Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

เทคนิควางเเผนชั่วโมงแรกของการทำงานกับ 7 สาวคนดัง

เทคนิควางเเผนชั่วโมงแรกของการทำงานกับ 7 สาวคนดัง

ชั่วโมง แรกของการทำงานเปรียบเสมือนกุญเเจสำคัญของช่วงเวลาทั้งวันในที่ทำงานหากเราใช้อย่างชาญฉลาด ก็เหมือนเราได้วางแผนรับมืออย่างแยบยลก่อนที่งานกองโตจะโถมกระหน่ำเข้ามา เเล้วเพื่อนๆ ล่ะคะ มีเทคนิควางเเผนการทำงานหรือยัง ถ้าหากว่ายังไม่มีล่ะก็... วันนี้ เรานำเทคนิคของ 7 สาวคนดังผู้ประสบความสำเร็จว่าพวกเธอได้รับมือชั่วโมงแรกของการทำงานอย่างไร พร้อมเเล้วล่ะก็... มาเริ่มกันเลย
ผู้หญิงเก่ง

 1. Jessica Alba เนื่องจากกิจวัตรประจำวันของเธอนั้นเต็มไปด้วยการประชุม เธอต้องรับมือในงานหลากหลายประเภทในบริษัทของเธอเอง เพราะฉะนั้น เธอแนะนำว่าเราควรจะคัดกรองงานทั้งหมดที่ต้องทำ เเละลำดับความสำคัญของงานที่สำคัญที่สุดขึ้นมาทำก่อน ซึ่งมันสามารถช่วยให้เราโฟกัสไปกับงานนั้นๆ ได้อย่างเต็มที่
 1. Lauren Conrad เธอกล่าวว่า เราควรใช้เวลาไปกับการพูดคุย สร้างความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงานในช่วงเวลาเริ่มต้นของวัน เพราะการพูดคุยนั้นสามารถเป็นแรงบันดาลใจให้เราได้อีกด้วย นอกจากนี้ การมีเพื่อนสนิทในที่ทำงานจะช่วยเพิ่มความพึงพอใจในการทำงานให้เราได้ถึง 50% เพราะฉะนั้น เราควรหันไปสร้างความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงานดูบ้าง อาจเป็นบทสนทนาสั้นๆ แต่รับรองว่าดีต่อใจแน่นอนค่ะ
  ผู้หญิงเก่ง
 1. Marissa Mayer กล่าวว่า เธอมักจะลิสต์ 5 สิ่งที่ต้องทำและรายชื่อบุคคลที่เธอจะต้องร่วมงานด้วย เพราะฉะนั้น เราควรลิสต์สิ่งที่สำคัญที่สุด 3 หัวข้อ โดยที่หัวข้อแรกนั้นคือ งานที่สำคัญที่สุดของวัน หัวข้อที่สองคือ รายละเอียดงานย่อยต่างๆ ที่สำคัญ และหัวข้อสุดท้ายคือ สิ่งที่ทีมของเราจะต้องทำให้สำเร็จในวันนั้น
 1. Eva Chen สิ่งที่เธอมักจะทำทุกเช้าคือ ทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เธอมักจะนำผลไม้ติดตัวมาด้วยเสมอ เพราะ 66% ของผู้ที่ทานอาหารไม่มีประโยชน์ในตอนเช้า จะส่งผลให้งานออกมาไร้ประสิทธิภาพ เพราะเหตุนี้ เราควรเตรียมอาหารทรงคุณประโยชน์ไว้ติดตัวเสมอเพื่อเติมพลังยามที่เราเครียดหรือไม่มีเวลาแม้แต่จะออกจากออฟฟิศ
 1. Blake Lively เคล็ดลับของเธอคือ ถามผู้คนที่เธอนับถือถึงคำแนะนำและข้อเสนอเเนะต่างๆ เพราะฉะนั้น เราควรเปิดรับคำแนะนำจากผู้ให้คำปรึกษาอย่างไม่เคอะเขิน ซึ่งสิ่งนี้จะเป็นแรงขับเคลื่อนชั้นดีที่สุด
  ผู้หญิงเก่ง
 1. Sallie Krawcheck มักใช้ช่วงเวลาสั้นๆ ไปกับการทำงานที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์ก่อนจะเริ่มงานอื่นๆ เพราะมันช่วยให้เกิดความคิดสร้างสรรค์เเละเเนวคิดในการสร้างสรรค์ผลงานใหม่ๆ ได้อีกด้วย  
 1. Emily Weiss พบว่าการอัพเดทข่าวสารและข้อมูลเป็นกุญแจสำคัญในการเริ่มต้นวันใหม่ เธอมักเริ่มต้นวันด้วยการเช็กความเปลี่ยนแปลงจากสื่อต่างๆ โดยอัพเดทกล่องข้อความเเละกรองอีเมลล์ที่สำคัญเท่านั้น นอกจากนี้ ควรเช็กข่าวสารจากแวดวงธุรกิจและคู่แข่งอยู่เสมอด้วยนะคะ

สุดยอดเลยใช่มั้ยคะ กับเทคนิควางเเผนก่อนเริ่มการทำงานจาก 7 สาวคนดัง หากเพื่อนๆ ยังใช้วิธีการทำงานเเบบซ้ำๆ เหมือนเดิมทุกวัน มันก็จะดูจำเจใช่มั้ยล่ะ ยังไงก็ตาม อยากให้เพื่อนๆ ลองนำเทคนิคที่เรานำมาเสนอทั้ง 7 ข้อ มาปรับใช้กับตัวเองเพื่อประสิทธิภาพในการทำงานที่ดีขึ้นนะคะ

ที่มา: mydomaine

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram