Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

คำบอกเล่าประสบการณ์จริงจาก 5 บุคคลที่ลาออกจากงานเพื่อมาท่องโลกกว้าง

คำบอกเล่าประสบการณ์จริงจาก 5 บุคคลที่ลาออกจากงานเพื่อมาท่องโลกกว้าง

เชื่อว่าหลายๆ ท่านอาจจะเคยมีความคิดที่จะทิ้งงานและทิ้งทุกสิ่งตรงหน้าตอนนี้แล้วหนีออกไปท่องเที่ยวทั่วโลกใช่มั้ยคะ มันอาจจะฟังดูแล้วเป็นสิ่งที่น่ากลัวและท้าทายชีวิตมากเลยล่ะ แต่ไหนๆ ก็ยังมีคนอีกมากมายที่ต้องการทำในสิ่งนี้ เพราะฉะนั้น วันนี้เราจึงนำคำบอกเล่าประสบการณ์จริง จากทั้ง 5 บุคคลที่ลาออกจากงานออกมาท่องโลกกว้างมาให้อ่านกันค่ะ

  1. คุณ LDKCP ตัดสินใจลาออกจากงานเพื่อไปเที่ยวและไปหางานทำที่นิวซีแลนด์ จนได้พบกับสาวคนหนึ่งที่มีความสามารถทางด้านการเขียน และเปิดธุรกิจเกี่ยวกับการเขียน และการท่องเที่ยวด้วยกันจนประสบความสำเร็จ และได้ท่องโลกกว้างมาแล้วกว่า 50 ประเทศ นอกจากนี้เขายังกล่าวว่า เขายอมล้มลุกคลุกคลานให้กับสิ่งที่ตัวเองอยากจะทำ ดีกว่าได้รับความสำเร็จกับงานที่ทำแล้วไม่เป็นตนเอง
  1. คุณ showmm กล่าวว่า เมื่อ 23 ปีที่แล้วเขารู้สึกเบื่องาน และเขาก็เรียนไม่จบอีกด้วย แต่ตัดสินใจไปเยอรมันเพื่อไปเป็นพี่เลี้ยงเด็กประมาณ 1 ปี และในขณะนี้เขาก็ยังคงใช้ชีวิตและท่องเที่ยวอยู่ในยุโรป
    ลาออกมาเที่ยว
  1. คุณ Carlyone กล่าวว่า เขาเป็นคนชอบเก็บตัว การลาออกจากงานเพื่อไปท่องโลกกว้างกลายเป็นความคิดที่ผิดพลาด เพราะเขาไม่กล้าที่จะสร้างความสัมพันธ์กับใครจึงอยู่แต่ในที่พัก และได้ตัดสินใจไปอเมริกาต่อ แต่ก็อยู่ได้เพียงไม่นานก็ต้องกลับบ้านเหมือนเดิมเพื่อมาทำงานที่เก่า เขาไม่รู้สึกเสียดายเวลาที่เสียไปแต่จะรู้สึกคุ้มค่ากว่านี้หากได้ไปกับเพื่อนหรือคนที่จะทำให้เขากล้าที่จะออกจากที่พัก
  1. คุณ Get_it_together_dawg กล่าวว่า เราควรเริ่มจากการถามตนเองก่อนว่าเราต้องการอะไรและเพราะเหตุใดเราถึงต้องการมัน และพยายามที่จะผลักดันตนเองไปให้ถึงสิ่งที่คุณต้องการให้ได้ เพราะฉะนั้น การออกไปท่องโลกกว้างมันไม่ใช่แค่การเปลี่ยนสถานที่ แต่เราจะต้องลองถามตัวเองก่อนว่าเราต้องการอะไร และเพราะเหตุใดถึงต้องการมัน เพราะไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถรับมือกับปัญหาได้
  1. คุณ iHeartCapitalism ได้แนะนำว่า ยามที่เราวางแผนจะทำอะไรสักอย่าง ให้เราระลึกไว้เสมอว่าเราทุกคนไม่ได้เกิดมาพร้อมกับความรู้ความสามารถที่เต็มเปี่ยม เราจึงต้องหัดลองผิดลองถูก หากเราเชื่อว่าเราทำได้ เราจะพยายามหาทางทำให้มันเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมาได้เอง ดังนั้น เวลาไม่เคยรอใคร เมื่อเราคิดจะทำสิ่งใด ให้เราตั้งใจลงมือทำ และเราจะพบกับหนทางของความสำเร็จด้วยตนเองจากการลงมือปฏิบัติ

เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคนกับตัวอย่างแง่มุมของผู้มีประสบการณ์จริงที่ได้ออกไปท่องโลกกว้างมา หวังว่าข้อมูลที่เรานำมาให้อ่านกันจะสามารถช่วยให้ใครหลายๆคนสามารถตัดสินใจในการเลือกทางเดินชีวิตต่อได้ง่ายขึ้นนะคะ เพราะชีวิตเป็นของเรา เราต้องเป็นผู้ออกแบบทางเดินให้กับชีวิตเราเองค่ะ  

ที่มา: elitedaily

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram