Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ทำความรู้จัก 8 อาชีพแนวใหม่ที่ให้ผลตอบแทนดีต่อใจ ใครๆ ก็อยากทำ

ทำความรู้จัก 8 อาชีพแนวใหม่ที่ให้ผลตอบแทนดีต่อใจ ใครๆ ก็อยากทำ
หลังจากเรียนจบ เราก็จะเข้าสู่ชีวิตของการทำงาน แต่นอกจากอาชีพที่เราคุ้นเคยกันดีอย่างแพทย์ ครู ทหาร ตำรวจ สถาปนิก อาจารย์ พ่อครัว พนักงานบริการ หรือมนุษย์เงินเดือนแล้ว บนโลกของเราก็ยังมีอีกหลายอาชีพที่คุณอาจคาดไม่ถึงเลยค่ะ แต่นอกจากจะเป็นอาชีพที่แปลกแหวกแนวแล้ว บางงานยังได้รับผลตอบแทนสูงจนอดอิจฉาไม่ได้เลยค่ะ เราลองมาดูกันเลยดีกว่าว่ามีอาชีพใดบ้าง

คนชิมพิซซ่า

1.คนชิมพิซซ่า
สำหรับใครที่ชอบทานพิซซ่า คุณเหมาะกับงานนี้มากค่ะ เพราะบริษัท Bath Pizza ในซัมเมอร์เซต ประเทศอังกฤษได้เคยมีการประกาศรับสมัครคนชิมพิซซ่าที่สามารถให้ผลตอบรับหรือฟีดแบ็คของรสชาติอาหารได้ ทั้งได้เงินและอิ่มท้อง บอกเลยว่าคุ้มสุดๆ


2.พี่เลี้ยงหมีแพนด้า
หมีแพนด้าเป็นสัตว์ที่น่ารักน่าชัง และมันคงจะดีไม่น้อยถ้าเราได้อยู่กับเจ้าหมีน้อยตลอดวัน ทั้งนี้ The China Giant Panda Protection and Research Center ได้มีการประกาศหาคนเลี้ยงหมีแพนด้า และมีผู้สมัครมากถึง 100,000 คน นอกจากพนักงานจะได้ฟินกับหมีน้อยแล้ว ผลตอบแทนก็ไม่ธรรมดาค่ะ เพราะพี่เลี้ยงหมีแพนด้าจะได้รับเงินมากถึง 24,000 ปอนด์ต่อปี (ประมาณ 1,032,000 บาท)

ผู้เชี่ยวชาญด้านการนอน

3.ผู้เชี่ยวชาญด้านการนอน
สำหรับใครที่ชอบนอนเป็นชีวิตจิตใจ งานนี้้เป็นงานที่เหมือนเกิดมาเพื่อคุณเลยค่ะ เพราะบริษัท Simon Horn Ltd. ซึ่งเป็นบริษัทขายเตียงที่มีความหรูหราได้จ้างนักเรียนอายุ 22 ปีที่กำลังศึกษาระดับวิทยาลัยให้นอนบนเตียงเป็นเวลานาน 1 เดือน เพื่อทำการสำรวจเกี่ยวกับการนอน (Sleep survey) ซึ่งคนที่ได้รับคัดเลือกแล้วจะต้องนอนอยู่บนเตียงวันละ 8 ชั่วโมง และเขียนเล่าประสบการณ์เกี่ยวกับการนอน


4.Netflix Tagger
Netflix คือ บริการสตรีมมิงที่ผู้ใช้งานสามารถเพลิดเพลินกับความบันเทิงทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ รายการทีวี สารคดี ฯลฯ โดยต้องเสียค่าใช้จ่ายเป็นรายเดือน แต่หากคุณเป็น Netflix Tagger คุณก็จะได้ชมซีรีย์ หรือภาพยนตร์โดยไม่เสียเงิน แถมยังได้เงินเป็นค่าจ้างอีกต่างหาก สำหรับหน้าที่ของอาชีพ Netflix tagger คือ การใส่คำบรรยาย และติดแท็คของรายการนั้นๆ

5.คนชิมไอศกรีม
ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าในโลกนี้จะมีอาชีพสุดแปลกอย่าง " นักชิมไอศกรีม " ซึ่งร้านไอศกรีมที่มีชื่อว่า Edy's Grand ได้จ้าง John Harrison ชิมไอศกรีมโดยเฉพาะสำหรับเงินที่เขาได้จากการทำงานก็สูงจนน่าตกใจ โดยมีจำนวนมากถึงหนึ่งล้านดอลลาร์ค่ะ ทั้งนี้ John ได้ประมาณการว่า ในตลอดช่วงชีวิตที่เขาทำงานเป็นนักชิมไอศกรีม เขาได้ชิมไอศกรีมจาก 200 ล้านแกลลอน ในช่วง 20 ปีที่ผ่านมา


6.นักเล่นสไลเดอร์
Tommy Lynch เป็นชายหนุ่มอายุ 29 ปีที่เดินทางมากถึง 27,000 ไมล์ต่อปีเพื่อทดสอบสไลเดอร์จากทั่วโลก ทั้งนี้ Tommy กล่าวว่า " บางคนต้องใช้เวลานั่งอยู่ที่ออฟฟิตทั้งวัน แต่งานของผมคือการได้เดินทางไปทั่วโลก และใช้เวลาไปกับการเล่นสไลเดอร์ " เขายังเสริมด้วยว่า " มันอาจเป็นเรื่องที่ทรมานสักหน่อยเมื่อต้องเจอกับอากาศหนาว แต่มันก็เป็นงานที่ดีเลยทีเดียว ”

นักกระโดดบนที่นอน

7.นักกระโดดบนที่นอน
Ruben Reynoso เป็นพนักงานของบริษัท McRoskey Mattress Company แต่งานของเขาไม่ใช่งานทั่วๆ ไปอย่างงานในสายการผลิต หรืองานในออฟฟิตค่ะ เพราะหน้าที่หลักของเขาคือ การกระโดดบนที่นอนเพื่อให้ไส้ในของฟูกอัดแน่น และมีความสม่ำเสมอ ทั้งนี้ Ruben ได้กล่าวทิ้งท้ายว่า " ผมรู้สึกดีที่ได้ทำงานนี้ ”


8.คนเขียนข้อความในคุ้กกี้เสี่ยงทาย (Fortune Cookie)
คุกกี้เสี่ยงทายเป็นขนมชนิดหนึ่งที่มีความพิเศษตรงที่ด้านในของขนมจะมีกระดาษที่มีเลขนำโชคบอกคำทำนาย หรืออาจเป็นคำอวยพร ทั้งนี้ Donald Lau เพิ่งหยุดจากการทำงานในตำแหน่งของหัวหน้าเขียนข้อความในคุกกี้เสี่ยงทายในร้าน Wonton Foods ที่เขาทำมานานถึง 30 ปี ซึ่งเธอได้ให้ความเห็นว่า “ เมื่อพวกเขาทานคุกกี้เสี่ยงทาย ผมอยากให้ลูกค้าเปิดอ่านสิ่งที่ผมเขียน หัวเราะ พกความสุขกลับบ้านไปด้วย และอยากกลับมาอีกครั้งในสัปดาห์หน้า ”

อ่านมาถึงตรงนี้หลายคนอาจยังคงรู้สึกประหลาดใจ และไม่คิดว่าบนโลกใบนี้จะมีอาชีพแปลกๆ แบบนี้ด้วย หวังว่าบทความนี้จะช่วยเปิดโลกให้คุณเห็นความหลากหลายของอาชีพมากขึ้นนะคะ

ที่มา : cosmopolitan
Recommended for you

 
get up close & personal with instagram