Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

สิ่งของในครัว 4 อย่างที่เก็บไว้ก็ไร้ประโยชน์

สิ่งของในครัว 4 อย่างที่เก็บไว้ก็ไร้ประโยชน์

​เชื่อว่าทุกคนคงเคยประสบกับปัญหาหนักใจที่อยากจะกำจัดข้าวของเครื่องใช้ภายในครัวที่ดูเยอะแยะไปหมด แต่ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็มีแต่ของที่ดูจำเป็นทั้งนั้น วันนี้เราจะมาเผยให้เห็นกันชัด ๆ กับ 4 สิ่งของในห้องครัวที่เก็บไว้ก็ไร้ประโยชน์ ทิ้งมันไปยังจะดีกว่า

 Here's the ultimate trick for storing those plastic bags It works! I have about 10 bags in a small tissue box. I will save a large tissue box for my next attempt!:

  1. ถุงพลาสติกจากการช้อปปิ้ง

ทุกครั้งที่เราซื้อข้าวของต่าง ๆ ไม่ว่าจะจากเซเว่น หรือจากห้าง สิ่งที่เราจะได้รับติดตัวกลับมาแบบฟรี ๆ ก็คือเจ้าถุงพลาสติกหลากสีสันนั่นเอง ซึ่งหลายคนก็เกิดอาการหวงของฟรีขึ้น เก็บเอาไว้แต่ไม่ได้ใช้ ทำให้ในบ้านเต็มไปด้วยถุงพลาสติกจำนวนมาก นานน๊านทีถึงจะได้หยิบมาใช้ ส่วนที่เหลือก็วางกองไว้ให้ฝุ่นจับเล่นซะอย่างนั้น แถมยังมีทีท่าว่าจะเพิ่มจำนวนขึ้นทุกวันอีกด้วย เป็นแบบนี้แล้วก็ขอแนะนำให้ตัดใจทิ้ง ๆ ไปบ้างเถอะจ้า

  1. จานชามที่ร้าวจนแทบแตก

เหล่าบรรดาแม่บ้านไม่รู้เป็นอะไรชอบซื้อภาชนะต่าง ๆ มาเก็บมาดองไว้ซะเหลือเกิน ทั้งเซ็ตจานสวยงาม ทั้งแก้วเซรามิค ไม่ใช่แค่ชุดเดียวนะ บางคนมีครบทุกไซส์ มีหลากหลายขนาด และมักจะรู้สึกเสียดายเวลามีบางอันที่ร้าวแล้วต้องทิ้งมันไป ก็แหมซื้อมาตั้งแพงนี่หน่า แต่ลองนึกดูให้ดี มันไม่มีเหตุผลอะไรเลยที่เราจะต้องเก็บจาน ชาม หรือแก้วน้ำที่บิ่นและร้าวเอาไว้ในบ้าน เพราะนอกจากจะดูไม่สวยแล้วเนี่ย ยังจะเสี่ยงต่อการแตกหักได้ง่ายอีกด้วย จะยอมเท่แต่ต้องเสี่ยงโดนจานแตกบาดมือ หรือตัดใจทิ้งไปแล้วปลอดภัยตลอดชีวิตก็เลือกเอาละกัน

Don't you hate getting the kitchen bench dirty from putting down your wooden spoon while cooking! We've got just the answer...Ceramic spoon rest is 6 cm in diam:

  1. ช้อนไม้ที่ดำจนเกินเยียวยา

เรียกได้ว่ากำลังมาแรงทีเดียวสำหรับภาชนะเครื่องครัวที่ทำจากไม้ ไม่ว่าจะเป็นทั้งช้อน จาน ชาม ที่หากใครมีก็ถือว่าฮิปสเตอร์มาก ๆ เพราะว่าให้อารมณ์ชิค ๆ สไตล์ญี่ปุ่น ยิ่งเอามาจัดวางกับอาหารด้วยแล้ว จะถ่ายรูปลงเฟซบุคหรืออินสตาแกรมก็เก๋อย่าบอกใคร แต่ถ้าเกิดช้อนไม้ของเราดันผ่านการใช้งานมาซะดำจนเกินเยียวยา มองแทบไม่ออกว่าเป็นเพราะรอยไหม้ หรือเพราะราขึ้นกันแน่ แบบนี้ขอแนะนำว่าให้รีบทิ้งไปโดยด่วนจะดีกว่า ขืนเอามาเข้าเฟรมคงไม่โอเคแน่ ๆ

  1. อาหารทุกอย่างที่หมดอายุ

อย่างที่รู้กันดีว่าความหิวไม่เคยปราณีใคร กี่ครั้งแล้วที่เราออกไปเดินช้อปปิ้งตอนท้องว่าง สุดท้ายก็ได้ขนม ของกิน อาหารมากมายกลับมา แต่เอาเข้าจริง ๆ ก็กินได้แค่ไม่กี่ชิ้นก็อิ่ม สุดท้ายต้องกลายเป็นของเหลือวางทิ้งไว้ในห้องครัวรอวันหมดอายุ บางคนหนักไปใหญ่ ซื้อมาเยอะจัดจนลืมไปว่ามีอะไรพวกนี้อยู่ ครั้นนึกขึ้นได้จะหยิบมากินก็สายไปซะแล้ว ซึ่งไอของหมดอายุพวกนี้นี่แหละที่เราควรเอาออกจากห้องครัวให้เร็วที่สุด เพราะนอกจากจะไม่มีประโยชน์ เปลืองพื้นที่เก็บของแล้ว มันยังเตือนให้เราเสียดายทุกครั้งที่หันไปเห็นอีกต่างหาก

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram