Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

หนังสือ 10 เล่มที่จะทำให้คุณกลายเป็นคนรอบรู้มากยิ่งขึ้น

หนังสือ 10 เล่มที่จะทำให้คุณกลายเป็นคนรอบรู้มากยิ่งขึ้น

การอ่านหนังสือเป็นเรื่องที่ดีและช่วยพัฒนาความคิด และการอ่านให้ดียิ่งขึ้นได้ แต่ก็มีหนังสือจำนวนไม่น้อย ที่ผู้อ่านจะได้รับความรู้ และกลายเป็นคนรอบรู้ได้เมื่ออ่านจบ วันนี้เรามีหนังสือ 10 เล่มที่จะช่วยให้คุณได้รู้ในสิ่งที่ไม่เคยรู้ หรือรู้อยู่แล้วแต่ก็ได้ความกระจ่างมากยิ่งขึ้นมาฝากกัน

 1. 'To Kill a Mockingbird' by Harper Lee เรื่องราวของหนังสือที่ว่าด้วยเรื่องการฟ้องร้องกันของทนาย กับชาวผิวสี ซึ่งได้ถูกกล่าวหาว่าข่มขืนและทารุณกรรมหญิงสาวผิวขาว เมื่ออ่านจบคุณจะได้รับรู้ข้อกฏหมายบางอย่าง และการใช้ชีวิตอยู่ของชาวผิวสีในอดีต
 2. '1984' by George Orwell หนังสือที่บอกเล่าเรื่องของระบอบเผด็จการและทฤษฏีต่างๆ ของการต่อต้านคอมมิวนิสต์ รวมถึงการทำนายลักษณะในอนาคตของลอนดอนอีกด้วย
  หนังสือที่จะทำให้คุณกลายเป็นคนรอบรู้
 3. 'Harry Potter and the Sorcerer's Stone' by J.K. Rowling ถึงแม้ว่าจะเป็นหนังสือที่อิงความเป็นนิยายอยู่มากทีเดียว แต่ก็ยังมีบางช่วงบางตอนที่ผู้อ่านจะได้รับรู้ถึงความมุ่งมั่นพยายาม รวมถึงการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าอย่างชาญฉลาดของตัวละครด้วย
 4. 'The Lord of the Rings' by J.R.R. Tolkien อีกหนึ่งนิยายที่จะทำให้คุณมีความพยายาม และเกิดควมรู้ในเรื่องของสถานที่ ชนเผ่า รวมถึงจินตนาการที่ไม่รู้จบ
  หนังสือที่จะทำให้คุณกลายเป็นคนรอบรู้
 5. 'A People's History of the United States' by Howard Zinn หนังสือที่นำเอาประวัติศาสตร์ของอเมริกามาบอกเล่า เพื่อให้คุณได้เห็ฯถึงช่องโหว่วของกฎหมาย และชีวิตความเป็นอยู่ในอดีต
 6. 'Anne Frank: The Diary of a Young Girl' by Anne Frank บันทึกอันยิ่งใหญ่ของเด็กหญิงชาวยิว ที่ต้องอาศัยอยู่อย่างหลบซ่อนกับครอบครัว บันทึกเล่มนี้จะทำให้คุณเห็นความน่าโหดร้ายของสงครามโลกครั้งที่สอง
  หนังสือที่จะทำให้คุณกลายเป็นคนรอบรู้
 7. 'Team of Rivals: The Political Genius of Abraham Lincoln' by Doris Kearns Goodwin เรื่องราวในหนังสือจะทำให้คุณได้เรียนรู้มุมมองและแนวคิดของอัจฉริยะบุคคลอย่าง อัมบราฮัม ลินคอร์น
 8. 'Game Change' by John Heilemann and Mark Halperin หนังสือที่เขียนขึ้นเพื่อวิเคราะห์วิจารณ์การเมืองของสหรัฐอเมริกาในอีกมุมหนึ่งที่หลายคนยังไม่ทราบ
  หนังสือที่จะทำให้คุณกลายเป็นคนรอบรู้
 9. 'The Origin of Species' by Charles Darwin เมื่ออ่านจบ คุณจะพบว่าทฏษฏีเรื่องชีววิทยาของผู้เขียนนั้นเป็นสิ่งที่น่าสนใจและเพิ่มพูลความรู้ให้กับคุณเป็นอย่างยิ่ง
 10.  'A Brief History of Time' by Stephen Hawking หนังสือเล่มนี้จะทำให้คุณเข้าใจทฏษฏีอขงการเดินทางข้ามเวลากับความสัมพันธ์ของจักรวาลได้เป็นอย่างดี

หนังสือทั้ง 10 เล่มนี้ก็เป็นหนังสือที่เมื่อคุณอ่านจบ รับรองเลยว่าคุณจะต้องได้รับความรู้ในหลายๆ ด้าน ซึ่งบางเล่มนอกจากจะมีความน่าสนใจอย่างการเมืองและวิทยาศาสตร์แล้ว ก็ยังมีความสนุกตื่นเต้นแบบนิยายแต่แฝงแนวคิดดีๆ เอาไว้อีกด้วยRecommended for you

 
get up close & personal with instagram