Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

มองแรง!!! 5 สัญญาณบอกให้รู้ว่ามีคนกำลังอิจฉาคุณอยู่นะ

มองแรง!!!  5 สัญญาณบอกให้รู้ว่ามีคนกำลังอิจฉาคุณอยู่นะ

" ความรู้สึกอิจฉา " ถือเป็นหนึ่งในความรู้สึกที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน โดยเฉพาะหากเราเห็นคนอื่นๆ ประสบความสำเร็จ หรือมีสิ่งที่เหนือกว่าเรา ซึ่งในบางครั้งมันอาจเกิดขึ้นโดยที่เราไม่รู้ตัวด้วยซ้ำค่ะ อย่างไรก็ตาม สำหรับใครที่สงสัยว่ามีคนคิดไม่ซื่อกับคุณหรือเปล่า วันนี้เราจะพาคุณไปดูหลากสัญญาณที่บอกว่ามีคนกำลังอิจฉาคุณค่ะ มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

อิจฉา

  1. ไม่ได้ยินดีกับความสำเร็จอย่างแท้จริง

เมื่อเราทำสิ่งใดก็ตามประสบความสำเร็จ แน่นอนว่าเราก็อยากป่าวประกาศให้คนอื่นรับรู้  แต่หากคนที่รับฟังสิ่งที่คุณพูดกลับยินดีด้วยน้ำเสียงเฟคๆ หรือแอบกรอกตาขณะที่แสดงความยินดี มันก็พอบอกได้ว่าเขาแอบอิจฉาคุณอยู่ไม่น้อยค่ะ

  1. พยายามเลียนแบบ

การเลียนแบบมักเป็นสัญญาณที่บ่งบอกได้ถึงความอิจฉา คนที่อิจฉาคุณไม่ว่าจะเป็นเรื่องใดก็ตาม เขาจะพยายามทำตัวเลียนแบบคุณ โดยจะสังเกตความเคลื่อนไหวของคุณตลอดเวลา และพยายามเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อที่จะได้มี หรือเป็นแบบคุณให้ได้ เช่น เลียนแบบเรื่องการแต่งตัว แต่งหน้า การใช้สิ่งของต่างๆ ฯลฯ

อิจฉา

  1. ทำตัวเป็นคู่แข่ง

คนที่ขี้อิจฉาไม่เพียงแต่พยายามลอกเลียนแบบความเป็นตัวคุณเท่านั้น แต่เขาจะทำตัวเป็นคู่แข่งอีกด้วย หากคุณสังเกตว่าคนใกล้ตัวมีลักษณะดังกล่าว ให้คุณรู้ไว้ได้เลยว่าเขากำลังอิจฉาคุณไม่มากก็น้อย ซึ่งบางครั้งเขาอาจไม่รู้ตัวด้วยซ้ำค่ะ

  1. โดนเกลียดแบบไม่มีเหตุผล

คงมีคนจำนวนไม่น้อยที่โดนใครบางคนเกลียดทั้งๆ ที่ไม่ได้รู้จักกันเป็นการส่วนตัว หรือทำเรื่องเดือดเนื้อร้อนใจให้ ไม่แน่ว่าลึกๆ แล้วเขาอาจกำลังอิจฉาสิ่งดีๆ ที่คุณมี ไม่ว่าจะเป็น หน้าตา รูปร่าง หน้าที่การงาน หรือฐานะ ซึ่งการให้ความสนใจคนประเภทนี้มีแต่จะทำให้คุณเสียสุขภาพจิตเปล่าๆ ค่ะ

      5. พูดบั่นทอนกำลังใจ

อีกหนึ่งวิธีง่ายๆ ที่สามารถช่วยให้คุณรู้ได้ว่าคู่สนทนากำลังอิจฉาคุณหรือไม่คือ ให้คุณสังเกตดูว่าอีกฝ่ายพยายามพูดบั่นทอนกำลังใจ หรือนำเรื่องผิดพลาดของคุณในอดีตมาพูดตอกย้ำจนทำให้คุณรู้สึกเฟลหรือเปล่า หากเขายินดีกับคุณด้วยใจจริง เขาจะไม่ทำเช่นนี้เป็นอันขาดค่ะ

เรื่องของความรู้สึกอาจเป็นเรื่องที่ห้ามกันได้ยาก การที่มีคนอิจฉาคุณนั้นเราอยากให้คุณภูมิใจว่าคุณมีสิ่งดีๆ ในตัวค่ะ การเกลียดชัง หรือต่อล้อต่อเถียงกันไปมารังแต่จะทำให้คุณเสียสุขภาพจิต และเสียเวลาเปล่าค่ะ

ที่มา: davidwolfe

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram