Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

จัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ย พิชิตเป้าหมายที่ตั้งไว้ใน “ปีใหม่” ได้แน่นอน!!!

จัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ย พิชิตเป้าหมายที่ตั้งไว้ใน “ปีใหม่” ได้แน่นอน!!!

ใกล้ถึงวันปีใหม่เข้าไปทุกที แน่นอนว่าสาวๆ ก็ต่างมีปณิธานไว้ในใจกันแล้วแน่ๆ เราต่างรู้กันดีว่ามันยากที่จะได้ทำให้สำเร็จ แต่!!! ถ้าเราลองทำตามหลักของ Bryce Kennedy ศิลปินด้านการวาดภาพและผู้ก่อตั้ง Boom Feng Shui กันดูล่ะก็ รับรองว่าต้องช่วยให้ความตั้งใจจริงของเราสำเร็จลุล่วงไปได้อย่างแน่นอน ถ้าเพื่อนๆ พร้อมแล้ว ก็ไปอ่านกลยุทธ์กันเลย

 1. เพื่องานใหม่ที่ใฝ่ฝัน

สาวๆ จะต้องจัดการเคลียร์ทางเข้าบ้านและทางเข้าห้องนอนไม่ให้มีสิ่งกีดขวาง เพราะเมื่อมีสิ่งกีดขวาง มันก็เป็นเหมือนลางบอกเหตุว่าเรากำลังหลบซ่อนสิ่งใหม่ๆ และยังไม่พร้อมที่จะเปิดรับอะไรใหม่ๆ เข้ามานั่นเองค่ะ

ออกกำลังกาย                                                                                More

 1. เพื่อหุ่นที่สวยขึ้น

นำเครื่องออกกำลังกายมาวางไว้ในที่ที่สาวๆ จะเข้าถึงมันได้ง่ายที่สุด เพราะเมื่อใดก็ตามที่เรามองเห็นมันปุ๊บก็จะตระหนักได้ว่าเราควรออกกำลังกายนะ และควรจะโละทิ้งเสื้อผ้าที่ทำให้รู้สึกน้อยเนื้อต่ำใจสมัยครั้งอดีตกาลไปด้วยนะคะ

 1. ทานอาหารเพื่อสุขภาพ

กำจัดภาชนะเครื่องครัวที่เก่าและอาหารที่เน่าเสียออก เพราะมันเป็นเหมือนลางบอกเหตุว่าเรากำลังกีดกันไม่ให้สิ่งที่ดีเข้ามานั่นเอง

 1. ลด ละ เลิก นิสัยผัดวันประกันพรุ่ง

สาวๆ ทราบหรือไม่คะว่า การหยุดนิสัยผัดวันประกันพรุ่งที่ดีที่สุดก็คือ การสร้างสิ่งแวดล้อมรอบตัวให้โล่งตาที่สุด Kennedy ได้คอนเฟิร์มว่าวิธีนี้ช่วยให้สมองมีพื้นที่ทางความนึกคิดมากขึ้นด้วย

พบปะผู้คนใหม่

 1. พบปะผู้คนใหม่ๆ มากขึ้น

หากสาวๆ ทำความสะอาดมุมอับของห้อง ก็อาจจะพบกับสิ่งดีๆ เพิ่มมากขึ้น เพราะมุมอับของห้องจะดูดซับสิ่งไม่ดีเอาไว้นั่นเอง

 1. ออมเงิน

จดทุกสิ่งทุกอย่างที่เราต้องการ เพื่อที่จะช่วยให้เห็นภาพรวมทางการเงินของตนเองมากขึ้น และจะช่วยให้รู้ว่าสิ่งไหนไม่จำเป็นต้องซื้อนั่นเอง

 1. หาเวลาพักผ่อนให้ตัวเองมากขึ้น

สาวๆ ควรจะหมั่นทำความสะอาดใต้เตียง, จัดโต๊ะข้างเตียงใหม่ และหาซื้อผ้าปูที่นอนผืนใหม่สักผืน ผ้าปูเตียง ควรจะเป็นลวดลายที่ทำให้ไม่รู้สึกว่าตึงเครียดทุกครั้งที่มองเห็นมัน เพราะมันมีผลกระทบต่อการนอนของเราจริงๆ

หนังสือ

 1. เปิดโลกทัศน์ด้วยหนังสือ

ในห้องนอนของสาวๆ ไม่ควรมีโทรทัศน์ไว้ ตามที่ Kennedy ได้กล่าวไว้นะคะว่า การที่เรานำตนเองออกจากสื่อมีเดียต่างๆ มันคือหนทางที่ดีที่สุดในการสร้างพื้นที่ทางความคิดให้กับตนเองมากเท่านั้น เพราะฉะนั้น มาล้อมกรอบตัวเองด้วยหนังสือแทนดีกว่า

 1. ออกไปหาความรักครั้งใหม่

Kennedy ได้แนะนำไว้ว่า เราควรจะตกแต่งห้องให้ดูมีพลังและหลุดโลกที่สุด เพราะมันจะช่วยดึงดูดให้มีแต่ผู้คนอยากเข้าหาเราเพิ่มมากขึ้น เพราะการมีความมั่นใจในตนเองคือแรงดึงดูดทางเพศที่ดีเลยล่ะ

 1. แรงดึงดูดทางเพศที่ดีขึ้น

สาวๆ ควรลองตกแต่งห้องด้วยอะไรที่ร้อนแรง เพื่อสร้างบรรยากาศในห้องให้ดูอบอุ่นขึ้น หลังจากนั้น ถ้าในห้องของเรามีรูปครอบครัวล่ะก็ ปลดมันทิ้งลงนะคะ เพราะคงไม่อยากให้มีคนจ้องมองระหว่างที่เรากำลังทำกิจกรรมอะไรก็ตามในห้องนอนหรอกเนอะ และสิ่งสุดท้าย พรมเก่าๆ ที่ทำให้รู้สึกเหมือนอยู่ในบ้านคุณยาย ควรจะโละทิ้งไปนะคะ

 1. วางแผนสำหรับโปรเจคต์ใหม่ๆ

เนรมิตห้องใหม่ด้วยการลองลิสต์แพลนลงบนกำแพง พร้อมปากกาสักแท่ง เพื่อจำลองห้องเป็นเหมือนที่ทำการทดลองอะไรใหม่ๆ แปลกใหม่ดีใช่ไหมคะ

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับกลยุทธ์จัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ยที่จะช่วยให้สาวๆ พิชิต New Year’s Solution หรือเป้าหมายของปีนี้ได้อย่างง่ายดาย ยังไงก็ลองทำตามกันดูนะคะ รับรองว่าปีใหม่นี้จะต้องมีเรื่องดีๆ เกิดขึ้นอย่างแน่นอน

ที่มา: purewow

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram