารถเชื่อต่อ Mind Map ของคุณไปยัง Dropbox ที่คุณสามารถจัดเก็บข้อมูลหรืออีเมล์ให้กับคุณเองในรูปแบบไฟล์ PDF, text, or PNG

 1. Remember the Milk

แอปฯ ที่ช่วยบนทึกสิ่งที่ต้องทำ และระบบการเตือนความจำผ่านทาง email, IM, text, Twitter, หรือ mobile notifications และคุณยังสามารถจำลำดับความสำคัญได้ด้วย วันที่  หัวข้อ  หรือความสำคัญ  และสั่งงานให้กับผู้ร่วมงานได้ด้วย  โดยข้อมูลทั้งหมดจะเชื่อเข้ากับสมาร์ตแกตเจ็ตของคุณ รวมทั้ง Gmail, Twitter, Google Calendar, Evernote

 1. Google Calendar

ถือเป็นแอปฯ ที่ดีและเหมาะสำหรับคนที่อยากจัดระเบียบตารางชีวิตและคอยติดตามว่าคุณดำเนินการสำเร็จแล้วหรือยัง  เพียงคุณกำหนดเปาหมายงานและรายละเอียดลงในแอปฯ Google Calendar ก็จะคอยช่วยเตือนให้คุณดำเนินภารกิจต่างๆ จนกระทั่งคุณสำเร็จตามเป้าหมายและเวลาที่กำหนด

 1. Todoist

todoist application

แอปฯ ที่ออกแบบมาให้ใช้งานได้อย่างง่ายดายในการติดตามงานและจัดลำดับความสำคัญงานของคุณ  ด้วยฟังก์ชั่นที่ทำให้คุณตกแต่งออกาไนเซอร์ของคุณให้มีชีวิตชีวาด้วยสีและแถบข้อความต่างๆ  นอกจากนี้  ไม่เพียงแต่คุณสามารถแชร์ตารางของคุณให้ผู้อื่นเท่านั้น  แต่คุณยังสามารถกำหนดเป้าหมายประจำสัปดาห์หรือเดือนได้อีกด้วย

 1. Wunderlist

เป็นแอปฯ ที่ช่วยจัดตารางชีวิตให้คุณได้ไม่ว่าจะจากเครื่องมือแกตเจ็ตใดๆ  โดยสามารถตั้งกำหนดเวลาต่างๆ และแอปฯ จะช่วยเตือนความจำ  และคุณสามารถแชร์ตารางนี้ให้กับผู้ร่วมงานและยังสามารถจัดเก็บบทความหรือข้อมูลที่ต้องการไว้อ่านในภายหลังได้ด้วย  ที่สำคัญแอปฯ นี้ยังให้คุณส่งไฟล์แนบ  comment หรือบันทึกช่วยจำต่างๆ ได้

แต่ละแอปพลิเคชั่นที่นำมาฝากกันน่าสนใจและน่าใช้ทีเดียวใช้ไหมคะ ที่สำคัญทุกแอปฯ ที่เรานำมาฝากนั้นสามารถดาวน์โหลดมาใช้ได้ทั้งระบบ IOS  และ Android  เลยล่ะค่ะ หากคุณรู้สึกว่าชีวิตช่วงที่ผ่านมาไม่มีระเบียบแบบแผนและดูวุ่นวายจนน่าปวดหัว ลองเลือกแอปฯ ที่เหมาะและใช้งานง่ายมาช่วยจัดการชีวิตให้ลงตัวดูนะคะ

ที่มา: popsugar

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram