Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

เชื่อหรือไม่! ลักษณะนิสัยและตัวตนของคุณอ่านได้จากท่ากำมือ

เชื่อหรือไม่! ลักษณะนิสัยและตัวตนของคุณอ่านได้จากท่ากำมือ

                นอกจากเราจะรู้นิสัยใครสักคนหนึ่งผ่านการได้คลุกคลี หรือพูดคุยกับเขาแล้ว คุณทราบหรือไม่ว่า ลักษณะของการกำมือนั้นสามารถบ่งบอกถึงนิสัยของเราได้เช่นกัน อาจฟังดูเหลือเชื่อ แต่วันนี้เราจะพาคุณไปดูว่าท่ากำมือแต่ละท่านั้นมีความหมายแอบแฝงว่าอย่างไรบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

  1. นิ้วโป้งวางทับด้านบนนิ้วชี้

วิธีกำมือ

                หากคุณกำมือโดยที่นิ้วโป้งวางทับบนนิ้วชี้ มันสามารถทำนายนิสัยได้ว่า คุณเป็นคนที่มีพลังงานเหลือล้นมากที่สุดคนหนึ่งก็ว่าได้ รวมถึงชอบเสาะแสวงหาความรู้ และความประทับใจใหม่ๆ อยู่เสมอ

                นอกจากนี้คุณยังเป็นคนประเภทที่มักช่วยเหลือ ให้ความมั่นใจแก่ผู้อื่น เชื่อถือได้ ใจดี ซึ่งนั่นทำให้ใครๆ ต่างก็เคารพและชื่นชมคุณ ยิ่งไปกว่านั้นคุณยังเป็นคนที่ชอบทำมากกว่าพูด อีกทั้งยังเป็นผู้สร้างแรงบันดาลใจ และทำให้ผู้อื่นมีพลังอยู่เสมอ จึงไม่แปลกที่คุณจะกลายเป็นผู้นำที่ใครๆ ต่างก็นับถือ

  1. ซ่อนนิ้วโป้งด้านในกำปั้น

วิธีกำมือ

                คุณเป็นคนที่ฉลาดและช่างพูด แต่คุณกลับไม่เก่งในเรื่องการสร้างมิตรภาพใหม่ๆ ทำให้คนรอบๆ ตัวคิดว่าคุณเป็นคนที่ดูเงียบ แต่หากได้รู้จักกับตัวตนที่แท้จริงของคุณ พวกเขาจะได้รู้ว่าแท้จริงแล้วคุณเป็นคนที่มีความนุ่มนวล และค่อนข้างจะออกไปทางอ่อนแอด้วยซ้ำ

                นอกจากนี้คุณยังมีความสามารถพิเศษที่สามารถหาต้นตอของปัญหาและรู้วิธีแก้ไข คุณเป็นคนที่มีไหวพริบและฉลาดหลักแหลม สิ่งที่คุณคาดการณ์ไว้มักจะแม่นยำ และมักจะตัดสินใจเรื่องต่างๆ ได้ถูกต้อง อย่างไรก็ตาม คุณเป็นคนที่ตั้งความหวังกับตัวเองไว้สูงจนเกินไป ทำให้คุณเป็นคนที่วิตกกังวลได้ง่าย

  1. ซ่อนนิ้วโป้งไว้ด้านข้าง

วิธีมือ

                คติประจำตัวของคุณคือ “ ทุกคนเลือกทางเดินชีวิตด้วยตัวเอง และทางเดินของคุณนั้นก็ไม่ราบรื่นสักเท่าไหร่ค่ะ ทั้งนี้คุณเป็นคนที่อยู่กับความเป็นจริง มีความจริงจัง ซื่อสัตย์ เชื่อถือได้ และรู้คุณค่าของตัวเอง

                อย่างไรก็ตาม ความกลัวที่จะล้มเหลวมักจะป้องกันไม่ให้คุณตัดสินใจเรื่องใดๆ ก็ตามได้อย่างกล้าหาญ มันเป็นเพียงสิ่งเดียวที่ทำให้คุณสูญเสียความมั่นใจ นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมคุณจึงต้องมีการขออนุญาตในการทำสิ่งต่างๆ แทนที่จะตัดสินใจทำด้วยตัวเอง

  1. นิ้วโป้งวางบนนิ้วชี้และกระดกขึ้นเล็กน้อย

วิธีกำมือ

                คุณเป็นคนที่มีความรู้ แต่ค่อนข้างถ่อมตัว อีกทั้งยังเป็นคนที่คิดอะไรได้เร็ว ทำให้เกิดไอเดียใหม่ๆ มากมายที่อาจดูเหมือนเป็นไปไม่ได้ในตอนแรก นอกจากนี้คุณยังเป็นคนที่ชอบเดินทาง และไม่สามารถจดจ่อกับบางสิ่งได้นานเป็นพิเศษ เพราะว่าคุณต้องการรู้เกี่ยวกับมันทั้งหมดนั่นเอง

               คนอื่นๆ มองว่าคุณเปรียบเสมือนสารานุกรมเคลื่อนที่ และมักขอคำแนะนำจากคุณอยู่บ่อยครั้ง แต่ความจริงแล้วนั้นคุณเป็นคนที่ค่อนข้างปิดตัวเอง และเลือกให้คำแนะนำดีๆ กับคนที่คุณเลือกแล้วเท่านั้น

             เป็นอย่างไรบ้างคะตรงกับที่เรานำมาฝากกันบ้างไหม นี่เป็นเพียงอีกตำราหนึ่งที่เรานำมาแชร์อาจจะตรงหรือไม่ตรงทั้งหมดก็เป็นได้ แต่หากคุณจะนำไปดูเล่นๆ เพื่อความเพลินเพลินกับกลุ่มเพื่อนก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่สนุกเช่นกัน

ที่มา: brightside

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram